Khám phá đôi loa cột 3.5 đường tiếng Elipson Prestige Facet 24F đến từ Pháp

0
476
loa elipson prestige facet 24f white

Elipson Prestige Facet 24F là “á quân” trong dòng loa Prestige Facet của nhà sản xuất Elipson đến từ đất nước Pháp. Là một đôi loa cột cao cấp 3.5 đường tiếng, loa Elipson Prestige Facet 24F sẽ là một sự nâng cấp hoàn hảo cho những căn phòng giải trí, nhờ thiết kế thanh lịch, hiệu suất tái tạo âm thanh mạnh mẽ, ấn tượng, đó là thứ âm thanh kết hợp từ sự tinh tế và sức mạnh.

Đặc điểm hình thức của đôi loa cột Elipson Prestige Facet 24F chính hãng

Không có nhiều khác biệt về diện mạo so với các mẫu loa cột khác cùng dòng loa Prestige Facet Series, nhưng loa Elipson Prestige Facet 24F có một kích thước và cấu hình riêng, để làm đúng nhiệm vụ của một đôi loa cột cỡ vừa, là một lựa chọn đáng tin cậy từ thương hiệu lớn như Elipson, để chơi trong những căn phòng có diện tích từ 25 – 45m2.

loa elipson prestige facet 24f walnut

Elipson Prestige Facet 24F có một thiết kế thanh lịch, không quá khủng hay nhiều chi tiết, nhưng lại rất nổi bật và ấn tượng. Thùng loa được làm từ loại gỗ với mật độ cao, kháy dày và riêng mặt trước thì được ốp thêm một lớp vật liệu nữa, đồng thời bên trong còn có hệ thống giằng. Thiết kế này đã tăng được tăng sự cứng chắc cho thùng loa và chống cộng hưởng, rung chấn hiệu quả. Thùng loa cao trên 1.1m này được gắn trên một bệ chân đế cũng làm từ gỗ rất vững trãi, đảm bảo một sự ổn định và chống rung hiệu quả cho loa khi trình diễn.

Nhà sản xuất loa Elipson rất chú ý đến việc hoàn thiện hình thức cho sản phẩm của họ. Bởi vậy, mặt trước của loa được phủ sơn mài với độ bóng cao và có 2 màu sắc khác nhau là màu đen và màu trắng. Các mặt còn lại của thùng loa Elipson Prestige Facet 24F thì được dán vinyl với độ bền cao và rất bắt mắt. Đôi loa cột xuất xứ Pháp này có sẵn 3 màu cho người dùng lựa chọn là màu đen, màu walnut và màu trắng. Bất cứ màu sắc nào cũng đều giúp cặp loa này có thể xuất hiện nổi bật và hài hòa trong mọi căn phòng giải trí.

Một tấm ê căng vải màu đen được trang bị cho mỗi chiếc loa Elipson Prestige Facet 24F để ngăn chặn bụi bẩn và bảo vệ màng loa. Nó được gắn bằng nam châm từ tính nên việc tháo rời hay lắp lên mặt trước của loa đều rất đơn giản và linh hoạt.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa cột Elipson Prestige Facet 24F

Elipson Prestige Facet 24F nổi bật với thiết kế 3.5 đường tiếng, cùng hệ thống củ loa chất lượng cao, bên cạnh khả năng chơi tốt mọi thể loại âm nhạc, với chất âm trung tính và mềm mượt.

loa elipson prestige facet 24f black

Nhà sản xuất đã sử dụng cho loa Elipson Prestige Facet 24F 1 củ loa tweeter vòm mềm đường kính 25mm, cung cấp khả năng tái tạo âm treble sáng rõ, chính xác và rất tinh tế. Tiếp đến là củ loa 1 củ loa midbass 165mm và 2 củ loa woofer 200mm, đều có màng loa được làm từ giấy. Riêng với củ loa midbass thì được trang bị thêm một phase plug hình viên đạn, để hạn chế rung động và giúp giảm méo tiếng xuống mức thấp nhất, mang đến những âm thanh rõ ràng và trung thực.

Sự góp mặt của một cổng thoát hơi lớn ở mặt trước giúp loa Elipson Prestige Facet 24F có thể kiểm soát dải trầm tốt hơn, mang đến những âm bass sâu lắng và nội lực. Mẫu loa cột này có thể xử lí được dải tần số thấp xuống tới 28Hz. Đây là một con số vô cùng ấn tượng, mà thậm chí nhiều loa cột khác cùng tầm giá, hoặc cao giá hơn cũng không sở hữu được khả năng đó.

Là một đôi loa cột 3 đường tiếng, sở hữu mức giá cao hơn và được trang bị hệ thống củ loa chất lượng, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer, nhưng mẫu loa cột Kef R700 do thương hiệu Kef của Anh sản xuất, cũng chỉ đánh được dải bass xuống mức sâu nhất là 42Hz. Mặc dù dải cao của nó có thể đánh tới 28kHz, còn loa Elipson Prestige Facet 24F thì dừng lại ở mức 25kHz, tuy nhiên với màng loa nhôm của loa Kef R700, thì những âm cao của củ loa tweeter vòm mềm của loa Elipson, chắc chắn sẽ mang đến cho người nghe những âm treble mềm hơn, không bị khô hay chói tiếng.

Đáng chú ý là trước mỗi củ loa Elipson Prestige Facet 24F còn có những đường viền silicon hình đa giác bao quanh, vừa lạ mắt, vừa có tác dụng hạn chế nhiễu xạ và những tương tác không mong muốn làm giảm chất lượng của âm thanh mà loa tái tạo. Thiết kế này giúp ích rất nhiều trong việc giúp loa tạo một đường cong phản ứng tuyến tính hơn và trải nghiệm nghe cũng trở nên mượt mà hơn.

loa elipson prestige facet 24f hay

Độ nhạy của cặp loa này cũng rất cao, tới 93dB, trong khi đó, loa Kef R700 chỉ dừng lại ở mức 89dB. Vì thế, cặp loa cột made in Pháp sẽ dễ dàng phối ghép với bât kỳ bộ khuếch đại nào có công suất từ 250W trở xuống cho mỗi kênh. Hiệu suất sống động này giúp nó trở thành một loa kênh phía trước bên trái hoặc bên phải đều rất hữu ích, để lắp đặt hệ thống âm thanh đa kênh tại gia cho những trải nghiệm phim ảnh và âm nhạc chất lượng.

So với việc đầu tư một số tiền lớn hơn nhưng đổi lại là chất âm tương đương, thậm chí còn hạn chế hơn ở dải trầm, thì loa Elipson Prestige Facet 24F chắc chắn sẽ là lựa chọn lí tưởng hơn hẳn so với loa của Kef.

Trung tính và chính xác, loa Elipson Prestige Facet 24F cung cấp âm thanh không màu sắc và trung thành với bản ghi gốc. Ấn tượng về sự mượt mà và tự nhiên được phát ra từ mỗi bản nhạc khi nó được tái tạo một cách thuần thục bởi cặp loa cột 3.5 đường tiếng này chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa đứng Emotiva Airmotiv T2 – Lựa chọn DÀN ÂM THANH HAY

Linh An


CHIA SẺ