Miss Baek: Những gì bạn thấy chưa hẳn đã phải như vậy

0
1902
Phim Miss Baek chuan

Trái ngược với hình ảnh nữ chính ngọt ngào, dịu dàng thường thấy trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc và đối lập hoàn toàn với hình ảnh ngọc nữ trước đây của Han Ji Min, phim Miss Baek (Cô Baek) là một tác phẩm “lột xác” hoàn toàn bởi những những hình ảnh gai góc của một người phụ nữ trải qua nhiều nỗi đau được Han Ji Min tái hiện một cách vô cùng chân thực và sinh động.
Bằng một góc khác khi khai thác số phân của người phụ nữ mà cụ thể ở đây là cô Baek (Han Ji Min). Nhân vật này không hề có một tuổi thơ êm đềm như bao đứa trẻ khác. Ở thời điểm hiện tại, cô Baek là một người phụ nữ đã từng lãnh án hình sự và đang cố gắng tái hòa nhập với công đồng. Không phải là một nữ chính hài hước, năng động như các nhân vật thường thấy trong phim Hàn, cô Baek mang trong mình nhiều nỗi đau trong quá khứ nên cô sống khép mình, trầm mặc giữa những bon chen, xô bồ và khốc liệt của cuộc sống. Thậm chí, với mặc cảm quá khứ mà cô sẵn sàng từ chối tình cảm chân thành của Jang Sub (Lee Hee Joon). Nhưng mọi chuyện dường như đã thay đổi khi mà Baek gặp Ji Eun (Kim Si A) – một cô bé lang thang có số phận nghiệt ngã chìm đắm trong bạo lức giống với hình ảnh của cô lúc xưa. Đồng cảm với nỗi đau đó, Baek quyết tâm mang cô bé theo mình và cứu rỗi cuộc đời khố khổ của đứa trẻ và cũng là chính cô.
Lớn lên trong một hoàn cảnh không thể tệ hơn, mẹ bỏ rơi và phải tự sinh tồn trong hoàn cảnh côi cút và nghèo đói, khát cầu tình yêu thương của loài người, nhưng dường như không một ai quan tâm đến đứa trẻ khốn khổ đó. Và rồi, tuổi xuân đến với Baek nhưng cô lại phải chịu nỗi đau bị ức hiếp, chỉ vì tự vệ mà phải chịu án tù. Chính quá trình trưởng thành đầy khốc liệt đó đã khiến Baek trở nên lầm lì và gai góc, mất hết niềm tin và tương lai.
Và mọi thứ dường như thay đổi từ khi cô Baek gặp đứa trẻ lang thang có tên ji Eun. Cô bé này sống trong bạo hành và sự thờ ơ bởi chính mẹ ruột của mình. Điều này rất giống với hoàn cảnh của Baek xưa kia. Co bé Ji Eun đang ngày ngày phải đối mặt với chính sự tra tấn dã man từ người đàn bà ác độc Joo Mi Kyung (Kwon So Hyun) – kẻ ngoài mặt thân thiện nhưng dã tâm cầm thú thích ngược đãi và hành hạ người vô tội.
Cuộc gặp gỡ giữa cô Baek và Ji Eun dường như đã trở thành định mệnh gắp kết cô với cô gái nhỏ tội nghiệp bởi chính sự đồng cảm từ quá khứ đau thương. Chính quyết tâm không muốn Ji Eun của sau này rơi vào vết trượt của mình, Baek đã tìm mọi cách để cứu lấy đứa trẻ đang ngày ngày bị nhấn chìm trong bao lực. Baek không còn là một cái “xác sống” qua ngày mà cô đã biết yêu thương và bảo vệ thứ mình muốn bảo vệ. Cô đã thành công trong việc cứu rỗi Ji Eun – một đứa trẻ không có lấy một bàn tay để nắm lấy trong những trận bao lực kinh hoàng. Dù rằng Baek là một người phụ nữ tự tạo nên vẻ bề ngoài gai góc cho chính mình với phấn son lòe loẹt và miệng phì phèo khói thuốc. Cô đã mở ra hy vọng về một cuộc sống mới cho Ji Eun và cho chính mình trước ngưỡng cửa của tử thần.
Không khí trong phim hiện lên với những mảng tối và gam màu u ám, thế nhưng với cuộc chiến thiện – ác được tái hiện chân thực cùng những tình tiết phim được đẩy lên cao vô cùng hợp lý đã mang về vô số lời khen dành cho bộ phim điện ảnh tuyệt vời này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Thanh Anh


CHIA SẺ