Ampli Marantz PM6006 – Bộ khuếch đại âm thanh stereo tích hợp ưu tú

0
2795

Marantz không phải là thương hiệu xa lạ gì đối với người chơi âm thanh ở Việt Nam. Sở hữu số lượng các sản phẩm tương đối nhiều, Marantz ngày càng chứng tỏ sự tin dùng của khách hàng đối với sản phẩm của mình. Ampli Marantz PM6006 được hãng giới thiệu cách đây chưa lâu, nhưng lại dành được nhiều lời khen và sự tin dùng của khách hàng.

Một trong những thương hiệu về ampli đang khá phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay là Marantz. Các sản phẩm của thương hiệu này được đánh giá là có giá tiền khá thấp, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người chơi. Và một trong những sản phẩm được nhắc đến cũng như lựa chọn nhiều nhất là mẫu ampli Marantz PM6006. Đây là mẫu ampli tích hợp 2 kênh dành cho nghe nhạc. Trước đây tôi cũng đánh giá rất cao mẫu ampli này và luôn là 1 trong những mẫu ampli tầm trung tôi thường xuyên giới thiệu cho mọi người để dùng cho những hệ thống âm thanh cơ bản. Tuy nhiên, hiện nay tôi đã thay đổi đánh giánh cũng như ý kiến của mình. Hoàn toàn không phải là do PM6006 kém đi mà do tôi đã tìm được mẫu ampli tích hợp phù hợp hơn cho những yêu cầu như đối với PM6006. Đó là mẫu ampli Emotiva A-100. Hiện tại A-100 được bán giá với mức giá chỉ bằng một nửa so với Marantz PM6006. Nhưng nó gần như tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với mẫu ampli của Marantz. Từ công suất đến các tính năng cũng như các linh kiện cũng tốt hơn rất nhiều.

Khái quát về ampli Marantz PM6006

Vỏ máy ngoài Marantz PM6006 được làm bằng tấm nhôm kim loại dày, rắn chắc, được gia công tỉ mỉ tới từng góc cạnh, tạo nên nét tinh xảo cho sản phẩm. Vỏ máy có hai màu đen và trắng bạc cho bạn lựa chọn. Nắp Marantz PM6006 là một tấm nhôm dày, được xẻ thành các rãnh nhỏ, có chức năng tản nhiệt. Toàn bộ thân máy được đặt trên bốn chân tròn được thiết kế dưới đáy ampli vừa nâng cao tính thẩm mĩ cho máy vừa giúp máy tản nhiệt được tốt hơn. Điểm nhấn thu hút người nhìn của sản phẩm ở thiết kế các núm tròn xoay sáng bóng ở mặt trước mang đến cái nhìn ấn tượng.

Ampli Marantz PM6006Ampli Marantz PM6006 thừa hưởng nhiều công nghệ nổi bật của PM6005- chiếc ampli đã đen về cho Marantz nhiều giải thưởng danh giá, nhưng vẫn được bổ sung những tính năng mới góp phần tạo lên chiếc ampli chất lượng cao, mang đến khả năng tái tạo âm thanh sinh động, trong trẻo, chi tiết hơn. PM6006 được nâng cấp cho dòng điện cao điểm ở giai đoạn khuếch đại, cho phép tinh chỉnh âm thanh một cách chi tiết hơn cho người dùng. Người dùng có thể kết nối bộ khuếch đại tích hợp tuyệt vời này trực tiếp với một loạt các nguồn kỹ thuật số. Marantz PM6006 được trang bị chíp CS4398 DAC cho cả kênh bên trái và bên phải, có khả năng chơi các file chuẩn PCM với tốc độ 192 kHz/24-bit cho phép tái tạo tốt nhất của các định dạng âm thanh chuẩn và độ nét cao đem đến một chất âm sống động, tinh khiết hơn.

Ampli Marantz PM6006 được trang bị 2 đầu vào kỹ thuật số quang học và 1 đầu vào đồng trục cho tín hiệu analog để giải mã các tín hiệu âm thanh một cách tốt nhất. Ampli Marantz PM6006 được tích hợp máy biến áp Toroidal. Chiếc máy biến áp này có nhiều ưu điểm so với máy biến thế lõi EI bình thường, góp phần mang lại nhiều sức mạnh hơn so với cùng kích cỡ của một máy biến thế lõi EI. Đồng thời, loai bỏ các bức xạ điện từ và rung động cơ học mang đến một chất lượng âm thanh tốt hơn.

Ampli Marantz PM6006 trong bo dan

Để đạt được hiệu suất âm thanh tốt nhất có thể, các đường dẫn tín hiệu của Marantz PM6006 cần phải ngắn, trực tiếp nhằm cung cấp hình ảnh âm thanh stereo được cải tiến bằng cách bố trí đối xứng hoàn hảo giữa kênh phải và trái. Bên cạnh đó, Marantz PM6006 đã sử dụng Shottky diode. Đây là một loại diode đặc biệt mang đến một điện áp chuyển tiếp thấp rất thấp so với điốt bình thường. Nhờ vậy, Marantz PM6006 có khả năng làm giảm điện áp thấp hơn chuyển thành hiệu quả hệ thống cao hơn. Điốt Shottky sẽ xử lý tín hiệu rất nhanh, dù ở nhiệt độ cao hơn và nhạy cảm với điện áp rất thấp.

Khuếch đại phản hồi hiện tại của Marantz PM6006 là một công nghệ mạch ban đầu nổi tiếng của Marantz. Công nghệ Current Feedback phù hợp hoàn hảo với yêu cầu cao đối với phần mềm Super Audio cung cấp khả năng tái tạo băng thông rộng tốc độ cao. Trở kháng tại điểm Current Feedback là giới hạn dẫn đến một sự dịch chuyển giai đoạn rất thấp. Máy thu và bộ khuếch đại của Marantz được trang bị Current Feedback có thể duy trì sự bù đắp pha qua Negative FeedBack (NFB) đến mức tối thiểu, kết quả là tốc độ cao, phản ứng cực tốt và độ trong tuyệt vời cho băng thông toàn bộ. Không giống như khuếch đại Điện áp thông thường, khuếch đại Current Feedback làm cho bộ khuếch đại công suất nhạy cảm với các loa tải khó.

Ampli Marantz PM6006 chat luong

Marantz đã lựa chọn các thành phần thích hợp cho các ứng dụng thiết kế cụ thể của . Marantz PM6006. Trong một số trường hợp, không thể sử dụng các bộ phận tiêu chuẩn đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Marantz thì ngay sau đó chúng có thể được làm đặc biệt và hợp tác chặt chẽ với các kỹ sư của Marantz.

Để tối ưu hóa mang đến tính dễ sử dụng, Marantz đã thiết kế hệ thống D-Bus cho Marantz PM6006 cùng một điều khiển từ xa nhận lệnh từ cho phép thiết bị không có bộ thu hồng ngoại như bộ chỉnh hoặc hệ thống ẩn cùng với mắt ngoại vi bên ngoài được điều khiển bằng bộ điều khiển từ xa Marantz.

Ampli Marantz PM6006 cung cấp cho khách hàng một bộ khuếch đại tích hợp những công nghệ vượt trội mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất trong một mức giá vừa phải.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Trang