Ampli Viva Audio Aurora: chất âm tỏa sáng trong giới âm thanh hi-end

0
1145
power Ampli Viva Audio Aurora chuan

Từ lâu, Ý đã là một trong những cái nôi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu âm thanh hi-end danh tiếng trên thế giới. Các sản phẩm âm thanh Ý không chỉ có hình thức thiết kế sang trọng, đẹp mãn nhãn mà còn sở hữu chất lượng trình diễn âm thanh độc đáo, mang bản sắc tự nhiên, phóng khoáng của vùng Địa Trung Hải. Và Viva Audio là một trong những cái tên tiêu biểu cho nền âm thanh cao cấp Ý, mà sản phẩm mang tính đại diện cho thương hiệu này chính là ampli Viva Audio Aurora.

Thiết kế tinh tế đậm phong cách Ý của ampli Viva Audio Aurora

Ampli Viva Audio Aurora

Một trong những thiết kế âm thanh mới và tạo được cơn sốt công nghệ mạnh mẽ trong thời gian gần đây chính là ampli Viva Audio Aurora đến từ thương hiệu âm thanh hi-end nổi danh của Ý, Viva Audio. Không đơn thuần là thiết kế ampli tầm thường, Aurora là một mẫu monoblock ampli dùng đèn ba cực sở hữu chất lượng âm thanh thuần khiết và trung thực hiếm có. Bất kỳ một bản nhạc nào khi được tái tạo của model ampli này đều nổi bật với âm sắc ngọt ngào, cực nịnh tai. Đặc biệt là giọng vocal được truyền tải một cách cảm xúc và tinh tế nhất.
Ampli đèn single-ended Viva Audio Aurora sở hữu kích thước tương đối gọn gàng nếu so sánh với những model ampli bán dẫn, thế nhưng nếu so với những thiết kế ampli đèn thường thấy thì khối ampli này có kích thước “khủng” hơn hẳn. Cụ thể, độ dài 3 chiều của ampli Viva Audio Aurora đạt mức 430×250×520 mm đi kèm trọng lượng 45kg mỗi chiếc. Với kích thước này người dùng có thể setup mẫu ampli Aurora trong những phòng nghe có diện tích lớn hoặc nhỏ đều thích hợp.
Độ nặng và chắc tay của ampli Viva Audio Aurora nằm ở chính vật liệu làm nên phần thân ampli từ kim loại cao cấp. Phần thân ampli được xây dựng với cấu trúc ổn định về cả độ dày và độ cứng giúp bảo vệ toàn bộ linh kiện và hệ thống bo mạch phía trong trước những va đập tiêu cực bên ngoài phòng nghe, đồng thời lớp vỏ kim loại này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ nhiễu xạ từ phòng nghe ảnh hưởng đến chất lượng trình diễn âm thanh của ampli.

Ampli Viva Audio Aurora dep

Ampli Viva Audio Aurora còn mang thiết kế đặc trưng của Viva Audio mà người dùng khó có thể nhầm lẫn với các thiết kế audio khác với phần lắp đèn được thiết kế cách điệu dạng chữ V – tượng trưng cho chữ cái đầu tiên trong cái tên Viva Audio. Điểm nhấn về thiết kế ampli còn nằm ở chi tiết nối liền các mặt của ampli (trừ mặt trước và mặt sau) mà không qua các mối nối hay đinh ốc vừa đảm bảo chiều sâu thẩm mỹ, thu hút thị giác vừa giúp cấu trúc ampli vững chãi hơn. Nhờ đó mà chất lượng tái tạo âm thanh cũng ổn định hơn.

Ampli Viva Audio Aurora sở hữu những cung âm phóng khoáng

Ưu điểm trong chất lượng âm thanh của những mẫu ampli đèn đó chính là chất lượng âm thanh tinh khiết và có độ chân thực cao. Mang những âm sắc quyến rũ và ngọt ngào, ampli Viva Audio Aurora với nguyên lý hoạt động của một mẫu monoblock đèn single-ended sử dụng các bóng đèn ba cực nhằm khuếch đại tín hiệu âm thanh mạnh mẽ nhất trước khi đưa đến loa. Sử dụng mạch class A thuần mạch, Aurora ghi điểm với đường tín sạch và ít nhiễu.

Ampli Viva Audio Aurora tot

Với một mẫu ampli đèn thì người dùng không thể đòi hỏi công suất quá cao, vì thế sản phẩm ampli tích hợp mono này chỉ có mức công suất 36W mỗi kênh. Tuy vậy, nhưng thiết bị ampli đèn SET (single-ended triode) này lại không hề kén loa khi mà nó có thể kết hợp với hầu hết các thiết kế loa trên thị trường âm thanh hiện nay.
Chất lượng tín hiệu âm thanh khuếch đại của ampli Viva Audio Aurora phụ thuộc rất nhiều vào các bóng đèn công suất. Ở sản phẩm này, Viva Audio sử dụng bốn bóng đèn, trong đó có 1 bóng 211 và 3 bóng 845. Nhiệm vụ của mỗi bóng đèn đều khác nhau, nếu như một bóng 845 có nhiệm vụ khuếch đại thì 2 bóng 845 lại đặt ở mạch nguồn, còn bóng đèn 211 duy nhất lại hoạt động trong vai trò của một bóng lái.
Một chi tiết kỹ thuật đắt giá khác ở ampli Viva Audio Aurora đó chính là thiết bị này không sử dụng bảng mạch in PCB như những thiết kế ampli thông thường mà sử dụng thiết kế đi dây thủ công point-to-point. Ưu điểm của phương pháp này chính là chất lượng đường tín hiệu dày, độ bền của bảng mạch được tăng cường giúp chất lượng trình diễn âm thanh ưu việt và có độ bền cao hơn. Sản phẩm ampli Aurora cũng không sử dụng hồi tiếp âm (negative feedback), bởi negative feedback tuy làm phẳng đáp tuyến tần số, giảm méo hài nhưng lại vô tình gây ra những tiêu cực cho chất lượng âm thanh tái tạo được như giảm méo hài bậc hai và tăng méo hài bậc năm. Do vậy, việc không sử dụng hồi tiếp âm đã giúp ở ampli Viva Audio Aurora có được những màn trình diễn âm thanh đẳng cấp nhất.

Ampli Viva Audio Aurora chat

Người dùng sẽ không phải thất vọng với chất lượng trình diễn âm thanh của ampli Viva Audio Aurora, bởi để so với thiết kế ampli đèn tích hợp cao cấp nhất của McIntosh là mẫu ampli McIntosh MA9000 thì rõ ràng Aurora vượt trội hơn về chất lượng âm thanh dù công suất của MA9000 lên tới 300 mỗi kênh.
Ampli Viva Audio Aurora mang tới cho người dùng những màn trình diễn âm thanh nội lực và thuần khiết nhất. Mặc dù có mức giá bán ra tương đối đắt đỏ, nhưng những gì người dùng nhận được từ sản phẩm này lại là chất lượng tín hiệu âm thanh được tái tạo mạnh mẽ và tự nhiên vô cùng hiếm có.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Thanh Anh


CHIA SẺ