Loa Focal Electra 1008Be – Mẫu loa bookshelf kích thước nhỏ, hiệu suất cao

0
1533
Loa Focal Electra 1008 Be anh dai dien

Mẫu loa Focal Electra 1008 Be được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng thiết kế nhỏ gọn, độc đáo với giá cả cực kỳ hợp lý. Focal Electra 1008 Be thành quả có được của Focal về loa khi phát triển loa phóng thanh cao cấp. Focal Electra 1008 Be cung cấp một âm thanh, hình ảnh rộng rãi và tự nhiên, bass chính xác và phục hồi âm thanh tuyệt vời phù hợp với những căn phòng 40m 2 trở lên.

Loa Focal Electra 1008 Be

Sản xuất tại Pháp trong các hội thảo của Focal tại Saint-Étienne, Electra 1008 là mẫu loa chiếm một lượng không gian tối thiểu nhưng mang lại hiệu suất cao đáng kinh ngạc, tối ưu trong phòng nghe.

Những tính năng, đặc điểm nổi bật của loa Focal Electra 1008 Be

Cặp loa Focal Electra 1008 Be có thiết kế khá nhỏ gọn, với trọng lượng chỉ có 15kg, và kích thước 385 x 264 x 350mm. Thùng loa của Electra 1008 Be được làm từ gỗ MDF và được phủ ngoài lớp sơn bóng đem đến sự lựa chọn phong phú cho người dùng với nhiều màu sắc, gồm: màu đen, đỏ rượu vang, màu nâu vân gỗ sang trọng

Loa Focal Electra 1008 Be co chat am an tuong

Focal Electra 1008 Be được thiết kế 2 đường tiếng, là mẫu loa bookshelf cao cấp, với củ loa tweeter sử dụng chất liệu Beryllium mang đến một nón loa có trọng lượng cực kỳ nhẹ, đáp ứng nhanh các dạo động tần số của màng loa, làm giảm độ méo tiếng.

Focal Electra 1008 Be ở thế hệ đầu tiên nhà sản xuất loa Pháp Focal đã sử dụng loa tweeter ngược thuần túy Beryllium vào năm 2003, với đường kính 25 mm, cho phép tái tạo âm thanh dải cao lên đến 40kHz. Beryllium nhẹ và cứng hơn so với nhôm hoặc titanium, hai kim loại thường được sử dụng nhất trong loa tweeter vòm (magiê cũng được sử dụng, mặc dù ở một mức độ thấp hơn). Beryllium có khối lượng thấp và độ cứng cao rất quan trọng bởi vì, khi một tweeter di chuyển qua lại, nó phải làm như vậy gần như hoàn hảo.

Loa Focal Electra 1008 Be co tan so rong

Focal muốn mở rộng hiệu năng của nó ở mức thấp, dẫn đến việc phát triển một trình điều khiển băng tần rộng hơn sử dụng công nghệ họ đã đăng ký nhãn hiệu là IAL, Nhờ vậy mà loa tweeter vượt qua tới loa midrange-woofer ở tần số thấp nhất có thể. Khi giảm tần số cắt, Focal muốn điều khiển tweeter trên hầu hết phạm vi 2-5kHz, tại đó tai người nhạy cảm nhất. Để đạt được điều này, họ tăng đường kính của mái vòm từ 25 mm đến 27 mm.

Loa Focal Electra 1008 Be mau den

Electra 1008 Be của Focal có loa tweeter đường kính 27 mm với màng beryllium tinh khiết và mái vòm lật ngược IAL. Loa midbass đường kính 165 mm với màng W sử dụng vật liệu composite được cấp bằng sáng chế. W được làm bằng nhiều lớp kính mỏng trên cả hai mặt của một lõi trung tâm của bọt mang đến một màng nhẹ hơn và cứng hơn.
Loa Focal Electra 1008 Be đáp ứng tần số 46Hz – 40kHz, trở kháng 8 ohms và độ nhạy 89dB cho thấy đây là một mẫu loa rất dễ tính khi phối ghép.

Loa Focal Electra 1008 Be noi bat

Thực tế mà nói, trong mức giá này của Focal Electra 1008 Be, người dùng có rất nhiều lựa chọn. Họ hoàn toàn có được một danh sách các mẫu loa bookshelf thậm chí là nhiều mẫu loa đứng có chất âm tuyệt vời. Tuy nhiên, 1008 Be sẽ có những lợi thế để có thể vượt trên những mẫu loa này đó là khả năng dễ phối ghép, thiết kế đơn giản, nhỏ gọn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Aria 900 series

Thu Trang