Đánh giá loa Sony eXtra Bass XB01: ưu thế gọn gàng, tính năng vượt trội

0
927
Loa Sony eXtra Bass XB01 chuan

Loa Sony eXtra Bass XB01 được xem làm mẫu loa di động nhỏ gọn của năm được tạo nên từ rất nhiều ý tưởng mới và những công nghệ hiện đại của Sony.Nhiều người dùng lầm tưởng Sony đã bỏ quên dòng loa eXtra bass nhỏ gọn trong đợt nâng cấp vừa qua, mới đây hãng cũng công bố phiên bản kế nhiệm mang tên XB01 được tích hợp khá niều tính năng vượt trội.

Bên cạnh các chiếc loa XB21, 31 và 41, Sony cũng cho ra mắt mẫu loa kế nhiệm XB01 sở hữu ưu thế về thiết kế nhỏ gọn. Chính vì thế sản phẩm được cho là phù hợp nhất với những ai hay di chuyển. Ưu thế gọn gàng giúp người dùng có thể mang mẫu loa này đến bất kỳ đâu để có thể chơi nhạc và xem phim mọi lúc mọi nơi. Xứng tầm với giá tiền, mẫu loa này chỉ được đóng hộp bằng nhựa trong suốt giống với các cặp tai nghe eXtra Bass.
Loa Sony eXtra Bass XB01 được bán kèm bộ phụ kiện trong hộp gồm có sạc micro USB và dây đeo tay giấy hướng dẫn sử dụng. Ở phiên bản cũ của dòng XB10 trước đây thì loa chỉ có móc tay thích hợp sẵn, nhưng với XB01 phiên bản mới thì hãng cho phép người dùng móc hoặc tháo theo nhu cầu.

Không nằm ngoài truyền thống của dòng XB1 và XB10, thiết kế mới của XB01 cực kì nhỏ gọn, có thể nằm trọn trong lòng bàn tay và có nhiều chi tiết bằng nhựa mềm, không tạo cảm giác thô cứng khi sử dụng. Về các phiên bản màu thì sản phẩm này có màu cam, nhìn qua thì rất giống một viên kẹo hoa quả phóng to vô cùng đăc biệt.
Đánh giá về mặt âm chất thì giống các sản phẩm loa eXtra bass khác, loa XB01 có độ trễ với nguồn rất thấp, có thể nói là gần bằng không nên sản phẩm này được xem là thiết kế phù hợp nhất cho xem phim và chơi game. Người dùng có thể thưởng thức loa theo một cách khác là dùng loa qua cổng 3,5mm. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một nhược điểm là hãng không tặng kèm dây 3,5mm, nên trong trường hợp cần thiết, người dùng phải mua thêm ở ngoài.

Tuy sở hữu thiết kế nhỏ bé, nhưng loa Sony XB01 lại có khả năng chơi nhạc với âm lượng khá lớn. Nếu người dùng đang sở hữu một phòng 20m2 thì chỉ cần đặt âm lượng khoảng 60% là đủ nghe, thậm chí đối với phòng khách lớn hơn thì loa vẫn có thể đáp ứng mức âm lượng ấn tượng. Dù cho độ phủ âm của loa không thể bằng được các sản phẩm lớn, nhưng vẫn rất ấn tượng cho một chiếc loa nhỏ bé, hình khối lọt trong lòng bàn tay như XB01.
Thời lượng pin của loa XB01 rơi vào khoảng 6 tiếng, nếu người dùng sử dung loa với tần suất thông thường thì chỉ cần sạc loa 1 tuần 1 lần là có thể chơi tốt mọi thể loại nhạc. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần lo lắng bởi XB01 sạc cũng khá nhanh vì viên pin cũng có dung lượng nhỏ.

Sự xuất hiện của loa Sony eXtra Bass XB01 là một đối thủ đáng gờm đối với tất cả các chiếc loa giá rẻ (dưới 1 triệu đồng) của Trung Quốc trở nên lép vế. Vì các đối thủ trên không thể có chất lượng hoàn thiện và khả năng tái tạo âm như loa Sony eXtra Bass XB01. Đây được xem là một sự đầu tư có lãi đối với mọi người dùng để có được âm chất toàn diện.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Yên Vũ


CHIA SẺ