Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50: ưu điểm vượt bậc về chất lượng

0
1305
Tai nghe Astrotec S50 chuan

Được xem là phiên bản ‘đại chúng’ của đàn anh S60, tai nghe không dây Astrotec S50 ghi điểm với một loạt những tính năng ưu việt không thể hoàn hảo hơn ở nhiều tính năng vượt qua giá thành. Vì thế đây là một món hời cho mọi người dùng.
Điểm nổi bật nhất trong thiết kế tai nghe mới này chính là không còn được sử dụng màng loa Balance Armature, nhưng S50 vẫn có những tính năng làm nên một cặp tai true wireless nổi bật ở tầm giá dưới 2 triệu đồng thích hợp cho mọi đối tượng nghe.

Hiện tại, Astrotec hiện đang có 2 sản phẩm mới nổi tại thị trường Quốc tế là S50 và S60. Cặp Astrotec S60 với màng loa Balance Armature và là đột phá về mặt công nghệ. Tuy nhiên, Astrotec S50 còn ghi điểm khi mà nó được định giá mức thấp hơn, vì chuyển qua sử dụng màng loa Dynamic truyền thống mà không phải Balance Armature, nhưng vẫn giữ lại tất cả những điểm hay trong thiết kế bên ngoài.
Thế nhưng màng loa được sử dụng cũng không là loại thường, mà thay vào đó là loại được phủ Graphene (dạng thù hình của Các bon) có tác dụng tăng độ cứng vô cùng ấn tượng. Và mỗi tai nghe dùng màng loa Graphene lại ra 1 chất âm khác nhau, vì thế, chất lượng cuối cùng vẫn phụ thuộc vào chất lượng tinh chỉnh của từng hãng.
Trong hộp của tai nghe không dây Astrotec S50 có thêm một dây sạc là dây sạc USB Type-C, thống nhất dây sạc với các thiết bị di động, do vậy mà việc sử dụng đồ công nghệ đơn giản hơn.

Cổng sạc USB Type-C được thiết kế đặt ở phía sau hộp. Ngoài ra, thời lượng chơi nhạc của tai nghe này rơi vào khoảng 2,5 tiếng, và hộp sạc có thể sạc được thêm 3 lần nữa để nâng tổng thời gian chơi nhạc lên 10 tiếng. Nhiều người cho rằng, 10 tiếng không phải là nhiều, thế nhưng đây cũng là thời lượng vừa đủ để sử dụng khoảng 1 tuần nếu sử dụng 1 tiếng 1 ngày.
Đặc biệt, hộp sạc của S50 được làm bằng nhôm rất dày, nặng tay và có độ bền cơ học lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của hộp này đó là phần nắp trên nặng hơn nắp dưới khiến việc mở hộp sạc sẽ khó khăn hơn.
Mặt ngoài của mẫu tai nghe này có thêm 2 nút bấm để điều khiển nhạc và nhận cuộc gọi. 2 nút bấm này có điểm đáng khen là có lực nhấn nhẹ, giúp tạo cảm giác thoải mái khi bấm, không cho cảm giác như ta đang nhấn tai nghe sâu vào tai hơn. , Tuy nhiên do không tích hợp được mặt cảm ứng nên trải nghiệm với chiếc tai nghe này vẫn chưa phải là hoàn hảo nhất.

Tương đồng ở nhiều chi tiết, S50 có thiết kế không khác gì đàn anh S60 cùng hãng. Phần tai nghe được làm hình oval thuôn dài, với vỏ ngoài được làm bằng nhôm nhẹ (tổng trọng lượng khoảng 4,6g) không tạo cảm giác nặng nề khi sử dụng. Ngoài ra, trên vỏ cũng có những lỗ thoát khi dành cho các microphone để giúp người dùng đàm thoại rảnh tay.
Chất lượng âm thanh của mẫu tai nghe có lượng bass dày hơn khá nhiều so với S60, đã có thể gọi là một tai nghe bass-head. Nhưng chất âm này cũng sẽ hơi mệt tai đối với những ai chỉ thích nghe nhạc nhẹ nhàng. Đặc biệt, khi lên dần tới đoạn mid và high-bass thì âm trống cũng dần chắc chắn, nhằm tránh hiện tượng che lấp giọng ca sĩ.
Thậm chí, có ống nozzle dài nên phần mút tai của S50 cũng được làm hơi ngắn, nếu sử dụng trong nhà thì sẽ rất thoải mái. Nhưng khi đeo ra ngoài đường thì sẽ có chất lượng cách âm lẫn tiếng ồn, nên nếu dùng thử S50 với mút Spinfits sẽ cho chất lượng cách âm tốt hơn, thích hợp với việc tập thể dục ngoài đường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Thanh Anh


CHIA SẺ