Tai nghe Audio Technica Solid Bass CKS1100X: ưu điểm trình diễn âm thanh hiệu năng

0
1081
Tai nghe Audio Technica Solid Bass CKS1100X

Audio Technica chính thức ra mắt cặp tai nghe đầu bảng Audio Technica Solid Bass CKS1100X sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến vượt trội. Công nghệ Nhật Bản được thể hiện rõ nét ở độ “chất” và ấn tượng sâu đậm về một thiết kế tinh tế, đẹp mắt. Đây là mẫu tai nghe đầu bảng của dòng Solid Bass, và là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của dòng sản phẩm này sau một thời gian dài bỏ ngỏ. Và đây cũng được xem là tin vui đối với những ai là tín đồ của dòng sản phẩm này.

Chất lượng âm thanh của tai nghe Audio Technica Solid Bass CKS1100X phụ thuộc khá lớn vào màng loa 11mm, được thiết kế tinh chỉnh để tạo ra những âm trầm cứng cáp nhất. Do vậy, dải trầm của mẫu tai nghe này được đánh giá rất cao ở độ sâu và độ ấm của từng điểm âm. Ngoài ra, mẫu sản phẩm này còn được tích hợp thêm một mạch điều khiển từ tính được tích hợp để điều khiển độ rung của màng loa, do vậy mà âm thanh cuối cùng đạt được có độ mạnh cùng độ chính xác cao hơn. Trong khi đó, ống âm được thiết kế đặc biệt giúp tăng cường dải cao, thế nhưng dải cao lại chưa thực sự ấn tượng ở độ ci tiết và âm sắc mượt mà. Thế nên, đây là một điểm yếu nói cung của những sản phẩm thuộc dòng Solid Bass trước đây vẫn còn tồn tại.

Trọng lượng của tai nghe Audio Technica Solid Bass CKS1100X cũng giảm đi đáng kể nhờ vỏ ngoài của tai nghe được làm bằng nhôm. Phần vỏ này không chỉ nhẹ mà còn đóng vai trò nư một lớp áo bảo vệ tai nghe trước các va đập ngoại lai gây móp méo, hư hại. Đặc biệt, với thiết kế lại hoàn toàn, nhỏ nhắn hơn, vừa với tai người châu Á so với thiết kế được coi là “ngoại cỡ” trước đây. Một ưu điểm khác của việc sử dụng kim loại làm vỏ cũng để giảm rung cộng hưởng, nhờ đó méo âm thường thấy ở những tai nghe được làm bằng nhựa không còn xuất hiện ở mẫu tai nghe này. Phần dây có thể rút rời, dùng chuẩn A2DC độc quyền của Audio Technica, với 2 lõi dây bện Starcad stranded đã khắc chế hoàn toàn hiện tượng crosstalk giữa 2 kênh.
Mức giá bán hiện tại của tai nghe Audio Technica Solid Bass CKS1000X rơi khoảng 4 triệu đồng, và được bán ra chính thức vào quý 2 năm 2018. Đây là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng âm thanh mà người dùng lựa chọn.

Một số thông tin thêm về thông số kĩ thuật của tai nghe Audio Technica Solid Bass CKS1000X đến người dùng:

– Màng loa Dynamic 11mm
– Trở kháng: 11 Ohms
– Độ nhạy: 106dB/mW
– Dải đáp tuyến: 5Hz – 45kHz

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Yên Vũ


CHIA SẺ