Trải nghiệm công nghệ Dolby Atmos với loa Elipson Prestige Facet 6ATM

0
787
loa elipson prestige facet 6atm

Elipson Prestige Facet 6ATM là mẫu loa hướng trần mới của hãng Elipson đến từ Pháp, Trở thành mẫu loa hướng trần duy nhất trong dòng loa Prestige Facet Series của thương hiệu Elipson, Elipson Prestige Facet 6ATM sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho những hệ thống đa kênh, thiết lập hệ thống Dolby Atmos để trải nghiệm nhưng âm thanh sống động, đa chiều và chân thực hơn mà không cần đến những mẫu loa trên trần.

Elipson Prestige Facet 6ATM là một mẫu loa surround đặc biệt, nó được thiết kế để người dùng có thể đặt trên đỉnh của loa chính/loa cột để hưởng lên trần và thu được âm phản xạ, tạo ra hiệu ứng 3D chuẩn Dolby Atmos, hoặc treo trên tường. Với tính năng này thì loa tỏ ra rất ưu việt và lợi thế hơn những mẫu loa surround thuần túy, quá trình set-up nó cũng rất dễ dàng. Những trải nghiệm xem phim giống như ngoài rạp sẽ có ngay tại ngôi nhà của bạn với mẫu loa hướng trần Elipson Prestige Facet 6ATM này.

Loa Elipson Prestige Facet 6ATM thừa hưởng tất cả các ưu điểm của dòng loa Prestige Facet Series, như thiết kế thanh lịch, vật liệu chất lượng cao, hoàn thiện tỉ mỉ… Model này sở hữu một mức giá phổ thông, nhưng lại mang trên mình những yếu tố của một mẫu loa cao cấp.

loa elipson prestige facet 6atm black

Nhà sản xuất Elipson đã lựa chọn gỗ MDF để chế tạo thùng loa, cung cấp độ cứng chắc và rất bền. Mặt trước của loa thì được sơn mài, còn các mặt còn lại được dán veneer vinyl, cung cấp tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Ngoài ra, mỗi mẫu loa này còn được trang bị tấm ê căng màu đen có thể tháo rời linh hoạt.

Về hiệu suất âm thanh, loa Elipson Prestige Facet 6ATM được hỗ trợ định dạng Dolby Atmos và đáp ứng một nhiều tiêu chí khắt khe về loa hướng trần chất lượng. Loa được trang bị củ loa midbass 140mm được lắp đặt trong một hộp kín để tái tạo các tín hiệu dải trung và trầm. Một phích cắm pha hình viên đạn được lắp đặt ở trung tâm của củ loa midbass này để hạn chế rung động và từ đó giảm méo tiếng hiệu quả. Giống như những loa Prestige Facet khác, loa midbass này cũng có vòng bao quanh bằng silicon được điêu khắc độc đáo để giảm hiệu ứng vách ngăn và hạn chế nhiễu xạ, đông thời ăn tính thẩm mỹ cho loa.

loa elipson prestige facet 6atm hay

Ở phía dưới củ loa midbass là củ loa tweeter vòm mềm 25 mm cung cấp khả năng định hướng âm thanh cực kỳ hiệu quả, cần thiết cho các sóng âm thanh phản xạ lại trần nhà một cách hợp lý và để các âm trung cao được giữ không chạm vào các bức tường bên. Kết quả là loa Elipson Prestige Facet 6ATM có thể đáp ứng tần số dao động từ 65 Hz đến 25 kHz (± 3 dB).

Để loa có điều kiện hoạt động hiệu quả nhất, thì nó nên được đặt trên một loa cột và hướng góc 15 ° của nó lên trần nhà, sẽcó được sự tái tạo tối ưu các hiệu ứng âm thanh vòm và người nghe sẽ được đắm chìm trong những trải nghiệm âm thanh mãnh liệt.

Với độ nhạy cao tới 90dB, loa dễ dàng tìm được một bộ khuếch đại phù hợp để đánh nó, mà không cần mức công suất quá lớn. Người dùng chỉ cần lựa chọn những ampli có công suất khoảng 70W là có thể giúp mẫu loa hướng trần 6Ohm này có phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh đa chiều, sống động.

loa elipson prestige facet 6atm tot

Hiện nay có rất nhiều những lựa chọn loa hướng trần khác nhau cùng tầm giá, ví dụ thương hiệu Klipsch cũng đã rất thành công với mẫu loa hướng trần Klipsch RP-140SA. Thế nhưng, xét về tất cả những ưu điểm có trên loa Elipson Prestige Facet 6ATM thì nó là một lựa chọn lý tưởng hơn cả. Không còn nhàm chán với một màu đen đơn thuần như đối thủ của mình, loa Elipson Prestige Facet 6ATM sở hữu tới 3 lựa chọn màu sắc là Black, White, Black/Walnut.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 hệ thống loa xem phim 5.1 được chọn nhiều nhất do tạp chí What Hifi đề cử

Linh An


CHIA SẺ