Tai nghe Fiio Hybrid FH5 sở hữu thiết kế toàn diện

0
1326
Tai nghe Fiio Hybrid FH5

Không chỉ tập trung vào hình thức bắt mắt, Fiio là hãng tai nghe còn rất tập trung vào chất lượng sản phẩm nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tinh tế và mượt mà nhất. Với mức giá 8 triệu đồng, tai nghe Fiio Hybrid FH5 sở hữu rất nhiều công nghệ đắt giá như màng loa BA, 3 Dynamic,…
Nhiều tín đồ âm thanh đã phải chờ đợi quá lâu trước những thông tin nhá hàng nhỏ giọt của Fiio về màn ra mắt của tai nghe Fiio Hybrid FH5. Có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại thì FH5 là cặp tai nghe Hybrid đầu bảng nổi tiếng nhất của hãng tai nghe đến từ Trung Quốc này.

Như đã nói ở trên, tai nghe Fiio Hybrid FH5 là tai nghe thuộc kiểu Hybrid, tức là sử dụng cả màng loa Dynamic và Balance Armature nhằm làm nổi âm thanh vốn là thế mạnh của hai loại màng loa này. Dải trầm được tái tạo bởi 1 màng Dynamic ở bên trong. Ngoài ra, tai nghe còn có 3 màng BA từ Knowles, trong đó 1 màng BA dành để tái tạo dải trung với âm sắc cân bằng nhất, còn hai màng BA còn lại đảm nhiệm vai trò trình diễn âm thanh dải cao.
Phần ống dẫn âm của tai nghe Fiio Hybrid FH5 lại được thiết kế dạng xoắn ốc, giúp nhiệm vụ lọc tạp âm và vang dội cho màng loa Dynamic diễn ra hiệu quả hơn. Không chỉ có vậy, phần ống dẫn này còn kiêm thêm nhiệm vụ giảm nhiễu cho âm thanh. Ngoài ra, còn có hai ống dẫn âm khác dành cho dải trung và dải cao nhằm đạt được chất âm cân bằng ở cả ba dải.

Trong khi đó, phần vỏ bên ngoài của tai nghe Fiio Hybrid FH5 lại được làm bằng kim loại nên cầm nặng tay và có độ bền ấn tượng hơn hẳn chất liệu nhựa thông thường. Phần dây của tai nghe được thiết kế để có thể tháo rời. Đặc biệt, để tránh phần dây tai nghe bị gẫy gập thì Fiio đã áp dụng thiết kế dây tai dạng cong hình chữ L cho độ bền cao hơn, còn dây dùng chuẩn cắm MMCX. Phần dây tai nghe này được thiết kế kèm dây bạc 6N và đồng nguyên chất giúp tăng cường chất lượng âm thanh chi tiết và tự nhiên nhất cùng cổng cắm dạng 3,5mm.
Mẫu tai nghe Fiio Hybrid FH5 có thể đáp ứng hoàn hảo dải tần 15Hz – 40kHz với các âm sắc chi tiết ở mỗi dải âm. Cộng thêm độ nhạy 112dB/mW và trở kháng 19 Ohms, sản phẩm tai nghe này cũng dễ dàng kết hợp với nhiều thiết bị khác. Cho công suất tối đa 0.1W, tai nghe Fiio Hybrid FH5tin tin vượt mọi sản phẩm trong cùng mức giá về chất lượng âm thanh bùng nổ.

Hiện nay, tai nghe Fiio FH5 được bán ra với giá khoảng 8 triệu đồng. Mức giá này không phải là quá đắt đỏ so với chất âm tự nhiên và ấn tượng với mọi trải nghiệm âm thanh mà đặc biệt là âm nhạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Yên Vũ


CHIA SẺ