Sonus Faber Olympica – Dòng loa thể hiện sự kính trọng, biết ơn chân thành tới các kỹ sư đã thiết kế nhà hát Olympic

0
1961

Olympica là dòng sản phẩm được thương hiệu Sonus Faber giới thiệu tại triển lãm Munich High End năm 2013 với 3 mẫu loa: Sonus Faber Olympica I, Sonus Faber Olympica II và Sonus Faber Olympica III

Khái quát về dòng loa Sonus Faber Olympica

Dòng loa Olympica sở hữu nét thiết kế độc đáo là việc sử dụng các chất liệu gỗ và vải môt cách khéo léo và sáng tạo. Đặc biệt, loa dòng Olympica sở hữu một thùng loa rất ấn tượng, bóng mịn lộ rõ các đường vân gỗ một cách tinh tế, đồng thời phủ bên ngoài một lớp veneer mỏng tạo nên vẻ sang trọng rất riêng cho sản phẩm.

Dong loa Sonus Faber Olympica 1Giống như các anh của mình Olympica sở hữu một ngoại hình được thiết kế như những cây đàn Luýt cổ xưa với thân sau được uốn cong nhỏ lại giúp loại bỏ hầu hết cộng hưởng bên trong thùng loa, chống rung hiệu quả. Để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, Olympica còn được trang bị thêm các đường viền kim loại xen kẽ với các lát gỗ mỏng tạo thành những đường sọc ngang ấn tượng. Mặt trên, được bọc da và được tạo cấu trúc không có ốc vít.
Về hệ thống củ loa, Olympica thừa hưởng nhiều công nghệ nổi bật từ mẫu loa huyền thoại Sonus Faber Aida. Đầu tiên là củ loa tweeter được làm theo công nghệ DAD (Damped Apex Dome) được hỗ trợ của nam châm Neodymium cho phép tái tạo tần số lên đến 30 kHz mang đến âm thanh dải cao tinh khiết và hay hơn. Củ loa woofer M15 XTR có cuộn tiếng được làm từ một loại dây siêu nhẹ, tỏa nhiệt rất tốt. Củ loa này có màng loa được làm từ nhiều hợp chất như Cellulose pulp, Kapok, Kenaf và nhiều loại sợi tự nhiên khác, tạo nên một màng loa mỏng và nhẹ song lại rất cứng cho phép tái tạo tần số dải trung âm một cách tốt nhất mang đến chất âm tự nhiên, chi tiết và đặc biệt hay.

Dong loa Sonus Faber Olympica 2

Cho đến nay dòng loa Sonus Faber Olympica được giới thiệu trên thị trường với 4 mẫu loa , gồm: Sonus Faber Olympica I, Sonus Faber Olympica II, Sonus Faber Olympica III và Sonus Faber Olympica Center.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của từng mẫu loa dòng loa Sonus Faber Olympica

loa Sonus Faber Olympica 6

Loa Olympica Center có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ ép MDF cao cấp được đánh bóng bằng thủ công với các vân gỗ được lựa chon kỹ càng, cẩn thận và phủ ngoài là một lớp veneer tự nhiên. Loa Olympica Center được thiết kế với ba đường tiếng được trang bị hai củ loa woofer, một củ loa midrange và một củ loa tweeter mang đến khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần đáp ứng từ 50 Hz đến 30 kHz với trở kháng 4 Ohm, độ nhạy 88 db. Trong đó, củ loa tweeter là loại 29XTR2 được sản xuất dựa trên công nghệ DAD kết hợp với nam châm Neodymium giúp xử lý tốt những tín hiệu âm với tần số lên đến 30kHz. Củ loa midrange là loại củ loa thế hệ mới M8XTR có đường kính 80 với màng loa được làm từ nhiều loại sợi tư nhiên khác nhau. Hai củ loa woofer là loại củ loa W15XTR có màng loa được làm bằng hợp chất chủ yếu là bột giấy tẩm cacbon đặc biệt.

Dong loa Sonus Faber Olympica 4

Olympica I là cặp loa bookshelf có 2 đường tiếng được trang bị củ loa tweeter và củ loa bass. Củ loa tweeter công nghệ DAD được hỗ trợ bởi nam châm Neodymium cho âm thanh tần số cao lên đến 30kHz. Củ loa bass M15XTR có kích thước 150 mm với màng loa được làm từ nhiều loại sợi khác nhau mang đến một màng loa nhẹ và cứng cho phép tái tạo chất âm ở dải này tự nhiên nhất. Olympica I sử dụng kỹ thuật Stealth UltraFlex vent, giúp làm giảm bớt sự rối loạn của luồng khi di chuyển, giúp âm bass nghe dịu, hài hòa hơn.

loa Sonus Faber Olympica 5

Sonus Faber Olympica II là mẫu loa đứng sàn được trang bị một củ loa tweeter, một củ loa midrange và một củ loa woofer. Củ loa tweeter kích thước 29 mm sử dụng công nghệ DAD và nam châm cao cấp Neodymium, giúp xử lý tín những hiệu âm có tần số rất cao lên đến 30 kHz. Củ loa midrange có đường kính 150 mm sử dụng cuộn tiếng là loại dây CCAW với màng loa được làm từ những sợ dây bụt, bông gạo và một loại bột giấy. Củ loa woofer W18ZTR có đường kính 180 mm với màng loa được làm từ bọt biển và bột giấy cho chất âm nội lực.
Sonus Faber Olympica III là loa đứng lớn nhất trong dòng Olympica, là mẫu loa 3 đường tiếng được trang bị 2 củ loa woofer, một củ loa midrange và một củ tweeter. Củ loa midrange có đường kính 150 mm với màng loa làm bằng hợp chất cellulose, kapok và kenaf mang đến một màng loa nhẹ mà cứng. Củ loa tweeter được áp dụng kỹ thuật DAD nổi tiếng của Sonus Faber. Hai củ loa woofer có đường kính 180 mm, với màng loa được làm bằng hợp chất bọt biển và bột giấy, giúp tiếng bass xuống sâu nhất có thể.

Thông sốOlympica IOlympica IIOlympica IIIOlympica Center
KiểuLoa bookshelf Loa đứng sànLoa đứng sànLoa center
Thiết kế2 đường tiếng3 đường tiếng3 đường tiếng3 đường tiếng
Tweeter 29 mm 29XTR229 mm 29XTR229 mm 29XTR229 mm 29XTR2
Woofer 180 mm W18XTR2x180 mm W18XTR2x150 mm W15XTR
Midrange150 mm MW15XTR150 mm W15XTR80 mm M8XTR
Mid-Woofer150 mm MW15XTR
Dải tần50 Hz – 30kHz50 Hz – 30 kHz35 Hz – 30 kHz
Độ nhạy87 dB88 dB90 dB88 dB
Kích thước (HxDxW)354x222x368 mm1055x370x472 mm1114x403x508 mm230x649x353 mm
Trọng lượng15 kg68 kg88 kg17 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Thu Trang