Sound Blaster E5 – thiết bị âm thanh đa chức năng đáng mơ ước

0
4098

Creative một thương hiệu âm thanh lớn đến từ Singapore. Mấy năm trở lại đây, Creative đã dần trở nên quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. Họ đã có nhiều sản phẩm được yêu thích như: Sound Blaster X G5, Creative Muvo Mini, Sound Blaster Roar, Sound Blaster E5… Có lẽ trong số những sản phẩm này thì Sound Blaster E5 là nổi bật nhất. Sonud Blaster E5 được tích hợp rất nhiều tính năng, nó có thể làm tốt vai trò của một DAC, amp hoặc thiết bị stream nhạc.

Sound-Blaster-E5 Sound Blaster E5 có thiết kế trông rất mạnh mẽ, nó được thiết kế với chỉ duy nhất một màu đen với kích thước không lớn lắm, rất gọn với chiều dài là 110mm, chiều rộng 74mm và chiều cao 22mm. Mặt bên của E5 được đặt những nút điều chỉnh với nút nguồn, nút bật chế độ EQ SBX, nút gain. Mặt sau trang bị một cổng cắm USB, micro usb, line in và cổng line out. Mặt trên của máy được in tên sản phẩm và có một điểm chạm NFC.
Những linh kiện của E5 đều là những linh kiện cao cấp và hiện đại nhất hiện nay. Điển hình là chip DAC Cirrus Logic CS4398 và bộ Amp TPA6120A2. Sound Blaster E5 sẽ mang đến cho bạn âm thanh rất trung thực, nó có khả năng giải mã âm thanh có độ phân giải 24 bit/ 192khz và được đánh giá chất lượng âm thanh gần như không đổi. Gain của Sound Blaster E5 được chia làm hai mức độ. Mức L ( ngưỡng thấp) dành cho các tai nghe có trở kháng nhỏ hơn 300 Ohm, mức H (ngưỡng cao) dành cho tai nghe lớn hơn 300 Ohm. Ngoài ra đối với Amp và DAC của E5, bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu, bạn cũng có thể cắm cổng line out để tận dụng DAC và sử dụng thêm Amp rời.

Sound-Blaster-E5 Thông thường ACD/Amp rời chỉ hỗ trợ một dòng máy nhất định nào đó, nhưng Sound Blaster E5 lại có thể hỗ trợ tất cả các dòng máy từ Laptop, PC tới Iphad, iphone hoặc PS4, Xbox One… Đây chính là một trong những điểm cộng của Sound Blaster E5 so với những sản phẩm khác.
Để dễ dàng trong việc kết nối với các loại máy khác nhau E5 đã được trang bị nhiều loại cổng kết nối. Bạn có thể kết nối với máy tính bảng thông qua cổng Micro Usb, các thiết bị hỗ trợ thông qua cổng Optical, cổng USB là dành cho các thiết bị di động. E5 còn trang bị đến tận 2 ngõ cắm tai nghe với khả năng phát cùng một bài nhạc. Ngoài ra Sound Blaster E5 còn có thểm một nút gạt SBX nhỏ để điều chỉnh khi xem phim hoặc chơi game.

mat-ben-Sound-Blaster-E5

Thông qua kết nối Bluetooth 4.0, bạn có thể nghe nhạc từ các thiết bị thông minh mà không cần phải dùng đến dây kết nối. Bạn cũng có thể nghe nhạc từ điện thoại thông qua kết nối NFC. Bạn chỉ cần kích hoạt NFC trên điện thoại và đưa lại gần điểm chạm NFC trên mặt máy là cả hai thiết bị này tự động kết nối với nhau. Nhờ vậy mà bạn có thể điều khiển máy thông qua điện thoại.

Sound Blaster E5

Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể biến E5 trở thành một chiếc microphone di động nữa. E5 được trang bị 2 microphone sử dụng công nghệ CrystalVoice cao cấp. Tôi dám chắc với bạn chất lượng thu âm của thiết bị này sẽ hơn hẳn so với điện thoại, tablet hoặc các máy ghi âm kỹ thuật số.

phu-kien-di-kem-Sound-Blaster-E5

Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh các tính năng của Sound Blaster E5 thông qua phần mềm của Creative. Phần mềm này dùng cho cả điện thoại, máy bảng và máy tính cá nhân. E5 có thể hoạt động liên tục trong 8 giờ đồng hồ.
Khi mua Sound Blaster E5, bạn sẽ được tặng thêm một số thiết bị đi kèm: cáp quang, cáp micro USB, bộ gá để E5 và tới 2 quyển sách hướng dẫn sử dụng.
Giá bán của Sound Blaster E5 trên thị trường hiện nay là 200USD

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Nguyễn Lan


CHIA SẺ