Trải nghiệm ống kính Yongnuo 50mm f1.8 II “siêu bokeh”

0
833
ong kinh Yongnuo 50mm f1.8 II chuan

Hãng phụ kiện máy ảnh Yongnuo mới đây đã chính thức cho ra mắt ống kính Yongnuo 50mm f1.8 II, nó được gọi với cái tên “siêu bokeh”. Mẫu sản phẩm này không còn những điểm tương đồng với Canon mà nó sở hữu hình thức thiết kế rất riêng, mang đặc trưng của hãng Yongnuo.
Sản phẩm ống kính Yongnuo 50mm f1.8 được Yongnuo giới thiệu lần đầu vào năm 2014. Khi mới ra mắt nó được đánh giá là mẫu sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với những thiết kế của Canon. Trải qua một khoảng thời gian nghiên cứu, hãng đã cho ra mắt dòng sản phẩm ống kính với thiết kế riêng, sản phẩm mới này được nâng cấp và cải tiến từ mẫu ống kính 50mm f1.8 trước đó để nâng lên một đẳng cấp cao hơn.

Mẫu ống kính 50mm f1.8 II có tiêu cự 50mm cùng khẩu độ f1.8 giống với tên gọi của nó. Đặc biệt, Yongnuo cũng lý giải vì sao ống kính 50mm f1.8 II được gọi là “siêu bokeh” bởi sản phẩm này sở hữu hệ thống 7 lá khẩu giúp tạo ra vùng mờ siêu mịn và mượt mà. Về cấu tạo thì ống kính 50mm f1.8 II được tích hợp hệ thống kính gồm 6 thành phần chia thành 5 nhóm tương đồng với phiên bản trước của nó.
Ưu điểm ở mẫu sản phẩm mới này là các lớp tráng phủ mới đã giúp cho chất lượng hình ảnh ấn tượng và sắc nét hơn cùng hệ thống lấy nét mới, ít tạo tiếng động cho trải nghiệm quay chụp siêu yên tĩnh. Độ phóng đại của ống kính tương đối cao là 0.21x, đường kính filter 58mm và cân nặng 162g thích hợp cầm tay mà không gây trở ngại nặng nề.

Ống kính 50mm f1.8 II chỉ được thiết kế cho ngàm EF của Canon với giá $75 tương đương 1.7 triệu đồng. Còn ai đang sở hữu máy ảnh Nikon mà muốn sở hữu ống kính loại này thì cần phải chờ thêm một thời gian nữa, hãng sẽ chính thức tung ra thị trường ống kính riêng cho hãng máy ảnh này. Bạn có thể đặt mua sản phẩm trên trang web chính thức của hãng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Yên Vũ


CHIA SẺ