Ampli đèn Viva Audio đến từ Ý – Đối tác hoàn hảo của loa Avantgarde Zero TA

0
276
Loa loa Avantgarde Zero TA va ampli viva audio

Những chiếc ampli đèn mang thương hiệu Viva Audio đã xuất hiện từ lâu trong nhiều phòng nghe của giới audiophile trên khắp thế giới. Chúng được đánh giá rất cao về thiết kế hình thức sang trọng, độc đáo, cùng với âm thanh trong trẻo, tinh tế, mang nét riêng của ampli đèn Ý. Đó còn là những chiếc ampli đèn 3 cực đặc biệt, mức công suất không cao, nhưng lại có được khả năng kiểm soát loa cực tốt.

Trong hệ thống phối ghép này, chủ nhân của nó đã sử dụng những bộ khuếch đại bóng đèn điện tử tốt nhất của Viva Audio để sánh đôi với đôi loa cột cao cấp Avantgarde Zero TA của thương hiệu Avantgarde đến từ Anh Quốc. Đó là cặp monoblock power ampli Viva Audio Aurora và chiếc pre ampi Viva Audio Linea.

Loa loa Avantgarde Zero TA va ampli viva audio

Có lẽ, những audiophile đã quá quen thuộc với tên tuổi Viva Audio và Avantgarde Acoustic thì đã hiểu rõ được giá trị và sức mạnh ấn tượng mà những thiết bị trong hệ thống phối ghép này có được. Chúng sẽ đem đến những màn trình diễn âm thanh thực sự tuyệt vời, với chất âm tinh tế, thuần túy và vô cùng ngọt ngào.

Trong đó, pre ampli Viva Audio Linea là bộ tiền khuếch đại cao cấp nhất của thương hiệu Viva Audio. Pre ampli Viva Audio Linea mang một thiết kế sang trọng, trang nhã. Giống như hầu hết những bộ pre ampli hi-end khác, thiết bị này là được tách phần mạch preamp và mạch nguồn thành 2 khung máy riêng biệ, nhằm hạn chế can nhiễu và tiếng ồn rất hiệu quả.

phoi ghep loa Avantgarde Zero TA

Mỗi bộ pre ampli Viva Audio Linea được trang bị 6 bóng đèn điện tử, trong đó 2 bóng 6C45P làm bóng tiền khuếch đại, ư bóng 6N1Pi có vai trò làm buffering và 2 bóng 2A3 cho mạch nguồn. Ngoài ra, 2 bóng 2A3 còn làm nhiệm vụ chỉnh lưu và cải thiện chất âm hay hơn. Biến áp xuất âm sử dụng trên model này cũng được đặt hàng riêng làm từ những linh kiện cao cấp nhất để có được hiệu suất tốt nhất.

Đối với monoblock power ampli Viva Audio Aurora, thì model này đang giữ ngôi đầu bảng trong số những chiếc ampli đèn do Viva Audio thiết kế và sản xuất. Viva Audio Aurora là một chiếc ampli công suất monoblock single-ended sử dụng ống triode, được trang bị 4 bóng, gồm 1 bóng 211 làm bóng lái và 1 bóng 845 cho mạch khuếch đại và 2 bóng 845 cho mạch nguồn.

phối ghép loa avantgarde zero ta amli den viva audio

Với mạch khuếch đại Class A và mức công suất đạt 36W, monoblock power ampli Viva Audio Aurora cung cấp khả năng khuếch đại âm thanh với chất âm trung thực và vô cùng ngọt ngào. Và nó thừa khả năng để khuất phục đôi loa cột 3 đường tiếng Avantgarde Zero TA.

Thương hiệu Avantgarde Acoustic nổi tiếng với những mẫu loa kèn khủng và hầu hết các audiophile khi thiết lập hệ thống âm thanh với loa kèn Avantgarde đều lựa chọn ampli đèn 3 cực của Viva Audio. Chúng được ví von là “sinh ra để dành cho nhau”. Và Avantgarde Acoustic Zero TA là một mẫu loa kèn tích hợp nhỏ gọn, cung cấp những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời.

Khác với người anh em Avantgarde Acoustic Zero 1, loa Avantgarde Acoustic Zero TA không phải là loa tích hợp sẵn ampli, chỉ có riêng củ loa bass được trang bị ampli công suất 500W. Khi được phối ghép với cặp monoblock power ampli Viva Audio Aurora và pre ampi Viva Audio Line thì những màn trình diễn âm nhạc trở nên chất lượng và vô cùng đẳng cấp. Thậm chí nó còn đưa người nghe đến với những bản nhạc hay hơn nhiều so với loa được tích hợp sẵn ampli.

phoi ghep loa avantgarde zero ta ampli

Avantgarde Acoustic Zero TA có một kiểu dáng loa hình hộp không cầu kì nhưng lại rất đặc biệt và bắt mắt với 2 phiên bản mạ crom màu đen và trắng. Thùng loa được cấu tạo từ thép PUR đúc, sở hữu những đặc tính âm học vượt trội và được ứng dụng công nghệ xử lý FPGA góp phần vào hệ thống âm thanh trung thực, hấp dẫn người nghe.

Loa Avantgarde Acoustic Zero TA có thiết kế 3 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa midrange 400mm, 1 củ loa tweeter 130mm và 1 củ loa woofer 304.8mm. Củ loa tweeter và midrage đều được đặt trong những họng kèn, cung cấp khả năng lan tỏa âm thanh rộng rãi hơn. Loa có độ nhạy cao lên đến 104dB, vì thế mà khi phối ghép với ampli nó không yêu cầu ampli công suất cao.

Những màn trình diễn của đôi loa cột Avantgarde Acoustic Zero TA trở nên xuất sắc hơn nữa khi phối ghép với monoblock power ampli Viva Audio Aurora và pre ampi Viva Audio Linea. Mỗi bản nhạc được cất lên đều không làm không làm người nghe thất vọng, chất âm trung thực, tinh tế, mê hoặc lòng người và cảm giác như đưa người nghe đến với những màn trình diễn âm nhạc trực tiếp.

Khi thưởng thức những thể loại nhạc jazz hay nhạc cổ điển, hệ thống âm thanh này phát huy hết khả năng về không gian. Khi đó, âm thanh dường như tạo thành một sân khấu rộng mở ra phía trước mắt người nghe, với sự đa chiều, rõ ràng và chính xác hơn bất cứ một dàn âm thanh hi-end nào khác. Đặc biệt, từng chi tiết nhỏ trong nhạc phẩm đều được tái hiện đầy đủ, hay nói dễ hiểu hơn, người nghe sẽ được cảm thụ đầy đủ mọi chi tiết trong bản nhạc.

Với tổng giá trị của hệ thống phối ghép lên đến hàng tỷ đồng, loa Avantgarde Zero TA cùng với cặp monoblock power – pre ampli Viva Audio Aurora và Linea phối ghép thích hợp cho người chơi audio ở phân khúc Hi-end. Chất âm ngọt ngào của ampli đèn và âm thanh trong trẻo của mẫu loa kèn này sẽ hợp thành một màn đồng ca hoàn hảo, đưa người nghe đến với những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Pre Ampli Viva Audio Linea


CHIA SẺ