Tai nghe Sony IER-Z1R đưa người dùng đến với những trải nghiệm âm thanh độc đáo

0
1018
Tai nghe Sony IER-Z1R

Từ lâu những thiết kế tai nghe của Sony đã luôn được người dùng âm thanh Thế giới công nhận và đánh giá cao về chất lượng trình diễn của từng sản phẩm. Và mới đây, hãng này tiếp tục không là các tín đồ của giới âm thanh không phải thất vọng khi cho ra mắt mẫu tai nghe Sony IER-Z1R. Sản phẩm này được mệnh danh là tai nghe đầu bảng thuộc dòng Signature Series. Mà nhiều người dùng đã biết Signature Series chính là dòng sản phẩm kim chỉ nam mang trọn vẹn những công nghệ tiên tiến của nhà sản xuất thương mại điện tử này của Nhật Bản.

Đúng với thiết kế cao cấp đầu bảng của dòng Signature Series, tai nghe Sony IER-Z1R là mẫu tai nghe In-ear sở hữu rất nhiều tính năng trình diễn âm thanh vượt trội nhờ việc loại bỏ thiết kế màng loa Dynamic hay Balance Armature thì sản phẩm này lại sử dụng cả 2 loại màng loa theo dạng lai để có thể trình diễn triệt để những điểm mạnh của cả Dynamic hay Balance Armature. Vì thế, bên trong Z1R gồm có 2 màng loa Dynamic và một màng Balance Armature.
Để người dùng có cái nhìn toàn diện hơn về hai loại màng loa này thì tai nghe Sony IER-Z1R có màng Dynamic 5mm Super Tweeter được làm bằng chất liệu Liquid Crystal Polymer mạ nhôm. Điểm mạnh được xem là lợi thế lớn nhất của màng loa này chính là khả năng tạo các âm tần lên tới 100kHz. Điểm tần này thực tế đã vượt xa ngưỡng nghe của con người và đạt chuẩn Hi-res của Hiệp hội âm thanh Nhật Bản. Nên đây là cặp tai nghe nên có nếu người dùng đã chót mê các thiết kế tai nghe đẳng cấp của Sony.

Trong khi đó, màng loa chính thuộc dạng Dynamic nhưng có đường kính 12mm, có khả năng truyền tải được toàn bộ dải âm, đưa người dùng đến với những thanh sắc vô cùng ấn tượng. Còn ưu điểm mạnh nhất của màng Balance Armature chính là loại màng loa được áp dụng ở các sản phẩm tầm thấp hơn là IER M7 và M9, có lõi làm bằng magie, coil đồng mạ bạc và chân kết nối bằng vàng cho khả năng lưu giữ độ chính xác của mọi dải âm. Màng loa này hoạt động một cách nhịp nhàng để không bỏ sót bất cứ mội dải tần nào trên dải 3Hz -100kHz, nhờ vậy mà tai người nghe có thể tiệm cận chất âm chi tiết nhất có thể.
Cuối cùng là phần buồng âm của tai nghe được thiết kế hiệu năng với lợi thế cộng hưởng âm thanh từ cả 3 màng loa để đảm bảo sự đồng pha nhưng vẫn giữ được độ biệt lập của các dải âm. Đưa mỗi dải âm đều có độ chi tiết đáng ngạc nhiên. Sony cũng tính toán tương đối cẩn thận khi thiết kế phần vỏ ngoài được làm bằng magie có độ cứng cao giúp nâng cấp độ bền của sản phầm và loại bỏ đi những rung động – vốn là một trong những tác nhân chính gây giảm độ chi tiết của âm thanh.

Mức giá mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu tai nghe Sony IER Z1R là 42 triệu đồng. Sản phẩm này đi kèm phụ kiện là 13 cặp đệm tai các kích cỡ, 2 sợi dây chuẩn MMCX. Trong đó bao gồm 1 có cổng 4,4mm Balanced và 1 có cổng 3,5mm thông thường được làm bằng đồng chống Oxy hoá OFC, mạ bạc tinh khiết cho chất lượng âm thanh chi tiết hoàn hảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Thanh Anh


CHIA SẺ