Tai nghe màng loa tĩnh điện Shure KSE1200: bật âm với độ tĩnh tuyệt vời

0
1017
Tai nghe Shure KSE1200

Các tín đồ âm thanh thường đưa ra những tiêu chuẩn tương đối khắt khe trong việc lựa chọn mộ thiết kế âm thanh. Bởi họ luôn tâm niệm phải tìm được thiết bị tốt nhất trong tầm giá tốt nhất. Và sản phẩm âm thanh mới đến từ hãng âm thanh Shure có tên gọi tai nghe Shure KSE1200 được xem là một thiết kế đáng trông đợi của mọi audiophile nhờ công nghệ mới màng loa tĩnh điện cho phép người dùng trải nghiệm chất âm với độ “tĩnh” vô cùng tuyệt vời.

Hiện nay thì tai nghe Shure KSE1200 có giá bán ở mức 2000 USD, Đây được xem làphiên bản ở ‘tầm giá rẻ’ hơn của chiếc tai nghe Shure KSE1500 – mẫu tai nghe tĩnh điện đầu tay của Shure được bán ra thành công vào năm 2015. Vào thời điểm đó, KSE1500 ghi điểm với thiết kế tai nghe tĩnh điện dạng In-ear đầu tiên trên Thế giới với mức giá bán ra khá cao, lên tới 3.000 USD. Và đối với nhiều người dùng thì đây là một mức giá quá đắt đỏ và nhiều người cho rằng để bỏ ra một số tiền quá lớn như vậy cho một chiếc tai nghe liệu có đáng?
Chính vì vậy, để tiếp cận tốt hơn với mọi đối tượng khách hàng thì Shure đã cho ra mắt mẫu tai nghe Shure KSE1200 vào năm 2018. Đây được xem là phiên bản rút gọn hơn của mẫu tai nghe Shure KSE1500. Điểm khác biệt duy nhất của tai nghe Shure KSE1200 so với tai nghe Shure KSE1500 chính là tai nghe Shure KSE1200 đã không được tích hợp phần DAC của KSE1500 mà chỉ có mô-đun Amply.

Điểm mạnh lớn nhất của tai nghe Shure KSE1200 chính là phần màng loa tĩnh điện, siêu mỏng và nhẹ. Màng loa này được thiết kế tương đối tỷ mỷ khi được đặt ở giữa 2 bộ quay với dòng điện 200V, được cấp nguồn bởi một Amply đặc biệt được hãng Shure bán kèm. Nếu tinh ý, người dùng có thể thấy công nghệ này đã được áp dụng rất nhiều ở các cặp tai nghe Full-size, thậm chí là xuất hiện ở những dòng loa tường cao cấp. Tuy nhiên, công nghệ này trong các mẫu tai nghe In-ear gần như là không có, nên KSE1200 được xem là cặp tai nghe chiếc thứ 2 sở hữu công nghệ này.
Vì sao nói công nghệ này hiếm có trong một mẫu tai nghe, đó là vì ưu điểm loại bỏ được đa phần bộ méo, nhằm tăng tính chính xác trong âm thanh của sản phẩm này được đánh giá rất cao. Nên dải đáp tuyến rộng từ 10Hz đến 50kHz được mở rộng hơn hẳn con số 20Hz – 20kHz của tai nghe thông thường.

Mặc dù vậy nhưng tai nghe Shure KSE1200 vẫn có giá thành bán ra tương đối cao so với những cặp tai nghe In-ear khác ở mức 2000 USD tương đương khoảng 46 triệu đồng. Đặc biệt, do được loại bỏ DAC so với sản phẩm KSE1500 nên người dùng có thể tự do phối ghép sản phẩm soa cho đạt được chất âm phù hợp nhất với sở thích cá nhân của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Yên Vũ


CHIA SẺ