Cùng chiêm ngưỡng đôi loa thanh lịch Jamo C 109

0
3087

Jamo C 109 là đôi loa thuộc dòng loa C 10 mới được ra mắt vào năm ngoái của hãng loa Jamo. Có thể nói Jamo C 109 là sự mong đợi của người hâm mộ bởi đã từ lâu Jamo chỉ tập trung thay đổi và phát triển các sản phẩm ở Series S và dường như đã bỏ quên những sản phẩm ở dòng C. Và cũng để đáp lại sự mong đợi của người dùng, đôi loa Jamo C 109 hầu như được thay đổi hoàn toàn từ kiểu dáng đến công nghệ bên trong.

LOA-JAMO-C-109So với đôi loa tiền nhiệm Jamo C 809 trước đó thì Jamo C 109 mang kiểu dáng có phần điệu đà hơn. Thay vì để hình chữ nhật như trước thì Jamo C 109 có hình bầu dục rất đặc biệt và ấn tượng. Để tạo nhiều sự lựa cho người dùng, đôi loa này cũng được sản xuất với nhiều màu sắc: màu vân gỗ, màu trắng, màu đen, tất cả đều được đánh bóng thủ công bằng tay. Đôi loa này có bề ngoài bắt mắt và thu hút như vậy là nhờ công của nhà thiết kế Kieron Dunk, ông là nhà thiết kế loa nổi tiếng thế giới ông đã từng thiết kế rất nhiều chiếc loa danh tiếng thế giới.

jamo-c-109
Loa Jamo C 109 ba đường tiếng được thiết kế có bốn củ loa, bao gồm: một loa mid, hai loa bass và một là tweeter. Những củ loa này đều được thiết kế với những công nghệ và vật liệu tiên tiến nhất của Jamo. Loa tweeter có kích thước đường kính là 25mm, loa đã sử dụng công nghệ DTT để giúp cho âm thanh có độ chính xác cao, độ phủ âm thanh rộng hơn. Theo công nghệ này, loa tweeter và thùng loa được đặt độc lập với nhau nhờ những tấm ron có tác dụng chống rung được đặt ở giữa. Còn công nghệ Anti-Diffraction Waveguide giúp cho loa xử lý được vấn đề giao thoa của ba tần số, giúp chúng hài hòa hơn, loa tweeter được thiết kế có hình dáng to hơn và dẹt giúp cho dải tần số cao trở nên mạnh mẽ hơn cần bằng với hải dải tần số còn lại.

loa jamo c109
Hai loa mid và loa bass có kích thước to hơn loa tweeter rất nhiều. Màng loa của hai củ loa này đều được sản xuất với công nghệ HCCC. Màng loa được làm bằng một hợp chất gồm có titan, sợi gỗ và nhôm. Việc sử dụng hợp chất này giúp cho loa giải quyết được những vấn đề nan giản của màng loa, bởi hợp chất này có đặc tính: cứng và nhẹ. Ngoài ra để giảm rung, gây ảnh hưởng đến âm thanh, kỹ sư của Jamo đã đặt gân nhún và được làm từ chất liệu cao su cao cấp. Ngoài ra, hai loa này còn sử dụng thêm một công nghệ nữa là là công nghệ Alumium center-plug. Công nghệ này giúp cho loa hoạt động được trong thời gian dài mà âm thanh vẫn chính xác.

loa-jamo-c109-van-goCông suất của Jamo C 109 có thể lên tới 400W, nhưng thông thường là ở mức 200w. Loa có độ nhạy là 89 db với trở kháng 6 ohm và dải tần là 30hz-27khz.
Để trải nghiệm âm thanh thực sự của Jamo C 109, chúng tôi đã thử đánh với ampli Denon PMA-2020AE và nghe CD của Lệ Quyên. Tuy tôi không phải là một fan của nhạc trữ tình, nhưng cũng phải thú nhận thật sự là những bài hát này rất dễ đi vào lòng người, âm thanh của nó được tái hiện rất trung thực, hài hòa và có hồn. Đến những đoạn ngân, giọng hát của Lệ Quyên được xử lý rất mềm và mạnh, đến cuối đoạn không hề cảm thấy hụt hơi hay mệt. Cùng với giọng ca bất hủ của Lệ Quyên và âm thanh chất lượng của đôi loa Jamo C 109 mang lại sẽ làm bạn bị cuốn hút ngay từ những nốt nhạc đầu tiên của CD.
Thông số kỹ thuật
Tần số : 30Hz-27kHz
Công suất: 200W/400W
Độ nhạy: 89dB
Trở kháng : 6 Ohm
Tweeter : 25mm dome lụa, Wave Guide
Mid: 177mm, màng loa kết cấu tổ ong với hợp chất bằng sợi gỗ và nhôm, titan, cứng và nhẹ
Woofer : 2 x 177, màng loa kết cấu tổ ong với hợp chất nhôm và sợi gỗ và nhôm,titan, cứng và nhẹ
Kích thước: 1132 x 234 x 417
Trọng lượng: 36Kg
Màu sắc: High Gloss Black, High Gloss White và Walnut Veneer

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Trang