Sự nhập cuộc xuất sắc của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

0
898
Day nguon AudioQuest NRG-1000 chuan

Việc nâng cấp dây nguồn chất được cao cho hệ thống âm thanh được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách giảm nhiễu sóng radio và nhiễu từ trường (EMI) trong chính nguồn điện và cả trong không khí. Bạn đang cân nhắc không biết nên lựa chọn dây nguồn nào thì có thể tham khảo những sản phẩm do thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất và trong đó có dây nguồn AudioQuest NRG-1000. Model này sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho mọi tín đồ audio với mức giá hợp lí và chất lượng dây luôn được phía chuyên gia đánh giá cao.

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

Day nguon AudioQuest NRG-1000

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là một phần trong series AC Power Cables được tạo ra bởi thương hiệu đình đám AudioQuest. Model này sở hữu thiết kế dây quen thuộc, giống với hầu hết các sản phẩm dây nguồn khác cùng hãng.

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có lớp vỏ ngoài được bện chéo từ các lớp vậ liệu màu đen kết hợp với màu nâu, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho sản phẩm. Lớp vỏ ngoài này rất có tác dụng về mặt thẩm mỹ, đồng thời nó cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ thành phần dây bên trong, giúp dây nguồn này có độ bền bỉ hơn và khả năng chịu va đập tốt hơn.
Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế cho dây nguồn AudioQuest NRG-1000 3 độ dài lí tưởng là 0.9m, 1.8m và 3m sau khi đã được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng, để dù ở mức độ dài nào thì model này cũng phát huy được hết khả năng truyền dẫn tín hiệu điện của nó. Và sự đa dạng chiều dài này cũng giúp cho các audiophile lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh của mình.

Day nguon AudioQuest NRG-1000 dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng tối ưu của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

AudioQuest NRG-1000 là một dây nguồn tốt, được cấu thành từ nhiều yếu tố nổi bật từ vật liệu dẫn điện đến các công nghệ, các thiết kế dây độc đáo, đem đến cho model này một hiệu suất hoạt động thật sự ấn tượng.

Yếu tố đầu tiên đó là vật liệu dẫn điện. Lựa chọn vật liệu dẫn điện luôn được xem là quan trọng nhất trong thiết kế dây nguồn. AudioQuest sử dụng một số loại vật liệu khác nhau cho từng sản phẩm của mình để phù hợp với chi phí và mức giá của dây sở hữu. Và dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có dây dẫn rắn được làm từ đồng PSC+. Dây dẫn rắn đã ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tương tác sợi, một trong số những nguyên nhân gây nên biến dạng tín hiệu.

Trong những vật liệu đồng mà AudioQuest sử dụng thì dây đồng PSC+ có chất lượng cao nhất, đem đến bề mặt dây vô cùng mịn màng và thật sự tinh khiết, giúp tăng tốc độ di chuyển của tín hiệu tần số cao và giảm thiểu ranh giới hạt tồn trọng bên trong dây dẫn kim loại hạn chế tín hiệu bị thất thoát, tăng đọ bền vững của dải động và giảm tình trạng méo tiếng một cách triệt để.

Day nguon AudioQuest NRG-1000 tot

Cách sắp xếp cấu trúc dây cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có cấu trúc dây Counter-Spiral. Ưu điểm của cấu trúc này là các sợi dẫn sẽ được đan xoắn lại với nhau theo một hướng, tạo sự ổn định giữa dây âm và dây dương, giảm thiểu tác động của nhiễu hiệu quả, giúp nguồn năng lượng mà mà model này truyền tải mạnh mẽ và rõ ràng hơn rất nhiều.

Trong kết cấu dây nguồn, lớp cách điện là một bộ phận vô cùng quan trọng. Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 của AudioQuest sử dụng bọt Polyetehylen làm vật liệu cách điện, do hấp thụ siêu ít năng lượng và ngăn chặn thất thoát năng lượng hiệu quả. Rất nhiều sản phẩm của AudioQuest cũng sở hữu ống cách điện được làm từ bọt Polyethylene. Tạo hình lớp cách điện dạng ống cứng đá giúp định hình cấu trúc hình học dây dẫn nguyên vẹn và ổn định trở kháng hiệu quả.

Trong thiết kế cấu trúc dây nguồn AudioQuest NRG-1000, nhà sản xuất không quên tích hợp trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS. Thiết bị DBS này có dung lượng pin khá lớn 72V, nên có thể sử dụng được trong nhiều năm. Tính năng của DBS chính là sắp xếp lại các phân tử điện lộn xộn và lưu trữ trên lớp cách điện được đồng hướng, sau đó tạo nên môi trường tĩnh điện cân bằng và ổn định xung quanh dây dẫn. Nhờ đó, hiện tượng sai lệch và chễ thời gian của tín hiệu điện cũng được giảm thiểu, cung cấp đường truyền ổn định cho hệ thống âm thanh.

Day nguon AudioQuest NRG-1000 chat

Một tính năng nữa của DBS đó là rút ngắn quá trình là “break-in” và giúp dây dẫn quen với trạng thái được nạp điện liên tục. Với tính năng độc đáo này, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 sẽ nhanh chóng có được hiệu suất hoạt động hiệu quả nhất trong thời gian ngắn.

Thành phần cuối cùng trong kết cấu dây chính là phần jack cắm. Jack cắm là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của dây nguồn. Đối với dây nguồn AudioQuest NRG-1000 phần jack cắm không chỉ đảm bảo chặt chẽ, vừa vặn với ổ cắm mà còn đảm bảo được sự ổn định của dòng điện truyền dẫn trong mọi trường hợp. Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng công nghệ Cold-Welded để tăng kết nối jack cắm và dây dẫn, tăng cường khả năng truyền dẫn với phần tiếp xúc được mạ bạc tỉ mỉ, hạn chế oxy hóa hiệu quả.

Có thể nhiều audiophile chưa tin chỉ cần một dây nguồn tốt, đúng tiêu chuẩn thì những gì mà người chơi audio nhận được từ hệ thống âm thanh của mình sẽ khác hoàn toàn khi chưa có sự góp mặt của sản phẩm đó. Nhưng đó hoàn toàn là sự thật và dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là một minh chứng sáng giá cho việc giúp các thiết bị âm thanh chơi tốt hơn, thể hiện sâu sắc, rõ nét những dải âm, sân khấu mở rộng và âm hình chuẩn xác.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Linh An


CHIA SẺ