Khám phá thiết kế loa Dali Rubicon 2 C

0
862
loa dali rubicon 2c

Cách đây khoảng hơn 10 tháng, thương hiệu loa Đan Mạch – Dali đã mở rộng dòng loa Rubicon của họ bằng một mẫu loa không dây mang tên loa Dali Rubicon 2 C. Model này được đánh giá là sự kế thừa hoàn hảo từ những sản phẩm ra đời trước đó là Dali Rubicon 2 và được tích hợp thêm một tính năng kết nối không dây hiện đại, để làm hài lòng nhiều hơn nữa các khách hàng, với chất lượng sản phẩm tiên tiến hơn.

loa dali rubicon 2c

Loa Dali Rubicon 2 C có thiết kế gì nổi bật?

Với hơn 30 phát triển, Dali đã thực sự ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhiều người yêu nhạc không chỉ ở Đan Mạch mà vượt ra khỏi biên giới, xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới. Sự ra đời của loa bookshelf không dây Dali Rubicon 2 C chính là sự đáp lại tình cảm đó và mang đến cho những audiophile yêu thích sự hiện đại, tiện dụng một sản phẩm tốt, với mức giá phải chăng.

Xét về hình thức, loa Dali Rubicon 2 C không có nhiều thay đổi so với phiên bản Dali Rubicon 2 truyền thống. Vẫn là thùng loa làm từ gỗ MDF với kích thước gọn gàng của loa bookshelf. Với vẻ ngoài nhỏ, loa Dali Rubicon 2 C sẽ dễ dàng được đặt để tại nhiều vị trí trong hệ thống thanh hay trên giá đỡ hoặc kệ sách. Bên trong thùng loa được gia cố chắc chắn để hạn chế rung động cơ học. Ở phần hoàn thiện bề mặt thùng loa thì vẫn là những màu sắc quen thuộc như màu veneer vẫn gỗ walnut tự nhiên hoăc phiên bản màu sơn mài trắng và đen.

loa dali rubicon 2c dep

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất về hình thức của chiếc loa bookshelf không dây này chính là được thiết kế một dày đèn LED nằm ngang ở gần đáy thùng loa. Nó có tác dụng báo hiệu cho người dùng được biết kết nối không dây với thiết bị tương thích đã được thực hiện hay chưa. Nhà sản xuất không quên trang bị cho cặp loa bookshelf Dali Rubicon 2 C những tấm ê căng vải để bảo vệ các củ loa.

Về cấu hình loa, Dali Rubicon 2 C cũng sở hữu thiết kế 2 đường tiếng và hệ thống củ loa tương tự như Dali Rubicon 2. Đó là 1 củ loa 1 củ loa tweeter đường kính 29mm có khả năng tái tạo các tín hiệu dải tần cao lên tới 26kHz và 1 củ loa woofer đường kính 165mm đảm nhận xử lý dải tín hiệu trung và dải trầm, có thể đánh âm bass xuống tới tần số 50Hz.

loa dali rubicon 2c chat

Nếu so sánh về chất lượng âm thanh của loa bookshelf Dali Rubicon 2 C với một mẫu loa kết nối bằng dây truyền thống của Pylon Audio, ở mức giá thấp hơn như loa Pylon Audio Diamond Monitor thì dải bass của cặp loa bookshelf đến từ Ba Lan này được thực hiện tốt hơn. Củ loa woofer của nó có thể đáp ứng tín hiệu dải trầm xuống tới mức 38Hz, mang đến những âm bass sâu và đầy nội lực. Với những audiophile yêu thích kết nối truyền thống thì có thể cân nhắc đến việc lựa chọn loa Pylon Audio Diamond Monitor để thưởng thức được âm nhạc chất lượng.

Quay trở lại với loa Dali Rubicon 2 C, tính năng kết nối không dây của model chính là điểm cộng để nó được nhiều audiophile ưu ái. Nó sở được tích hợp sẵn ampli và mạch wireless thừa kế từ dòng Callisto và đi kèm với thiết bị Dali Sound Hub. Mẫu loa bookshelf không dây này được đánh giá cao ở khả năng kết nối tuyệt vời với độ trễ gần như bằng 0, cộng thêm khả năng xử lý tín hiệu không dây với tốc độ cao và không phụ thuộc vào bất cứ thiết bị nào khác.

loa dali rubicon 2c sau

Bên trong loa Dali Rubicon 2 C được tích hợp 2 ampli Class D với công suất 250W trên mỗi loa, mang đến khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, giúp các củ loa phát huy được hết hiệu suất tái tạo âm thanh. Một cổng thoát hơi được đặt ở mặt sau của loa, hỗ trợ dải bass được tái tạo tốt hơn.

Xu hướng sử dụng loa không dây để tiết kiệm diện tích, không cần nhiều dây cắm rườm rà đang là lựa chọn của rất nhiều người yêu nhạc trẻ hiện nay. Một thiết kế hoàn chỉnh và mức giá tầm trung như loa Dali Rubicon 2 C trở thành một sản phẩm lý tưởng để các audiophile đầu tư, cung cấp các trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O202B


CHIA SẺ