Bánh bao bảo bối: Câu chuyện dễ thương nhưng cũng không ít chi tiết rùng rợn

0
1148
Phim Banh bao bao boi chuan

Không giống như các bộ phim điện ảnh với thời lượng từ 90 phút đến 120 phút, “Bao” (Bảo) hay còn gọi với cái tên phim Bánh bao bảo bối chỉ được công chiếu vỏn vẹn 7 phút. Đây là một bộ phim ngắn được sản xuất bởi Pixar. Nếu như trong trailer bộ phim này phô diễn trọn vẹn sự đáng yêu của một em bé bánh bao nhỏ thì khi công chieus không ít người lại thấy rùng mình với một số chi tiết kinh dị khi em bánh bao này trưởng thành.
Như đã nói ở trên, bộ phim hoạt hình thời lượng ngắn này được thực hiện bởi nhà sản xuất Pixar và được chỉ đạo bởi đạo diễn Domee Shi. Bao (tựa Việt: Bảo) là bộ phim hoạt hình ngắn chỉ với thời lượng 7 phút và chỉ được chiếu trước khi bắt đầu chiếu bộ phim hoạt hình “đình đám” năm 2018 Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2). Đây được xem như một truyền thống trước nay của hãng này dành cho khán giả. Nội dung của bộ phim chủ yếu xoay quanh câu chuyện về một em bé bánh bao có cảm xúc và lớn lên như một con người. Có lẽ khán giả sẽ trải qua nhiều cảm xúc khi những thước phim của bộ phim điện ảnh này hiện lên thật sinh động với các tình tiết hài hước cho đến cảm động nhưng cũng có không ít chi tiết gây giật mình sợ hãi rất khó lường.
Bộ phim ngắn Bảo còn ghi điểm khi mở đầu bằng một khung cảnh đậm văn hóa truyền thống Trung Hoa. Đầu tiền là hình ảnh một người chồng ăn sáng vội vã và trở đi làm, bỏ lại bà vợ nội trợ ở nhà với nỗi cơ đơn thường nhật. Khi ông chồng rồi đi, bà vẫn chưa ăn xong và khi bà ăn đến miếng bánh cuối cùng thì cái bánh bao bống khóc ré lên và biến thành một em bé bánh bao nhỏ xinh. Và niềm vui trong những ngày ở nhà cô đơn một mình của bà vợ bắt đầu.
Với tấm lòng của một người mẹ, bà vợ đã nuôi cái bánh bao như chính đứa con đẻ của mình. Bà không chỉ cho ăn, chăm bẵm mà còn ôm nó theo ngủ, đi chợ và đi chơi,…Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Bảo đã lớn thành mộ cậu trai bánh bao ngỗ nghịch, khó bảo không còn nét tinh nghich, dễ thương của xưa kia. Điều này được thể hiện trọn vẹn qua chi tiết cái bánh bao này không chỉ xỏ khuyên, buôn điện thoại, chơi bời mà còn dắt hẳn một cô bạn gái gia trắng về nhà trước sự chứng kiến ngỡ ngàng của cha mẹ.
Cùng với sự tức giận đang lan tỏa khắp người đã khiến người mẹ nuốt chửng Bảo vào trong bụng. Với nhiều người đây là một chi tiết khá rùng rợn, và đây cũng như một rời răn dạy dành cho những đứa trẻ hư nếu như con không ngoan thì mẹ sẽ ăn thịt đấy nhé. Thậm chí, nhiều người cũng không đồng tình với chi tiết bà mẹ cho Bảo ăn bánh bao nhưng bản thân cậu bé cũng là một chiếc bánh bao.
Điểm đặc biệt của bộ phim này chính là xuyên suốt phim không hề có một câu thoại nào cả trừ những âm thanh phát ra ừ chiếc tivi của gia đình. Tuy nhiên, tính biểu đạt cao trong hành động và cuer chỉ của các nhân vật phim được người xem đánh giá rất cao. Nhưng nhiều khi hành động quá nhân vật dễ rơi vào cảnh “làm quá” phóng đại lên ở những cảm xúc vui buồn mừng giận của nhân vật. Không chỉ mất điểm bởi những chi tiết trên, bộ phim còn rơi vào việc đóng khung hình cnarh nhân vật một các phiến diện định kiến như hình ảnh mắt híp, đồ ăn chỉ là bánh bao,…
Tuy nhiên, màu sắc văn hóa Á Đông mà đặc biệt là Trung Quốc được bộ phim khác họa rõ ràng và không thiếu những chi tiết dễ thương mang đâm phong cách của Pixar. Và đây cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi một nữ đạo diễn. Hơn nữa, thông điệp của bộ phim cũng rất nhân văn nhắc còn người ta hãy luôn nhớ về gia đình, bởi ở đó luôn có những vòng tay sẵn sàng ôm lấy ta trước những vấp ngã của cuộc đời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Thanh Anh


CHIA SẺ