Quá nhiều cảm xúc hội tụ trong tác phẩm điện ảnh Confidential Assignment

0
3003
phim Confidential Assignment chuan

Phim Confidential Assignment hay có tựa việt là Cộng sự bất đắc dĩ là một trong những bộ phim điện ảnh ăn khách nhất năm 2017 với sự xuất hiện của nam tài tử đình đám nhất xứ Hàn Hyun Bin và trai “xấu” Yoo Hai Jin. Bên cạnh đó, phim còn có sự xuất hiện của cô em vợ “bá đạo” được diễn xuất bởi thần tượng nữ hạng A của K-pop Yoona.
Điểm mạnh nhất của bộ phim Confidential Assignment nằm ở chính những tình tiết phim có thể vừa gây cười nhưng ngay sau đó lại gây thót tim với một loạt những tình nguy hiểm đến thót tim. Nhân vật trung tâm của bộ phim là thanh tra Im Cheol Ryung (Huyn Bin) của Triều Tiên đang chìm trong đau khổ khi mất vợ và đồng đội, kẻ phản quốc đểu cáng đội trưởng Cha Ki-seong (Kim Joo Hyuk) và gia đình nhỏ luôn đầy ắp những điều dễ thương, hài hước và giản dị của thanh tra Kang Jin-tae (Yoo Hai Jin) cùng cô em vợ mê trai đẹp Yoona. Lý do anh chàng cảnh sát điển trai của Bắc Hàn Hyun Bin được phái tới Hàn Quốc là để “Mang kẻ phản bội trở về nước để trừng trị”.
Bởi những nỗi đau và vết thương trong lòng quá lớn, anh quyết tâm phải tìm cho ra kẻ phản bội là đội trưởng Cha (Kim Joo Hyuk) và đưa hắn về Bắc Hàn để nhận hình phạt thích đáng. Tại Nam Hàn, anh vừa phải thực hiện được sứ mệnh được Tổ quốc giao phó, đồng thời phải canh chừng người cộng sự mới là thanh tra Kang Jin-tae (Yoo Hae Jin). Vì mặc dù họ là đối tác, cộng sự điều tra nhưng họ không hoàn toàn tin tưởng nhau. Bởi mỗi cá nhân đều có những suy nghĩ vô cùng khó đoán.
Và để có thể dễ dàng “trông chừng” anh cộng sự mới là thanh tra Im Cheol Ryung (Huyn Bin) thì cảnh sát gà mờ Kang Jin-tae (Yoo Hai Jin) lại tỏ rất hào phóng khi mời Cheol Ryung tới sống chung với gia đình mình. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, Cheol Ryung đã khiến cô em vợ của Jin-tae là Park Min-young (Yoona) trúng “tiếng sét ái tình” và đi đến quyết định sẽ lấy người này làm chồng và bày ra đủ mọi chiêu thức tán trai bài bản của cô nàng dù gã trai đẹp có rất nhiều điểm khả nghi. Đây là nhữn tình tiết gây cười giúp mạch phim không quá căng thẳng với những pha hành động nghẹt thở.
“Không sợ kẻ thù mạnh, chỉ sợ đồng đội tài lanh” chính là tagline của bộ phim Confidential Assignment (Cộng sự bất đắc dĩ) phản ánh đúng nhất tâm trạng của hai cộng sự Im Cheol Ryung và Kang Jin-tae khi họ phải ở bên người đồng đội mà mình không hề mong muốn. Tuy nhiên sự kết hợp ăn ý của dàn diễn viên chính đã tạo nên sức hút đặc biệt nhất cho bộ phim này. Diễn xuất tài tình trong những trường đoạn cân não đã thể hiện trọn vẹn cá tính của từng nhân vật.
Và không có gì lạ khi mà Confidential Assignment (Cộng sự bất đắc dĩ) có kinh phí sản xuất khoảng 10 triệu USD lại thu về tới 6 triệu lượt xem tại chính quê nhà và rất nhiều giải thưởng tại những liên hoan phim Quốc tế. Đây là một kết quả xứng đáng dành cho nhà sản xuất và đặc biệt là công lớn của đạo diễn Kim Seong Hoon cùng dàn diễn viên thực lực.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Thanh Anh


CHIA SẺ