Thiết kế ấn tượng về cả hình thức và chất âm hoàn thiện của loa Pylon Audio Diamond Monitor

0
779
Loa Pylon Audio Diamond Monitor chuan

Trong nền công nghiệp âm thanh, muốn có được vị trí vững chắc trong lòng người dùng thì buộc các hãng âm thanh phải tập trung vào chất lượng sản phẩm. Nằm ngoài đường đua số lượng, hãng âm thanh Pylon Audio của Ba Lan khiến nhiều người dùng phải bất ngờ trước chất lượng trình diễn âm thanh hiệu quả ở các dòng sản phẩm của hãng. Mà điển hình phải kể đến mẫu loa Pylon Diamond Monitor.

Loa AudioSolutions Overture O202B cũng là một sản phẩm loa bookshelf tương tự như loa Pylon Diamond Monitor. Người dùng có thể cân nhắc để có thể sở hữu một trong hai model này. Bởi cả hai mẫu sản phẩm này đều ghi điểm với chất lượng trình diễn âm thanh hoàn hảo. Nếu Overture O202B của AudioSolutions ấn tượng với chất âm ngọt ngào ở dải tần số 48Hz – 26kHz với hệ thống driver gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm với dome loa từ lụa mềm kết hợp với một củ loa midbass đường kính 150mm, nón loa được làm từ classic paper. Thì Pylon Diamond Monitor lại hoàn mỹ với chất lượng trình diễn dải âm cân bằng ở cả dải cao và trầm.

Loa Pylon Audio Diamond Monitor

Những điểm mạnh vượt trội của mẫu loa Pylon Audio Diamond Monitor

Tiếp tục là một sản phẩm loa nằm trong bộ sưu tập Diamond Line của Pylon Audio có giá thành rất phải chăng là loa Pylon Audio Diamond Monitor. Đáp ứng dải tần khá rộng từ 38Hz – 20kHz, mẫu loa này hứa hẹn sẽ mang đến cho phòng nghe của người dùng những cung âm ấn tượng và chi tiết nhất. Điểm mạnh và cũng là điểm vượt trội của cặp loa bookshelf này so với các sản phẩm trong cùng tầm giá đó chính là dải âm trầm của Diamond Monitor xuống tương đối sâu và chắc gọn. Ngoài ra, thì hệ thống linh phụ kiện gồm dụng tụ điện polypropylene, vị trí cuộn dây nối được tối ưu hóa giảm tương tác giúp chất lượng trình diễn âm thanh của cặp loa này đạt ngưỡng ổn định và chi tiết nhất. Hệ thống driver chính là “trái tim” của model này khi các củ loa đều được thiết kể tỷ mỷ, áp dụng những công nghệ hiện đại nhất, trong đó các củ loa thuộc hệ thống này đều được hãng mua lại từ các hãng chuyên sản xuất củ loa lừng danh trên thế giới như Scan Speak, Seas.

Loa Pylon Audio Diamond Monitor dep

Tuy nhiên, Pylon Audio lại không giữ nguyên những củ loa này mà hãng tập trung thiết kế lại để sao cho phù hợp nhất với cấu trúc của loa Pylon Audio Diamond Monitor. Các củ loa này đều được tính toán chính xác về mọi thông số kỹ thuật để có thể làm nên những màn trình diễn âm thanh ưu việt nhất. Đầu tiên là củ loa tweeter Pylon Audio PST 19.T (Scan Speak D2010/851300), đây được xem là thiết kế thành công và đúng đắn nhất mà hãng âm thanh Ba Lan Pylon Audio áp dụng ở loa bookshelf Pylon Audio Diamond Monitor. Về mặt cấu tạo, củ loa này gồm màng loa đường kính 19mm từ chất liệu giấy giúp âm treble dù không quá mạnh nhưng vẫn ngọt ngào và bắt tai.

Dải trung trầm của loa Pylon Audio Diamond Monitor cũng được đánh giá cao, dải âm thanh có thể xuống tối đa ở 38Hz mà vẫn rõ nét và chắc gọn nhờ củ loa woofer duy nhất Pylon Audio PSW 18.8.CA (mod. Seas CA18RLY). Củ loa này vốn được xem là thành công của nhà sản xuất củ loa Seas danh tiếng. Với đường kính khá lớn 180mm, nón loa được làm từ chất liệu đặc biệt cho dải âm sâu và trầm ấm. Không chỉ dừng lại ở đó, dải trầm còn được hỗ trợ hiệu quả hơn nhờ cổng bass reflex đặt ở mặt sau của loa.

Loa Pylon Audio Diamond Monitor tot

Sản phẩm loa Pylon Audio Diamond Monitor cũng không hề kém ampli phối ghép, người dùng chỉ cần kết hợp loa với bất cứ mẫu ampli nào có công suất từ 80W đến 160W, với độ nhạy 88dB, trở kháng 4Ohms là có thể làm thành bộ đôi xử lý tín hiệu âm thanh mạnh mẽ và năng động, hiếm có.

Ấn tượng hình thức đẹp mắt của loa Pylon Audio Diamond Monitor

Ấn tượng nhất đó chính là bảng màu của loa Pylon Audio Diamond Monitor với 21 phiên bản màu khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích cá nhân và phong cách thiết kế phòng nghe. Điểm đặc biệt là khách hàng có thể đặt hàng phiên bản màu sắc mà mình mong muốn, bởi Pylon Audio có sẵn một cửa hàng sơn đặt tại Ba Lan. Mỗi một phiên bản màu lại mang đến ấn tượng thhij giác khác nhau, nhưng chúng có một điểm chung là đều tinh tế và sang trọng.

Loa Pylon Audio Diamond Monitor chat

Loa Pylon Audio Diamond Monitor được sinh ra để phù hợp với những phòng nghe có diện tích từ 12m2 đến 25m2. Bởi sản phẩm này sở hữu hình khối tương đối gọn nhẹ. Độ dài 3 chiều phù hợp cộng với khối lượng gọn nhẹ, cặp loa bookshef này là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nếu người dùng có một phòng nghe nhỏ hẹp thì những mẫu loa bookshelf là một lựa chọn không thể hợp lý hơn. Hay thậm chí những phòng nghe hay hội trường lớn thì loa bookshelf cũng hỗ trợ hoàn hảo cho những cặp loa đứng có được chất âm lý tưởng hơn. Và loa Pylon Audio Diamond Monitor là thiết kế mà mọi audiophile không nên bỏ qua.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson Planet L

Thu Hương


CHIA SẺ