Power ampli Naim NAP S1 mang chất lượng trình diễn lý tưởng

0
285
power ampli Naim NAP S1 black

Power ampli Naim NAP S1 được coi là mẫu power ampli tham chiếu của hãng âm thanh lừng danh nước Anh – Naim. Sản phẩm này là một thiết kế khuếch đại công suất đáng tự hào được Naim giới thiệu đúng dịp sinh nhật lần thứ 40 của hãng. Vượt mặt mọi sản phẩm trong cùng mức giá, thiết bị này mang tới cho người dùng những trải nghiệm âm tần chi tiết và mạnh mẽ hiếm có.

Power ampli Bladelius Ymer Mk.II cũng là một thiết kế không hề thua kém NAP S1 về mặt hiệu suất trình diễn âm thanh khi mà nó sở hữu công suất trình diễn lớn với 4 mức ở các trở kháng: 1 ohm, 2 ohm, 4 ohm, 8 ohm. Cộng thêm việc sử dụng 2 biến áp hình xuyến với điện áp 2200VA cùng mạch xử lý thiết kế kiểu fully balanced linh hoạt đã mở ra trường âm vô cùng lý tưởng cho mọi không gian nghe.

power ampli Naim NAP S1

Những đặc điểm chung của mono power ampli Naim NAP S1

Khá giống với mẫu Naim NAC S1 thì power ampli Naim NAP S1 sở hữu kích thước tương đối”khủng” với chiều cao lên tới 940mm và với cân nặng mỗi chiếc là 101kg. Không nằm ngang như một khối chữ nhật giống như các mẫu khuếch đại thông thường, Naim NAP S1 được thiết kế theo chiều dọc vô cùng mới lạ và độc đáo. Thiết kế này đồng thời mang tới khả năng hạn chế những tác động từ mặt sàn tới power ampli cho chất âm ổn định nhất.

Đặc biệt, cấu tạo bên trong của power ampli Naim NAP S1 được chia theo nhóm và đặt vào các khoang bên trong giúp chúng không ảnh hưởng qua lại lẫn nhau khi hoạt động. Trong khi đó, phần khung power ampli cũng được thiết kế để làm giảm thiểu nhiễu điện từ cho các thành phần bên trong để chất lượng âm thanh đầu ra luôn đạt chất lượng tốt nhất.

power ampli Naim NAP S1 chi tiet

Mô hình đứng dọc độc đáo này của power ampli Naim NAP S1 đã khiến đội ngũ kỹ sư phải làm việc trong nhiều giờ liền để tính toán các thông số hoàn hảo nhất. Hơn hết, mô hình này có một chương trình 3D để có thể xem xét đúng vị trí, chức năng cũng như phát hiện những lỗi mà power ampli có thể gặp phải, từ đó khắc phục và mang đến những màn trình diễn âm thanh hiệu quả hơn. Đặc biệt, các chi tiết thiết kế của khối khuếch đại công suất này đều được thực hiện thủ công mang đến chất lượng trình diễn độc đáo có một không hai.

power ampli Naim NAP S1 dep

Ngoài ra, power ampli này còn được trang bị bộ cánh tản nhiệt giúp làm mát hệ thống với mục đích điều chỉnh nhiệt độ cho ampli luôn trình diễn với trạng thái ổn định với ít tiêu cực nhất. Phần tản nhiệt này được thiết kế với kiểu dáng lượng sóng để lượng nhiệt được đẩy ra ngoài nhiều nhất. Mọi chi tiết trên thân ampli được sử dụng công nghệ cắt CNC đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Hệ thống tản nhiệt của mỗi power ampli Naim NAP S1 phải mất tới 3 giờ đồng hồ để hoàn thành.

Và để hoàn thiện power ampli Naim NAP S1 thì khối khuếch đại công suất này được làm sạch bởi dung dịch acid sau đó nhúng vào dung dịch điện phân có chứa mực đen để hình thành lớp vỏ mạ bên ngoài chống trầy xước và đạt hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất.

power ampli Naim NAP S1 white

Về mặt kết nối,  power ampli Naim NAP S1 chỉ có một đầu ra loa đơn duy nhất và cổng vào cũng chỉ có duy nhất cổng XLR. Rõ ràng đây không phải là một thiết bị tối ưu về mặt kết nối nhưng việc NAP S1 sử dụng một biến áp lớn lên tới 4000VA đã bù lại bằng khả năng truyền tín hiệu điện năng ổn định ở công suất cao 746W mỗi kênh với trở kháng 8 Ohm hoặc 1450W với trở kháng 4 ohm.

Power ampli Naim NAP S1 với khối lượng 101kg cùng kích thước 940 x 256 x 383mm không gây cản trở nào về mặt setup. Ngược lại người dùng có thể thiết đặt linh hoạt model này để có được nhiều trải nghiệm âm tần mạnh mẽ nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Power Ampli Emotiva XPA 5 Gen3

Yên Vũ


CHIA SẺ