Đầu CD thương hiệu Denon: Hay trong tầm giá

0
2970

Denon là thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm phổ thông, phù hợp với số đông người tiêu dùng. Trong một bộ dàn âm thanh, đầu CD đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý âm thanh của dàn. Chính vì thế, sự góp mặt các sản phẩm đầu CD Denon là điều dễ hiểu. Đầu CD Denon sở hữu nhiều đặc điểm và tính năng được đánh giá cao.

Một trong những đối thủ đáng chú ý hiện nay của Denon trong dòng sản phẩm đầu CD này là Emotiva. Một nhà sản xuất đến từ Mỹ. Mặc dù đầu CD họ không có nhiều sản phẩm, nhưng so với cùng tầm giá của Denon thì mẫu đầu CD của Emotiva được đánh giá có độ linh hoạt cao hơn, thiết kế tinh tế hơn.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của đầu CD Denon

Đầu CD Denon mang đến cho khách hàng chất lượng âm thanh vượt trội hơn hẳn so với các SACD, DVD-Audio và đĩa than bởi chúng được trang bị những tính năng, công nghệ vượt trội của hãng. So với các SACD, DVD-Audio và đĩa than, đầu CD và đĩa CD được ưa chuộng hơn cả bởi khả năng sử dụng cho các định dạng âm thanh khác. Đồng thời, chất lượng của đầu đọc SACD hay DVD-Audio mang lại chỉ bằng một nửa so với đầu CD Denon khi sử dụng cùng một loại đĩa CD.

Đầu CD thương hiệu Denon

Đầu CD Denon có giá thành bằng một nửa thậm chí là một phần ba giá thành của thiết bị SACD, DVD-Audio hay đầu đĩa than khi có cùng chất lượng. Hiện nay, trên thị trường có đến 2 loại đầu đọc CD gồm: đầu đọc CD 1 đĩa và đầu đọc CD nhiều đĩa. Trong đó, đầu đọc CD 1 đĩa đơn có cơ chế hoạt động khá đơn giản, được thiết kế cẩn thận và kỹ lưỡng hơn nên đầu đọc 1 đĩa đơn sẽ có chất lượng cao hơn so với loại đầu đọc nhiều đĩa. Tuy nhiên, đầu đọc CD nhiều đĩa lại mang đến ưu điểm về mặt giá thành nhờ được sử dụng những linh kiện bình dây nhằm hạ thấp giá thành đáp ứng được nhu cầu số đông khách hàng sử dụng

Đầu CD Denon nào hay ?

Đầu CD Denon sở hữu một số lượng sản phẩm khá đa dạng về mẫu mã với các thông tin đều rất hấp dẫn người dùng. Dựa vào cách phân loại đầu CD Denon ở trên cho phép khách hàng hiểu được mục tiêu đối tượng mà mỗi loại đầu CD hướng tới.
Đối với những dân sành chơi âm thanh, đòi hỏi những tiêu chí khắt khe hơn về thiết bị âm thanh thì nên chọn những loại đầu đọc 1 đĩa đơn và còn với những đầu CD Denon đọc nhiều đĩa chỉ dành cho những khách hàng phổ thông, không quá khó khăn và khắt khe về âm thanh, cùng chi phí thấp và dễ sử dụng hơn.

Một số mẫu đầu CD Denon

Đầu CD Denon DCD-50

1. Đầu CD Denon DCD-50

DCD-50 có khung nhỏ gọn, thanh lịch có thể đặt theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc. Đầu CD Denon DCD-50 cho phép bạn có khả năng kích hoạt các chức năng Auto Standby tức là trong khoảng thời gian 30 phút mà bạn không sử dụng DCD-50 sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Denon DCD-50 được trang bị bộ chuyển đổi D/A cao cấp với 32-bit/192-kHz D/A converter cho dynamic range rộng cùng với độ méo tiếng cực thấp.

Đầu CD Denon DCD-720AE

2. Đầu CD Denon DCD-720AE

Đầu CD Denon DCD-720AE có vỏ ngoài làm bằng nhôm đem lại sự sang trọng và chuyên nghiệp cho dàn máy nhà bạn. DCD-720AE với mạch AL 32 Processing thừa hưởng đặc tính kỹ thuật cao cấp từ DCD-1510AE cho âm thanh vượt trội. DCD-720AE được trang bị bộ chuyển đổi DA 32 bit/192kHz cho âm thanh có độ phân giải cao, mượt mà và nhạc tính hơn. Denon cũng thay đổi bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh DAC trong DCD-720AE. DCD-720AE trang bị bộ chuyển đổi tín hiệu âm digital sang analog, sử dùng chip DAC của hãng Burr Brown có tốc độ chuyển đổi 32 Bit/192kHz cho độ chính xác cao, bảo đảm âm thanh phát được phát ra chuẩn và chính xác. Đầu CD Denon DCD-720AE cũng được cải tiến kỹ thuật thiết kế mạch.

Đầu CD Denon DCD-2500NE

3. Đầu CD Denon DCD-2500NE

Đầu Denon DCD-2500NE có thể nghe được nhiều thể loại nhạc như nhạc vàng, nhạc nhẹ, nhạc trữ tình, nhạc thính phòng giao hưởng hay nhạc dân ca với độ cực kỳ chính xác trong các đĩa đọc và truyền tín hiệu âm thanh chất lượng cao cho người nhận. Denon đã bổ sung cho DCD-2500NE một bộ giải mã DAC PCM1795 nhờ bộ giải mã này chúng có thể nâng cấp chất lượng âm thanh lên đến 192kHz/32 bit với độ chính xác cao. Denon DCD-2500NE có các mạch bên trong được thiết kế dạng tuyến tính, để đạt được mục đích ngăn chặn được tối đa hiện tượng nhiễu âm, độ ồn nên gây ra cho mạch.

Denon DCD-2500NE còn được bổ sung thêm 1 biến áp kép cho mỗi kênh, chúng sẽ cung cấp hiệu suất âm thanh cho mỗi kênh, nhờ đó mà chất lượng tín hiệu âm thanh ổn định trong quá trình hoạt động. DCD-2500NE có khu vực cơ đĩa SVH (Suppress Vibration Hybrid) tiên tiến được thiết kế thấp nhằm loại bỏ tối đa hiện tượng cộng hưởng rung, ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu âm thanh. DCD-2500NE có khả năng giải mã các tín hiệu nhạc ở các định dạng khác nhau như đĩa CD-R / RW với chất lượng khá tốt ở mức 192 kHz/24 bit.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thu Trang


CHIA SẺ