Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Marantz

0
3323
marantz amplifier

Marantz là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị điện tử danh tiếng nhất trên thị trường thiết bị nghe nhìn hiện nay. Với mong muốn trở thành thương hiệu hi-fi được yêu thích nhất, Marantz đã không ngừng phát triển thương hiệu của mình bằng việc làm mới các dòng sản phẩm từ thiết kế đến các công nghệ bên trong. Marantz chú trọng nghiên cứu phát triển các công nghệ liên quan đến hiệu suất và tính năng cho sản phẩm. Tuy nhiên, để dành được vị trí mà Marantz đang hướng đến là điều không hề dễ dàng, nhất là trong bối cảnh ngày càng có nhiều thương hiệu audio xuất hiện trên thị trường. Có những thương hiệu lớn từ châu Âu, nhưng cũng có những thương hiệu nhỏ với các sản phẩm chuyên biệt. Một trong những thương hiệu nổi bật là Emotiva. Đây là một thương hiệu lớn đến từ Mỹ. Khác với Marantz, đội ngũ nhân viên của họ rất ít, nhưng đều là những kỹ sư , những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực audio. Đặc biệt, sản phẩm của Emotiva so với Marantz đều được đánh giá có hiệu suất cao hơn trong cùng mức giá.

Quá trình hình thành và phát triển thương hiệu Marantz

Saul Bernard Marantz là một họa sỹ và nhạc sỹ nghiệp dư sinh ra và lớn lên tại New York, Mỹ. Với niềm đam mê và yêu thích âm nhạc, ông luôn hi vọng được nghe những bản nhạc hay tuy nhiên thời điểm bấy giờ chất lượng các bản ghi LP rất kém. Chính vì vậy, ông đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu tạo ra một bộ khuếch đại để hạn chế những yếu kém trong các bản ghi ông đã nghe. Và cuối cùng ông đã thành công bằng việc cho ra tác phẩm đầu tay của mình mang tên Audio Consolette. Và dành được thành công nhất định, bằng sự khích lệ của vợ ông, ông đã sản xuất thêm 100 bộ amply như vậy và thật đáng ngạc nhiên đã có hơn 400 amply như vậy được khách hàng đặt hàng chỉ trong vòng 1 năm.

marantz amplifier mau nau

Năm 1953 Saul Bernard Marantz đã thành lập công ty mang tên ông. Và ngay sau đó ông đã cho giới thiệu đến thị trường sản phẩm cải tiến cho Audio Consolette là bộ tiền khuếch đại mono phiên bản 1. Ông đã cùng với hai người bạn tài năng của mình là Sidney Smith và Richard Sequerra nghiên cứu và đưa ra thị trường hàng loạt những thiết bị audio sử dụng bóng đèn điện tử.

marantz ampli mau trang

Tiếp sau đó, vào năm 1960, ông cùng hai cộng sự chế tạo thành công amply Model 18 ứng dụng phát minh bán dẫn. Đây là thiết bị đầu tiên tích hợp bộ tiền khuyếch đại, bộ khuyếch đại công suất và bộ thu sóng radio, là tiền thân của các AV Receiver cao cấp sau này.

marantz mat truoc

Năm 1964, Saul Bernard Marantz gặp khó khăn về tài chính trong phát triển Model 10. Để khắc phục vấn đề này ông đã phải bán lại công ty cho Superscope Inc. của Nhật nhưng ông vẫn giữ cương vị Giám đốc cho tới năm 1968. Như vậy, công ty Marantz đã từ một công ty của Mỹ trở thành một công ty của Nhật, và địa điểm sản xuất của hãng cũng đã được chuyển về Nhật Bản, tuy nhiên phần thiết kế công nghệ vẫn đặt tại Mỹ. Vào năm 1975, Supercope đổi tên công ty thành Marantz Japan. Và 5 năm sau một lần nữa Supercope lại bán cổ phần trong Marantz sang cho công ty Phillips Hà Lan. Năm 1982, với việc ứng dụng thành công công nghệ của Phillips vào các sản phẩm của mình, Marantz đã giới thiệu với thị trường audio đầu đọc CD đầu tiên của hãng và ngay sau đó nhận được những phản hồi tích cực của các dân chơi nhạc. Ngày sau đó, Marantz tiếp tục cho ra mắt hai amply tích hợp PM-94 và PM-84 được đánh giá chất lượng tuyệt vời. Từ năm 1985, Marantz cố gắng đưa mình thoát khỏi sự ảnh hưởng và chi phối của Phillips bằng việc cải tiến không ngừng. Trên đà phát triển đó, những năm 90 của thế kỷ XX, Marantz lại mang đến người chơi âm thanh thế giới những sản phẩm hoài cổ ứng dụng bóng đèn điện tử với các model lần lượt là 7,8 và 9. Các sản phẩm này một lần nữa lại đưa Marantz phát triển lên một tầm cao mới, được thị trường đón nhận rất nồng nhiệt. Các amply đèn này được chế tạo tại một công ty ở Mỹ có tên là VAC (Valve Amplification Company), sau đó mới được chuyển giao lại cho Marantz.

Phát triển trên đà chóng mặt, Marantz Nhật đã nhanh chóng thâu tóm được toàn bộ các chi nhánh tại Châu Âu và Mỹ của Phillips vào tháng 5/2001. Sau đó hãng tiếp tục mở rộng quy mô ra toàn thế giới bằng việc thiết lập một loạt các chi nhánh mới tại Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, và ở Mỹ là một loạt các chi nhánh ở Los Angeles, California, Illinois…..

Năm 2002 công ty cổ phần D&M Holdings, Inc. được thành lập dưới sự hợp tác của Marantz và Denon với mục đích cùng chiếm lĩnh thị trường thiết bị nghe nhìn cao cấp và kỷ nguyền kỹ thuật số. Tuy nhiên, các sản phẩm của hai hãng vẫn được tách biệt.
Cho đến này, Marantz đã có 1.600 nhân viên làm việc tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới cùng với một hệ thống đại lý và các dịch vụ sau bán hàng chất lượng tốt nhất đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng.

Các dòng sản phẩm của hãng hiện này gồm: Range Series, Premium Series, Style Series, và KI Signature với những model được coi là tham chiếu cho các sản phẩm khác như SE (Special Edition) hay OSE (Original Special Edition).
Hiện các sản phẩm Marantz đang sản xuất gồm

Dòng sản phẩm Ampli Marantz

DòngTên
AV ReceiverAmply Marantz NR1506
(Homtheatre)Amply Marantz NR1606
Amply Marantz SR5010
Amply Marantz SR6010
Amply Marantz SR7010
Amply Marantz SR5011
Amply Marantz NR1607
AV Power AmplifierPower amply Marantz MM8077
(Homtheatre)Power amply Marantz MM7055
Power amply Marantz MM7025
AV Control AmplifierPre Amply Marantz AV8802A
Pre Amply Marantz AV7702mkII
Amplifiers HifiAmply Marantz PM-11S3
(Hifi)Amply Marantz PM8005
Amply Marantz PM7005
Amply Marantz PM6005
Amply Marantz PM5005
Amply Marantz PM-14S1
Amply Marantz PM5004
Amply Marantz HD-AMP1

Hy vọng với bảng tóm tắt thông số kỹ thuật này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về ampli Marantz, cũng dễ dàng hiểu được ampli Marantz ghép với loa nào sẽ hợp lý.

Dòng sản phẩm đầu Marantz

DòngTênChủng loại
SACD/CD PLAYERS (Hi-fi)
Đầu SACD Marantz SA8005SACD
Đầu CD Marantz CD6005CD
Đầu CD Marantz CD5005CD
Đầu SACD Marantz SA-11S3SACD
Đầu SACD Marantz SA-14S1SACD
Đầu CD Marantz CD6006CD
Tuner(Hi-fi)
Đầu đĩa than Marantz ST-15S1đầu đĩa than
Đầu đĩa than Marantz TT5005đầu đĩa than
Network Audio Player(Hi-fi)
Đầu Marantz NA8005 Network Playernetwork
Đầu Marantz NA-11S1 Network Playernetwork
Marantz NA6005 Network Playernetwork
Blu-ray Player(Home Theatre)
Đầu Blu-ray Marantz UD7007Plu-ray
Đầu Blu-ray Marantz UD5007Plu-ray
Network Reciver
Đầu Marantz M-CR611 Melody Media Network Recivernetwork
Đầu Marantz M-CR511 Melody Stream Network Recivernetwork

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Trang