Dòng loa DXS Series của Yamaha

0
2091
dong loa yamaha dxs series mat truoc

Yamaha là một nhà sản xuất các sản phẩm âm thanh hội trường nổi tiếng với một phổ rộng lớn các sản phẩm chất lượng cao. Đối với các sản phẩm loa hội trường, hãng đã dành được những thành công vang dội với hàng loạt những mẫu loa được trang bị những tính năng vượt trội, có thể kể đến như DSR series, DXR series, DXS series. Trong đó, dòng loa Yamaha DXS Series được biết đến là dòng loa siêu trầm công suất cao.

dong loa yamaha dxs series mat truoc
Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Yamaha DXS Series

Thùng loa của DXS Series được thiết kế band-pass tạo ra cường độ âm giúp giảm đáng kể độ méo mang đến độ nhạy cực cao. Mỗi mẫu loa của DXS Series có một loa trầm xử lý công suất cao. Các loa trầm này có thể tự điều chỉnh công suất cùng với tính năng giảm âm vượt trội cho công suất lớn, âm thanh rõ nét và chính xác nhờ được trang bị một bộ khuếch đại hiệu suất cao loại D 950W.

dong loa yamaha dxs series chinh hang
DXS Series được Yamaha trang bị công nghệ DSP độc quyền của hãng để điều chỉnh chính xác các bộ lọc và điều khiển linh hoạt thiết lập LPF. Ngoài ra, với công nghệ DSP, DXS Series có thể đáp ứng được tần số thấp cũng như các chức năng bảo vệ cấp cao đảm bảo hoạt động tất cả các bộ phận được tối ưu.

Bộ xử lý tần số thấp D-XSUB mạnh mẽ được tích hợp sẵn trên mỗi chiếc loa của DXS Series cho phép thiết lập các chế độ NORMAL, BOOST hoặc XTENDED LF. Chế độ NORMAL cho âm thanh phát ra loa đáp ứng tần số thấp với mức cân bằng lý tưởng và gần như nguyên bản trong khi chế độ BOOST cho âm trầm kín và tập trung. Cuối cùng là chế độ XTENDED LF cho phép giảm các tần số đầu thấp – thậm chí hơn cả đầu cuối sấm.

dong loa yamaha dxs series mat sauCác viền gỗ của DXS series được phủ một lớp sơn LINE-X® Coating. Sơn LINE-X là một sản phẩm nổi tiếng của Mỹ, được sử dụng trên tàu ngầm của hải quân Mỹ và trong các thí nghiệm của Viện nghiên cứu không quân Mỹ, gồm hai chất polyurethane và polyureas, Chính vì vậy, DXS series sử dụng lớp sơn này với mực đích bảo vệ các loa, tránh bị trầy xước, duy trì một hình ảnh chuyên nghiệp sau nhiều năm sử dụng. Ngoài ra, vỏ loa còn được bổ sung thêm chức năng Speaker Cove cho phép bảo vệ DXS series khỏi điều kiện thời tiết không thuận lợi trong quá trình biểu diễn ngoài trời, sự khắc nghiệt của thiết bị trên đường vận chuyển hoặc bụi bẩn trong kho lưu trữ

Hiện này DXS series có ba model gồm: Yamaha DXS 18, Yamaha DXS 12 và Yamaha DXS 15

Những mẫu loa thuộc DXS series

Yamaha DXS18 có độ nhạy tốt nhất trong 3 model DXS series, dải tần đáp ứng 32Hz – 120 Hz. Yamaha DXS18 được trang bị amply class D lớn nhất lên đến 1020W hiệu suất cao và một loa trầm công suất cao 18 inch được đặt trong một thùng loa band-pass để tối ưu hóa âm thanh.

Loa siêu trầm DXS15 cung cấp tần số thấp đạt mức 42Hz. Thiết kế thùng loa band-pass kết hợp với ampli class-D hiệu suất 950 W mạnh mẽ và loa trầm công suất cao kích thước 15 inch và mạch DSP mang đến âm trầm thật ấn tượng, sâu và hiệu suất cao. Thùng loa band-pass tạo ra cường độ âm lớn, hạn chế tối đa độ méo âm. Loa DSX15 là sản phẩm được thiết kế dự trên công nghệ Nexo và công nghệ touring-grade cho âm thanh rõ nét, mượt mà,sống động và có độ tin cậy vượt trội.

dong loa yamaha dxs series cao capDXS12 là loa siêu trầm cực kỳ nhỏ gọn và mạnh mẽ nhờ được trang bị amply class D 950W hiệu suất cao và một loa trầm công suất cao 12 inch được đặt trong một thùng loa band-pass để tối ưu hóa âm thanh. Loa DSX 12 cũng giống DSX 15 được chế tạo dựa trên công nghệ Nexo và công nghệ touring-grade mang đến âm thanh rõ nét,sống động, mượt mà và có độ tin cậy vượt trội. Loa DXS12 là sự lựa chọn lý tưởng cho các hội trường đa năng, sân khấu ngoài trời, các buổi biểu diễn lưu động, các phòng Bar, Karaoke ……..

Thông sốDXS12DXS15DXS18
Loại loaLoa siêu trầm 12", Loại band-passLoa siêu trầm 15", Loại band-pass18" Powered subwoofer, Band-pass type
LFHình nón đường kính :12", Cuộn cảm Giọng :2,5"Hình nón đường kính :15", Cuộn cảm Giọng :2,5"18" cone, Voice Coil:4"
Dải tần 47Hz - 160Hz45Hz - 160Hz32Hz – 120Hz
Công suất đầu ra950W950W1020W
Độ nhạy131dB132dB136dB
Kích thước397x 563x 594 mm478x618x624 mm563x 683x721 mm
Trọng lượng33.0kg 38.0kg49.7kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Thu Trang


CHIA SẺ