Câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp trong “Kẹp hạt dẻ và Bốn vương quốc”

0
1305
Phim The Nutcracker and the Four Realms chuan

Bộ phim “The Nutcraker and the Four Realms” với tựa Việt là “Kẹp hạt dẻ và Bốn vương quốc” đang là một trong số những phim Disney hot nhất dịp cuối năm. Vẫn là câu chuyện về những nàng công chúa nhưng “Kẹp hạt dẻ và Bốn vương quốc” lại đi theo hướng mới lạ và độc đáo hơn. Đây được ví như một câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại với câu chuyện về một nàng công chúa có nghĩa vụ phải bảo vệ vương quốc cô theo đúng xứ mệnh mình mang trong người.
So với nguyên tác thì bộ phim “The Nutcraker and the Four Realms” có nhiều thay đổi về mặt nội dung so với nguyên tác khi hãng Disney bắt tay thực hiện phiên bản phim live-action. Nhưng không vì thế mà những nét cổ điển và màu sắc cổ tích lại mất đi trong tác phẩm này.
Nhân vật nữ chính Clara ở trong nguyên tác được tái hiện là một cô gái khá phụ thuộc chàng Kẹp hạt dẻ, người mà sau này trở thành một chàng hoàng tử khôi ngô, tuấn tú. Trường đoạn tình cảm của hai người được phát triển một cách tự nhiên nhưng Clara là một nhân vật bị thiếu đi một chút mạnh mẽ so với Clara phiên bản 2018 được Mackenzie Foy khắc họa lên. Trong phiên bản điện ảnh, Clara hiện lên là một cô gái thông minh, can đảm, dám nghĩ dãm làm để có thể hoàn toàn làm chủ chính số mệnh của mình mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ một chàng hoàng tử nào.
Đặc biệt, thế giới đầy mới lạ và kỳ ảo mà Kẹp hạt dẻ sống cũng không phải là sản phẩm do cha nuôi của Clara tạo ra nữa mà là chính mẹ của cô mới là người khởi tạo lên thế giới này. Tuy nhiên, sau khi mẹ của Clara qua đời thì cô được cha nuôi đưa tới cõi thần tiên. Nhưng sự liên kết giữa hai mẹ con Clara đang bị chia rẽ bởi sự tham vọng của Mẹ Gừng (Helen Mirren) trong chính xứ sỏ đó.
Một rắc rối khác chính là việc nữ hoàng xứ sở Kẹo Ngọt (Keira Knightley) đang gặp vấn đề với cỗ máy thổi linh hồn cho đám binh lính đồ chơi và Người cần đến sự giúp đỡ của Clara. Sau khi cầu xin cô công chúa nhỏ tái vận hành cỗ máy trên, Clara đồng ý và bắt đầu hành trình cùng chàng lính “Kẹp hạt dẻ” Phillip (Jayden Fowora-Knight) trung thành tới xứ sở Giải trí để đánh bại Mẹ Gừng đoạt lấy điều tốt đẹp vốn có của xứ sở này quay về đúng với nguyên bản khởi sinh của nó.
Có thể nói, “Kẹp hạt dẻ và Bốn vương quốc” phiên bản điện ảnh là một quyết định khá táo bạo, liều lĩnh nhưng cũng rất sáng suốt của đạo diễn Lasse Hallström, Joe Johnston thực hiện. Chính vì thế, với những khán giả đã thuộc lòng nguyên tác vẫn cảm thấy hứng thú khi ra rạp. Đặc biệt, các nhân vật trong truyện không hề mất đi bản sắc mà câu truyện vẫn rất mới mẻ cuốn hút người xem. Đây cũng là điểm mạnh lớn nhất của cho Kẹp hạt dẻ và Bốn vương quốc bản 2018.
Phiên bản mới này không còn đi sâu vào câu chuyện tình cảm lãng mạn, kết thúc viên mãn giữa Clara và Hoàng tử dưới nốt Kẹp hạt dẻ mà là những biến cố của gia đìn Clara với triết lý sâu xa, mạnh mẽ rất thuyết phục về tình cảm gia đình. Và Clara từ một cô gái nhỏ trở nên mạnh mẽ và dám đương đầu với mọi thử thách như một chiến binh. Clara vẫn là trung tâm của câu chuyện, còn các nhân vật khác như Kẹp hạt dẻ lẫn Vua Chuột đều chỉ là những nhân vật hỗ trợ, hay người đồng hành cùng Clara trên chặng đường cứu xứ sở của mình. Tuy nhiên, nhưng nhân vật như Bà hoàng xứ sở Kẹo Ngọt hay Mẹ Gừng đều được làm nổi bật và đa chiều hơn so với trong nguyên tác.
Vẫn là câu chuyện cũ nhưng được kể theo một cách mới đã giúp “Kẹp hạt dẻ và Bốn vương quốc” đạt được những thành công vang dội trong thời gian công chiếu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Yên Vũ


CHIA SẺ