AudioQuest ra mắt dây loa AudioQuest Type 5

0
67

Một thương hiệu với hơn 40 năm phát triển trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh, đặc biệt là các loại dây cáp, AudioQuest luôn biết cách làm hài lòng khách hàng của mình bằng cách liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới tốt hơn. Cách đây không lâu, thương hiệu Mỹ này đã tung ra thị trường nhiều mẫu dây cáp mới trong đó có dây loa AudioQuest Type 5. Với những trang bị tiên tiến, chất lượng, mẫu dây loa này sẽ là một đối thủ đáng gờm của những model khác trong cùng tầm giá.

Dây loa AudioQuest Type 5 là thành viên thuộc dòng sản phẩm Star-Quad Series do thương hiệu AudioQuest sản xuất. Đây là dòng sản phẩm tầm trung rất được lòng người dùng trong nhiều thập kỷ qua. Sản phẩm đầu tiên của dòng là dây loa AudioQuest Type 4 được ra mắt thị trường vào năm 1983 và đến năm 1995 thì model này được nâng cấp và phát triển cho tới bây giờ. Dây loa AudioQuest Type 5 là model kế tiếp sau dây loa AudioQuest Type 4, được phát triển dựa trên những thành tựu kỹ thuật của “đàn em” với những trang bị mới đắt giá hơn, để cung cấp cho các audiophile một lựa chọn dây loa tốt hơn, chất lượng hơn cho các kết nối tín hiệu.

day loa audioquest type 5 mau

Dây loa AudioQuest Type 5 có thiết kế tương tự như mọi dây cáp trên thị trường hiện nay. Với lớp vỏ bọc rất chắc chắn được làm từ các sợi vật liệu màu đen và màu nâu bện chéo vào với nhau giống như xác rắn, dây loa này có được độ bền ấn tượng, chống gãy gập và chịu lực rất tốt.

Bên trong lớp vỏ bọc này là 4 dây dẫn được sắp xếp theocấu trúc Balanced Star-Quad. Cấu trúc này được hiểu là các dây dẫn được đan xoắn lại với nhau để giảm độ trễ thời gian, hạn chế việc can nhiễu tiêu cực và đảm bảo những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn với độ rõ nét và sống động đáng khen ngợi.

Những dây dẫn này có tiết diện lớn và cũng được làm từ vật liệu tốt hơn so với dây loa AudioQuest Type 4. Cùng với đó, các dây dẫn này được đặt xa nhau hơn một chút giúp giảm đáng kể sự tương tác giữa các dây dẫn liền kề, hiệu quả của cách làm này tăng đến 35%.

Ở mẫu dây loa AudioQuest Type 5, dây dẫn được làm từ 2 loại kim loại. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa kim loại đồng PSC+ Sonic-Signature (Perfect-Surface Copper+ Sonic-Signature) được phát triển với công nghệ Perfect-Surface cung cấp dây dẫn với bề mặt nhẵn mịn hoàn hảo và không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, cộng với đồng LGC (Long-Grain Copper). Đồng LGC là loại đồng hạt dài, phiên bản cao cấp của đồng OFC với những ưu điểm như không có tạp chất hay oxit bên trong kim loại.

Sự kết hợp ăn ý của đồng PSC+ và LGC đã tạo nên những dây dẫn chất lượng cho dây loa AudioQuest Type 5. Những dây dẫn này sẽ truyền dẫn tín hiệu với độ mượt mà, tự nhiên và rõ nét hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng cao cấp khác.

Hơn nữa, những dây dẫn của dây loa AudioQuest này còn được thiết kế dạng sợi rắn đơn nhất. Cách làm này có tác dụng rất lớn trong việc hạn chế tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn. Từ đó, những biến dạng sợi dẫn được loại bỏ và đảm bảo tính toàn vẹn cho các tín hiệu âm thanh được truyền tải. Lớp cách điện polypropylen chất lượng cũng góp công không nhỏ trong việc bảo toàn sự nguyên vẹn của tín hiệu âm thanh.

day loa audioquest type 5

Không chỉ có vậy, dây loa AudioQuest Type 5 còn được trang bị công nghệ NDS với các lớp các bon bao quanh dây dẫn giúp ngăn chặn cho nhiễu xâm nhập vào bên trong dây dẫn. Đồng thời, công nghệ này còn có tác dụng điều khiển hướng và cung cấp khả năng khử nhiễu, giảm thiểu hiện tượng sinh ra nhiễu và méo tiếng. Nhờ công nghệ này, dây loa AudioQuest Type 5 có thể truyền tải tín hiệu với độ tinh khiết đáng khen ngợi.

Dây loa AudioQuest này được thiết kế phần jack cắm làm từ đồng và mạ bạc tỉ mỉ để kết nối tín hiệu chính xác, chặt chẽ và linh hoạt, giúp khai thác tối đa khả năng truyền tải tín hiệu từ ampli đến loa.

Nếu người dùng có điều kiện kinh tế thì có thể đầu tư một dây loa có mức giá cao hơn dây loa AudioQuest Type 5 của thương hiệu Supra, ví dụ dây loa Supra Sword. Tuy nhiên, hiệu suất kết nối tín hiệu của dây loa Supra Sword chỉ tương đương với dây loa AudioQuest Type 5. Chính vì thế, dù lựa chọn mẫu dây loa nào trong 2 model này thì audiophile đều sẽ hài lòng. Dây loa AudioQuest Type 5 sẽ không làm thay đổi chất âm mà nó sẽ góp phần tăng thêm độ trung thực, rõ ràng cho mọi trải nghiệm âm nhạc của người nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn dây loa AudioQuest Rocket 11 cho dàn âm thanh

Linh An 

CHIA SẺ