Chất lượng đáng khen ngợi của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

0
1524
Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild chat

Trong hệ thống âm thanh, mỗi một thiết bị sẽ đảm nhận một vai trò riêng và có thể nói là vô cùng quan trọng. Giống như loa thì sẽ phóng thanh tín hiệu âm thanh đến tai người dùng, ampli sẽ khuếch đại tín hiệu âm thanh đến loa, hay đầu CD, đầu đĩa than thì đọc đĩa, giải mã những file tín hiệu để đưa đến ampli. Và các thiết bị này có thể kết nối được với nhau thì lại cần đến các mẫu dây tín hiệu, phù hợp với từng thiết bị và mục đích sử dụng. Dây tín hiệu cũng là một sản phẩm bất biến trong hệ thống âm thanh. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild là sản phẩm cao cấp trong dòng dây tín hiệu Digital Coax do AudioQuest sản xuất. Model này có khả năng kết nối chuẩn xác cùng tốc độ chuyển tải tín hiệu cực nhanh chóng, sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo cho các thiết bị âm thanh Hi-end.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild

Mang dáng dấp của một mẫu dây tín hiệu Hi-end, Coaxial AudioQuest Wild sở hữu một ngoại hình bắt mắt và đường kính của dây cũng lớp hơn 1 chút so với “đàn em” trong dòng. Nhà sản xuất AudioQuest vẫn sử dụng thiết kế vỏ dây dạng bện chéo từ các lớp vật liệu có độ bền cao và khả năng chịu lực cực tốt, bao bọc lấy phần dây dẫn bên trong và bảo vệ an toàn cho chúng.

Và dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild sở hữu cho mình một màu sắc riêng biệt để phân biệt với các sản phẩm khác cùng dòng. Sự kết hợp hài hòa giữa màu đen mạnh mẽ và màu xanh đã tạo nên cho model này một nét mạnh mẽ, đầy sức sống giống như cái tên Wild của nó.

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild sở hữu lối thiết kế quen thuộc với sự đa dạng kích thước chiều dài của dây. Người dùng có thể lựa chọn cho mình được một mẫu dây tín hiệu đồng trục phù hợp nhất trong các mức độ dài sau: 0.75m, 1m, 1.5m, 3m và 5m.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

Để được đánh giá là môt sản phẩm sở hữu nhiều tính năng thật sự ấn tượng, vượt xa nhiều sản phẩm trong cùng tâm giá, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild đã được nhà sản xuất trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại và được làm từ nhữn vật liệu cao cấp.

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng dây dẫn rắn được chế tác từ bạc PSS – kim loại cao cấp nhất của hãng. Với thiết kế dây dẫn rắn, hiện tượng tương tác sợi được loại bỏ, nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh cũng không còn bị méo tiếng giống như dây dẫn sợi bó thường gây ra.

Đồng thời, bạc PSS được xử lí bằng công nghệ độc quyền của AudioQuest, đảm bảo bề mặt dây dẫn có sự mịn màng và tinh khiết đến hoàn hảo. Nhờ đó, tín hiệu tần số cao đươc di chuyển một cách nhanh chóng, ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại cũng được giảm thiểu, nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn bao giờ hết, hơn hẳn so với các loại đồng OFHC, OCC, 8N và một số loại đồng cao cấp khác.

Để đảm bảo tính nguyên vẹn cho tín hiệu âm thanh trong quá trình truyền tải của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng vật liệu cách điện rắn Hard-Cell Foam (HCF). HCF là chất lành tính, hấp thu siêu ít năng lượng giống như Foam Polyethylene mà giá thành thấp hơn.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild tot

Khi HCF được tạo hình ống cách điện cứng thì khí nitro sẽ được bơm vào bên trong, hình thành túi khí bao quanh các sợi dẫn kim loại. Khí nitro là lớp điện môi không hấp thụ năng lượng. Do vậy, quá trình chuyển tải tín hiệu của Coaxial AudioQuest Wild sẽ không xảy ra bất cứ hao hụt tín hiệu nào do lớp cách điện gây ra, đảm bảo tín hiệu được truyền đi đầy đủ nhất. Ngoài ra, việc tạo hình ống cứng HCF đã giúp định hình cấu trúc dây dẫn hiệu quả và ổn định trở kháng.

Bên cạnh lớp cách điện thông thường này, nhà sản xuất AudioQuest còn tích hợp sẵn lên dây thiết bị Delectric-Bias System (DBS) 72V. Thiết bị DBS này có tác dụng tạo môi trường tĩnh điện ổn định và mạnh mẽ xung quanh dây dẫn, nhờ đó mà hiện tượng trễ thời gian được loại bỏ, tín hiệu âm thanh không bị méo.

Mặt khác, DBS còn là thiết bị thực hiện rút ngắn thời gian quá trình “break-in” cho dây, giúp dây nhanh chóng có được khả năng xử lí những tín hiệu âm thanh hay nhất, chính xác nhất. Cùng với pin 72V thì thiết bị DBS này có thể sử dụng được trong nhiều năng.

Lựa chọn dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild – Tại sao không?

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild chat

Ở mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild cao cấp này không thể thiếu đi công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn (NDS). Ở model này, công nghệ NDS được thể hiện qua 7 lớp carbon và lá kim loại, tạo thành lá chắn ngăn nhiễu sóng xâm nhập hiệu quả. Với công nghệ NDS này, các nhiễu sóng radio sẽ bị tiêu hao đi sau khi bị các lớp carbon biến thành nhiệt năng, và sẽ không có cơ hội xuất hiện tiếp theo vì đã bị các lớp lá kim loại ngăn chặn. Chính vì thế, người dùng có thể cảm nhận được sự tinh khiết của những chi tiết âm thanh được dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild truyền dẫn.

Phần jack cắm RCA của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild được là từ đồng đỏ và có dạng bắp chuối. Nhà sản xuất đã tiến hành mạ bạc cho các đầu cắm để hạn chế oxy hóa và tăng sự tương thích giữa các kết nối với thiết bị âm thanh. Cùng với công nghệ hàn nguội được ứng dụng, gia công hoàn toàn bằng tay một cách tỉ mỉ để gắn kết dây dẫn và jack cắm, đã đảm bảo không xảy ra bất cứ biến dạng tiêu cực nào cho dây tín hiệu.

Sở hữu mức giá khá cao, nhưng những gì mà dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild sở hữu thì việc đầu tư model này cho hệ thống âm thanh của người dùng sẽ không bao giờ là sai lầm. Người dùng sẽ cảm nhận được những tín hiệu thật sự tinh khiết và đầy đủ, cho những trải nghiệm nghe tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chơi Nhạc Số | Video chuyên sâu kỹ thuật số 13

Linh An


CHIA SẺ