Sở hữu dây loa cuộn AudioQuest Type 4 chất lượng cao, giá hấp dẫn

0
1477
Day loa cuon AudioQuest Type 4 chuan

Dây loa cuộn AudioQuest Type 4 là sản phẩm mới của dòng Star-Quad Seriess Bulk Spool do AudioQuest sản xuất, vẫn giữ vững thiết kế hình dạng cơ bản và chất dẫn điện của phiên bản dây loa cuộn này ra đời năm 1995, đảm bảo hiệu suất hoạt động được nguyên vẹn.

Trong hệ thống âm thanh, đôi loa tốt sẽ không thể phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh chân thực của mình nếu như không có sự hỗ trợ của một dây loa chất lượng cao. Thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ, AudioQuest đã tung ra thị trường rất nhiều mẫu loa chất lượng ở nhiều phân khúc tầm giá khác nhau và các audiophile có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng hỗ trợ kết nối tín hiệu âm thanh tuyệt vời của những dây loa do AudioQuest sản xuất. Trong số đó, dây loa cuộn AudioQuest Type 4 là một sản phẩm được rất nhiều audiophile quan tâm, hứa hẹn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng khi muốn nâng cấp hệ thống dây loa để có được âm thanh chất lượng.

Day loa cuon AudioQuest Type 4

Thiết kế bên ngoài ấn tượng của dây loa cuộn AudioQuest Type 4

Có thể nói, dây loa cuộn AudioQuest Type 4 được thiết kế khá ấn tượng với 3 phiên bản vỏ ngoài độc đáo cho người dùng lựa chọn. Đó là, phiên bản vỏ dây bện chéo như xác rắn từ các lớp vật liệu màu xanh dương và màu đen kết hợp, phiên bản vỏ dây tạo hình ống cứng từ nhựa PVC với màu trắng tinh khiết và phiên bản tạo hình ống cứng từ nhựa PVC với các đường kẻ sọc đen và xanh dương đan xen lẫn nhau.

Cả 3 thiết kế lớp vỏ ngoài này đều đảm bảo được tính thẩm mỹ cho dây loa cuộn AudioQuest Type 4. Đồng thời những vật liệu được nhà sản xuất sử dụng này đều được đánh giá cao về chất lượng, khả năng chịu lực tốt và độ bền cao, nhờ vậy mà phần cách điện và dây dẫn bên trong được bao bọc an toàn dù có bất cứ tác độc nào từ ngoại cảnh gây ra.

Mẫu dây loa cuộn này đều được sản xuất thành từng cuộn với độ dài 100m, do đó mà người dùng có thể dễ dàng tìm mua được dây loa có đọ dài lớn để setup hệ thống âm thanh của mình. Jack cắm sẽ được kết nối với dây loa khi người dùng đã lựa chọn được kích cỡ dây phù hợp.

Day loa cuon AudioQuest Type 4 dep

Khám phá thiết kế kỹ thuật và công nghệ vật liệu độc đáo của dây loa cuộn AudioQuest Type 4

Dây loa cuộn AudioQuest Type 4 mới được ra mắt nhưng những tính năng và công nghệ vật liệu dẫn điện vẫn được duy trì theo phiên bản được trình làng năm 1995, bởi bất cứ một thay đổi nhỏ nào trong thiết kế kích thước của dây và chất dẫn điện cũng có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của sản phẩm.

Dây loa cuộn AudioQuest Type 4 được nhà sản xuất sử dụng đồng Solid Long-Grain Copper (LGC) làm chất dẫn điện. Dây dẫn điện được thiết kế dạng sợi rắn đã giúp ngăn cản hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn cho dây loa cuộn này, để không xảy ra biến dạng thường thấy như các loại dây dẫn dạng sợi bó.

Đồng LGC là loại đồng hạt dài, chứa rất ít tạp chất và ít oxit, là phiêm bản cao cấp của đồng OFC. Bề mặt của những sợi dẫn này rất mịn màng và tinh khiết nhờ công nghệ xử lí kim loại đặc biệt của AudioQuest, giúp giảm thiểu ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Do vậy, những tín hiệu âm thanh mà dây dẫn rắn đồng này có thể truyền dẫn những tín hiệu âm thanh vô cùng rõ nét và méo tiếng được loại bỏ đáng kể, trải nghiệm nghe của người dùng sẽ đầy đủ và chân thực hơn rất nhiều.

Day loa cuon AudioQuest Type 4 tot

Bên cạnh đó, dây loa cuộn AudioQuest Type 4 sử dụng chất cách điện rắn là tấm foam-Polyethylen được bao quanh dây dẫn để hình thành ống cách điện, cách li dây âm và dây dương không tiếp xúc với nhau tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Ống cách điện PE này còn đảm bảo không gây ra thất thoát năng lượng khi có dòng điện đi qua, bởi khí nitro được hình thành bên trong ống PE không phản ứng với năng lượng và chất cách điện PE cũng hấp thụ siêu ít năng lượng, nhờ vậy mà tín hiệu âm thanh do dây loa cuộn này được truyền đến loa sẽ được bảo toàn nguyên vẹn.

Tương tự như các sản phẩm khác cùng dòng Star-Quad Series Bulk Spool, dây loa cuộn này cũng sử dụng cấu trúc dây theo mô hình Star-Quad với 4 sợi dẫn được bện xoắn lại với nhau. Thiết kế cấu trúc dây này có tác dụng lớn trong việc cân bằng điện dung và độ tự cảm xuống mức an toàn nhất, để đảm bảo chất lượng âm thanh không bị giảm và trở nên rõ ràng, linh hoạt hơn.

Hơn nữa, dây loa cuộn AudioQuest Type 4 còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Đây là công nghệ đặc biệt của AudioQuest, thực chất chính là lớp lá chắn hình thành từ các lớp carbon và lá kim loại, có nhiệm vụ ngăn nhiễu sóng radio và nhiễu từ trường xâm nhập vào bên trong, để loa có thể nhận được những tín hiệu âm thanh có độ tinh khiết cao. Nhờ vậy, người dùng sẽ được thưởng thức những âm chất thật sự sạch và độ trung thực cao.

Day loa cuon AudioQuest Type 4 chat

Dây loa cuộn AudioQuest Type 4 được hình thành từ rất nhiều yếu tố nổi trội, đem đến khả năng kết nối đa kênh với âm thanh chất lượng cao. Model này chỉ sở hữu mức giá chưa đến 500.000đ cho 1m dây loa cuộn rẻ hơn rất nhiều so với dây loa có sẵn jack cắm. Chính vì thế, người dùng quyết định mua dây loa cuộn AudioQuest Type 4 cho hệ thống âm thanh của mình sẽ là giải pháp tiết kiệm kinh phí hoàn hảo mà vẫn đem đến chất lượng âm thanh đáng ngưỡng mộ.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Linh An


CHIA SẺ