“A star is born” bom tấn không thể bỏ lỡ dịp cuối năm 2018

0
962
Phim A star is born chuan

Với doanh thu trên toàn cầu đạt trên 350 triệu USD, phim “A star is born” được xem là tác phẩm ăn khách nhất trong dịp cuối năm mà mọi tín đồ điện ảnh không nên bỏ lỡ. Bộ phim ca nhạc A star is born do Bradley Cooper đạo diễn và Bradley Cooper/Lady Gaga đóng vai chính có tựa Việt là “Vì sao vụt sáng” đang là một trong những bộ phim điện ảnh được bàn tán nhiều nhất nửa cuối năm 2018.
Với khởi đầu khá chậm chạp tại thị trường Bắc Mỹ, nhưng bằng chính khán giả của bộ phim đã làm cho sức hút của phim trở nên mãnh liệt và thu hút được nhiều lượt khách tới rạp hơn qua hình thức miệng truyền miệng. Do bộ phim vẫn trụ vững trong danh sách những bộ phim đứng vững trong nhiều tuần tại nhiều rạp và có được doanh thu khá đáng nể.
Tuy nhiên, phải bước sang tuần thứ 9 công chiếu, bộ phim này mới đạt được những con số ấn tượng như bộ phim tiếp tục gom được 40 triệu USD giúp tổng doanh thu của tác phẩm này được đẩy lên mức tổng doanh thu lên 350 triệu USD. Và trong con số này có 164,5 triệu USD là doanh thu bên ngoài thị trường phim Mỹ. Đây là dấu hiệu đáng mừng giúp Warner Bros thở phào nhẹ nhõm.
Bộ phim điện ảnh phim điện ảnh âm nhạc chính kịch lãng mạn là phiên bản năm 2018 do Bradley Cooper làm đạo diễn sản xuất và Cooper cùng với Eric Roth và Will Fetters cùng đảm nhiệm phần nội dung kịch bản. Đây là một bộ phim làm lại từ tác phẩm điện ảnh A Star Is Born nổi danh ra mắt vào năm 1937. Diễn viên chính góp mặt trong dự án lần này là Cooper, Lady Gaga, Andrew Dice Clay, Dave Chappelle, và Sam Elliott. Bộ phim này xoay quanh nội dung về một nhạc sĩ nghiện rượu, ông đã kha phá tài năng và đem lòng yêu một cô giá trẻ. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên bộ phim “A star is born” được làm lại vì trước đó đã có hai tác phẩm làm lại được thực hiện vào năm 1954 và 1976.
Phiên bản làm lại này của A Star Is Born được manh nha từ năm 2011 khi Clint Eastwood được mời làm đạo diễn của phim còn vai nữ chính được nhắm cho diva Beyoncé sở hữu giọng hát đầy nội lực. Tuy nhiên, phải đến cuối năm nay bộ phim mới được ra mắt vì vai nam chính luôn bị thay đổi khi ban đầu nó được nhắm cho Christian Bale và sau đó là một danh sách các tài tử Leonardo DiCaprio, Will Smith và Tom Cruise. Và phải đến tháng 3 năm 2016 khi Cooper ký hợp đồng tham gia đạo diễn kiêm diễn xuất trong phim, và đến tháng 6 năm 2016 Lady Gaga mới xác nhận cho vai nữ chính của phim. Quá trình quay phim được thực hiện vào tháng 4 năm 2017 khi lễ hội Coachella được bắt đầu.
Nội dung của bộ phim điện ảnh này xoay quanh việc gặp gỡ của Jackson Maine và Ally Campana tại một quán bar xa lạ. Tại đây Jackson Maine – một nam ca sĩ nổi tiếng nhưng lại mắc chứng nghiện rượu khá nặng đã phải lòng cô gái có giọng hát nội lực và mê lực của cô cuốn hút. Chính vì thế họ đã dành cả buổi tối bên nhau và khám phá ra vô số những điều thú vị trong tính cách của nhau. Nhận thấy tiềm năng của một ngôi sao trong Ally Campana, Jackson Maine đã đưa Ally đến buổi diễn của mình và dành cho cô rất nhiều lời khuyên về việc thể hiện các ca khúc do anh sáng tác. Và định mệnh gắn kết giữa hai con người này bắt đầu. Tuy nhiên, khi Ally Campana ngày một trở nên nổi tiếng thì Jack lại ngày càng trở nên bê tha chìm đắm trong men rượu và bị cuốn chặt bởi bóng đen của quá khứ.
Chính cốt chuyện giàu cảm xúc đã giúp A Star Is Born đạt được những thành công đáng nể. Điển hình chính là doanh thu khá ấn tượng dù đã bước vào tuần thứ 9 công chiếu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Yên Vũ


CHIA SẺ