[AV SHOW 2019] Dấu ấn của ampli đèn Viva Audio tại AV Show 2019 lần thứ 17 ở Hà Nội

0
233
Cac ampli den Viva

“Triển lãm thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 17 tại Hà Nội” hay còn gọi tắt là AV Show 2019 tại Hà Nội đã có màn quay trở lại hoành tráng vào sáng ngày 23/11 với quy mô sự kiện lớn nhất từ trước đến nay với 33 phòng phòng nghe – nhìn và trưng bày được sắp xếp xen kẽ nhau của 27 nhà sản xuất, kinh doanh phân phối thiết bị âm thanh hifi, home theater, các thương hiệu điện tử hi-tech trong nước được đặt trên toàn bộ lầu 2 của Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (địa chỉ Cổng số 2, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Triển lãm đã bước sang ngày thứ 2 mở cửa đón khách tham quan, mỗi ngày sự kiện thu hút hàng nghìn lượt khách ghé thăm với rất nhiều hoạt động âm thanh thú vị và độc đáo.

Toan canh AV Show 2019 1

AV Show luôn được biết đến là một trong những triển lãm chuyên ngành về thiết bị Nghe nhìn giải trí cá nhân tại gia và cũng là sự kiện âm thanh lớn và quy mô nhất Việt Nam được tổ chức thường niên 1 năm 2 lần tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mỗi năm quy tụ về đây là rất nhiều những nhà phân phối âm thanh nổi tiếng trên thị trường Việt Nam cùng rất nhiều dòng sản phẩm nghe nhìn mới nhất đến từ nhiều thương hiệu âm thanh danh tiếng trên thế giới. Một trong những cái tên được trông đợi nhất ở kỳ AV Show lần này chính là Viva Audio – đại diện cho tinh âm nước Ý. Những mẫu thiết kế ampli đèn đình đám của hãng audio này được đặt tại hai phòng trình diễn của Audio Hà Nội. Dưới đây là những mẫu khuếch đại Viva Audio góp mặt tại AV Show 2019:

Power ampli Viva Audio Solista

Chất âm mạnh mẽ mang “hồn cốt” của nước Ý được thể hiện trọn vẹn ở mẫu power ampli Viva Audio Solista. Sản phẩm này ghi điểm ở chính thiết kế đẹp cổ điển giúp mọi phòng nghe đều nổi bật với không gian trình diễn sang trọng và tinh tế nhất.

Phoi ghep ampli den Viva

Với bản chất là một ampli đèn nên Solista có công suất khá nhỏ chỉ 22W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm nhưng điểm mạnh của sản phẩm này chính là chất âm có sự tinh khiết hoàn hảo cùng tổng 8 bóng đèn, trong đó, có 2 bóng 6C45Pi ở tầng preamp, 2 bóng 6SN7GT ở mạch lái và 4 bóng 845 ở tầng khuếch đại công suất đầu ra.. Mẫu ampli ba cực sử dụng mạch SET (Single-Ended Triode) này còn sở hữu một ưu điểm khác chính là khả năng phối ghép loa ăn ý tương tự như các ampli đèn push-pull.

Pre ampli Viva Audio L1

Bộ đôi hoàn hảo với chiếc power ampli Viva Audio Solista là pre ampli Viva Audio L1. Sản phẩm tiền khuếch đại này ghi điểm với thiết kế được lắp ráp và tinh chỉnh hoàn toàn bằng kỹ thuật thủ công, các linh kiện cũng được chọn lọc kỹ càng để tạo nên một khối pre ampli có khả năng trình diễn tốt nhất.

Phoi ghep ampli den Viva 2

Chất âm ngọt tai của thiết bị này đến từ cặp bóng 6C45Pi chia đều cho 2 kênh trái/phải. Thiết kế nổi bật nhất của sản phẩm này còn nằm ở chi tiết hoàn toàn không sử dụng hồi tiếp âm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh có sự hài hòa, chính xác.

Power ampli Viva Audio Aurora

Power ampli Viva Audio Aurora là một trong những thiết kế khuếch đại nổi bật nhất của Viva Audio được Audio Hà Nội mang tới AV Show 2019 tại Hà Nội.

Bo dan am thanh tai AudioHanoi

Sản phẩm này nổi bật không phỉa ở mức công suất cao, bởi là một ampli đèn sản phẩm này chỉ có công suất đầu ra 36W/kênh. Thứ khiến mẫu khuếch đại công suất này trở nên vượt trội nằm ở chính chất âm được thực hiện chi tiết bởi bốn bóng đèn, trong đó có 1 bóng 211 và 3 bóng 845 và hệ thống mạch được đi theo thiết kế point-to-point được thực hiện thủ công và không sử dụng hồi tiếp âm. Chính vì vậy các hiện tượng méo tiếng và biến đổi âm thanh được triệt tiêu một cách triệt để.

Pre ampli Viva Audio Linea

Một thiết kế đánh cùng power ampli Viva Audio Aurora ở phòng trình diễn của Audio Hà Nội là pre ampli Viva Audio Linea. Hai thiết kế này kết hợp hoàn hảo để trở thành bộ đôi khuếch đại với sức mạnh âm thanh vượt trội ở mọi trải nghiệm nghe. Đặc biệt, chất âm tinh khiết của Linea sẽ khiến người ta phải siêu lòng nhờ 6 bóng đèn điện tử. Trong số 6 bóng đèn này được chia thành2 bóng 6C45P ụ khuếch đại tín hiệu, 2 bóng 6N1Pi làm buffering và cuối cùng là 2 bóng 2A3 cho mạch nguồn có nhiệm vụ chỉnh lưu. Hệ thống mạch của sản phẩm này cũng được thực hiện thủ công theo phương pháp point-to-point cho chất âm có sự chính xác và tròn trịa hiếm có.

Phoi ghep ampli den ViVa 1

Tuy nhiên, mọi lời nói trên vẫn là chưa đủ để nói về sự tuyệt vời trong phong cách trình diễn của những mẫu ampli đèn Viva Audio. Và để cảm nhận rõ hơn, người yêu âm thanh có thể nhanh chân đến với AV Show lần thứ 17 đang diễn ra tại Hà Nội để trực tiếp cảm nhận những màn xướng âm đâm phong cách Ý của những thiết kế khuếch đại hi-end này. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 25/11.

Cac ampli den Viva

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli PrimaLuna EVO 200

Thu Hương


CHIA SẺ