Rockport Technologies – Thương hiệu loa với những mẫu loa super hi-end

0
2531

Được biết đến là thương hiệu hi-end đẳng cấp của nước Mỹ, Rockport Technologies không chỉ mang đến cho khách hàng những mẫu loa đẳng cấp được xếp vào dạng super hi-end mà còn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đầu đĩa than chất lượng tuyệt hảo thỏa mãn nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Rockport Technologies

Được thành lập vào năm 1984 tại Rockport, Maine, Hoa Kỳ, Rockport Technologies ban đầu được biết đến với cái tên Payor Acoustics Inc, được đặt bởi kỹ sư điện tử Payor Acoustics Inc. Payor Acoustics Inc là một kỹ sư điện tử sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, với niềm đam mê, khát khao và tình yêu mãnh liệt vào âm nhạc, ông đã thành lập ra thương hiệu của riêng mình, đặc biệt, mỗi đôi loa đều được ông tự tay thiết kế. Ban đầu, Rockport Technologies vẫn còn phải mua những củ loa của các hãng thiết bị âm thanh khác như Scan-Speak, Audiotechnology. Tuy nhiên, cho đến nay hãng đã tự mình chế tạo tất cả các thành phần từ driver cho tới các con trở được dùng trong mạch phân tần. Để tạo ra những cặp loa super hi-end, không chỉ đòi hỏi mặt công nghệ mà còn đòi hỏi kỹ thuật chế tác loa, mỗi đôi loa mang thương hiệu Rockport Technologies đều phải trải qua những công đoạn cũng như các yêu cầu nghiêm ngặt, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy, mỗi đôi loa Rockport Technologies đều được chế tác, lắp đặt hoàn toàn bằng tay từ đầu đến cuối thay vì lắp đặt theo dây chuyền. Sau khi hoàn thành, mỗi cặp loa của Rockport Technologies lai tiếp tục trải qua một quá trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt, mạch phân tần được tinh chỉnh cho đến khi đạt được tiêu chuẩn quy định. Mỗi cặp loa trước khi tung ra thị trường đều phải trải qua những bước kiểm tra với thời gian lên đến nhiều giờ liên tục.

thuong hieu Rockport 4

Đặc biệt, mỗi sản phẩm loa mang thương hiệu Rockport Technologies đều có số lượng có hạn nhằm đảm bảo mỗi chiếc loa đều đạt chất lượng kỹ thuật hoàn hảo. Cuối cùng, trước khi suất xưởng, mỗi cặp loa đều phải trải qua quá trình thỉnh âm trong phòng nghe nhạc cá nhân của Andy Payor, và phải làm hài lòng Andy Payor, với những cặp loa không làm được điều này, dù có các chỉ số đo đạc lý tưởng nhất thì cũng không được xuất xưởng. Các mẫu loa của Rockport không chỉ được ưa chuộng ở thị trường Bắc Mỹ mà còn được giới audiophile ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan rất ưa chuộng và tin dùng. Andy Payor cho rằng trong một hệ thống âm thanh thì cặp loa đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định đa số đến chất lượng âm thanh hơn các thiết bị khác. Chính vì vậy, cho đến nay Rockport Technologies là thương hiệu thiết bị âm thanh chuyên sản xuất về loa. Tuy nhiên, trước thập niên 90 của thế kỷ XX, bên cạnh việc sản xuất loa, Rockport Technologies còn sản xuất đầu đĩa than, đây là dòng sản phẩm được đánh giá cao nhất của hãng với một cái tên không thể không nhắc đến là đầu đĩa than System III Sirius – một trong những đầu đĩa than tốt nhất từ trước tới nay.

thuong hieu Rockport 3

Đặc biệt, tất cả các cặp loa của Rockport Technologies đều là loa trung tính với khả năng trình diễn khá ấn tượng bởi chúng không mang một chất âm cụ thể nào, song cũng nhờ vậy mà âm thanh trở lên tự nhiên, giàu nhạc tính, bộc lộ được hết mọi cảm xúc mà bản nhạc muốn truyền tải.
Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, hiện Rockport Technologies chỉ đang duy trì đúng 6 model loa, gồm: Loa Rockport Alya, cặp loa rockport atria, mẫu loa Rockport Cygnus, đôi loa Rockport Arrakis, loa Rockport altair và đôi loa Rockport avior. Mỗi cặp loa mang thương hiệu Rockport đều có giá lên đến mẫy chục ngàn đô nhưng đó không phải là mức giá cao với những gì mà chúng mang lại.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của loa thương hiệu Rockport Technologies

Khi nói đến Rockport Technologies, người dùng sẽ nghĩ ngay tới những chiếc loa được thiết kế hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, mỗi chi tiết dù là nhỏ nhất đều phải trải qua những công đoạn chế tác cầu kỳ. Loa thương hiệu Rockport sử dụng củ loa thế hệ mới nhất của hãng do chính hãng thiết kế và sản xuất. Củ loa này có màng loa được làm bằng sợi carbon-thủy tinh theo công nghệ siêu tuyến tính giúp làm tăng độ cứng, đảm bảo độ chuẩn của âm thanh, mang đến cho người nghe thứ âm thanh với độ chi tiết cao, độ méo thấp và dải động cựct tốt. Trong khi đó, củ loa tweeter của Rockport có dạng dome beryllium, đó là loại củ loa mới nhất của hãng sản xuất củ loa Scan-speak mang đến âm thanh dải cao thanh thoát, giàu nhạc tính, với trung âm chính xác, chi tiết.

thuong hieu Rockport

Thùng loa của loa thương hiệu Rockport có cấu trúc đa lớp liên kết cùng một hệ thống khung giăng tinh vi giúp kiểm soát và giảm thiểu hiện tượng sóng đứng, đảm bảo âm thanh có chất lượng tốt nhất. Loa thương hiệu Rockport đem đến khả năng trình diễn mở rộng đặc biệt chiếm ưu thế với những không gian rộng lớn mang đến cho người nghe tổng thể âm thanh chi tiết, sống động, giàu nhạc tính với khả năng kiểm soát tốt các dải âm thanh với dải trầm xuống rất sâu, dải trung mộc mạc, uyển chuyển với độ mở cực cao. Loa thương hiệu Rockport đã được đầu tư khá nhiều thời gian để nghiên cứu để đảm bảo tất cả các thùng loa, mạch phân tần và các driver đều được được thiết kế để đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Thu Trang


CHIA SẺ