Loa Klipsch Heresy III: niềm tự hào lớn của Klipsch

0
1082
Loa Klipsch Heresy III chuan

Huyền thoại của giới âm thanh sẽ là một thiếu sót lướn nếu như người dùng bỏ qua cái tên Klipsch – một trong những hãng âm thanh danh tiếng của Mỹ. Chính những dòng sản phẩm âm thanh thành công đã đưa Klipsch từ một hãng khởi nghiệp trong một garage nhỏ ở Arkansas vào năm 1946 đến nay đã vươn lên mạnh mẽ trở thành một tỏng những thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới. Với những dòng sản phẩm âm thanh đa dạng dành cho hệ thống xem phim tại gia, tai nghe và loa kiểm âm chuyên nghiệp, các mẫu loa của Klipsch có sự phủ sóng mạnh mẽ trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Và một trong những sản phẩm âm thanh nổi tiếng nhất của Klipsch chính là loa Klipsch Heresy III.

Giới thiệu về loa Klipsch Heresy III

Loa Klipsch Heresy III

Loa Klipsch Heresy III được xem là một thiết kế sở hữu mức giá thành phải chăng, phù hợp với mọi người nghe nhạc nhưng lại sở hữu thiết kế không hề lỗi thời. Điểm qua một chút về lịch của cặp loa này thì vào năm 1957, Paul W. Klipsch thiết kế ra cặp loa này với mục đích làm kênh trung tâm cho cặp loa Klipschorn. Đến nay Heresy vẫn là một cặp loa đặc biệt vì mang kích thước quá nhỏ tuy nhiên lại có mức độ nhạy tương đối cao. Chất lượng âm thanh có mức âm lượng lớn và dễ phối ghép với nhiều thiết kế ampli khác nhau mà không hề kén chọn.
Loa Klipsch Heresy III sở hữu thiết kế bên ngoài rất đẹp, nó khong chỉ mang phong thái hoài cổ nhưng trông không hề phô trương, không hợp thời. Đầu tiên chính là phần thùng loa được thiết kế với kích thước rất gọn gàng khá tương đồng với những cặp loa bookshelf. Nhưng cặp loa đứng này lại có phần thùng loa đều được làm bằng gỗ MDF với veneer hoàn thiện đạt chất lượng cao. Người dùng có thể lựa chọn loa thông qua các phiên bản màu sắc đa dạng là màu gỗ Black Ash, Cherry hoặc Walnut.

Loa Klipsch Heresy III dep

Với thiết kế tỷ mỷ, được làm riêng tại Hope, Arkansas, Mỹ, khi phần lớn các thiết bị âm thanh hiện nay của hãng Klipsch đều được làm ở Trung Quốc thì cặp loa Klipsch Heresy III luôn tỏ ra khác biệt. Với phần thùng loa được đặt hoàn toàn trên bộ chân đế với thiết kế ngửa về phía sau và người dùng có thể tháo chân đế để đặt trên giá đỡ hoặc ngay trên sàn nhà nếu muốn để hạn chế rung chấn ảnh hưởng đến sự chính xác của âm thanh.

Chất âm ấn tượng từ loa Klipsch Heresy III

Với hai lần nâng cấp lớn, lần đầu là vào năm 1985 khi phiên bản thế hệ II được tung ra, lần thứ hai là năm 2006 để kỷ niệm 60 năm của cặp loa Klipschorn. Nên loa Klipsch Heresy III có sự khác biệt lớn nhất với những phiên bản cũ chính là phần thiết kế driver tỷ mỷ và tinh xảo hơn rất nhiều.

Loa Klipsch Heresy III tot

Đầu tiên là là phần driver woofer mạnh hơn và nhạy hơn trong khi driver tweeter và midrange sử dụng núm tạo pha (phasing plug) giúp đảm bảo âm thanh có sự nhất quán và đồng điệu, kết hợp cùng màng loa titanium để đảm bảo độ phản hồi tốt cùng độ méo tiếng được khắc phục triệt để.
Đầu tiên, loa Klipsch Heresy III được thiết kế với ba driver với kích thước tương đối lớn, trong đó riêng tweeter và midrange lại được đặt trong họng kèn. Còn driver woofer với kích thước 30.5cm sở hữu màng loa làm từ sợi tổng hợp cũng nằm trong khoang kín cho dải tần số từ 58Hz đến 800Hz đạt chất lượng trầm chắc và chi tiết. Củ loa midrange màng dome titanium đường kính 4.45cm đảm nhiệm dải tần trên 800Hz, còn củ loa tweeter sẽ xử lý dải cao trong trẻo, ngọt ngào nhờ màng dome titanium đường kính 2.5cm.
Mẫu loa Klipsch Heresy III có mức độ nhạy khá cao 99dB/ 1 watt năng lượng từ ampli ở khoảng cách 1m, cao hơn Heresy II 2dB sẽ là điều kiện lý tưởng nhất để loa phát huy hết tiềm lực âm thanh. Áp suất âm thanh tối đa của Heresy III là 116dB ở khoảng cách 1m và khi tăng khoảng cách lên 4m, nó sẽ hạ xuống mức 104dB.

Loa Klipsch Heresy III chat

Trong khi đó, các dải trung tầm thấp và dải trung âm được thể hiện một cách gọn ghẽ, nó đặc biệt thể hiện sự chắc chắn, tái hiện rất tốt tiếng ca sĩ cũng như tiếng guitar bass một cách hoàn hảo. Điểm mạnh tiếp theo chính là trung âm không có dấu hiệu lùi so với bass hay treble, dó đó cặp loa này có đáp tuyến tần số rất phẳng.
Loa Klipsch Heresy III mặc dù có giá thành tầm trung những chất lượng trình diễn âm thanh của nó lại không hề tầm thường mà lại tương đương với những sản phẩm cao cấp. Nếu người dùng đang tìm kiếm một chất âm chi tiết thì đây là một lựa chọn hoàn mỹ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thu Hương


CHIA SẺ