Đầu CD Transport Audiolab 6000CDT: hứa hẹn màn trình diễn âm thanh sáng giá

0
753
dau CD Transport Audiolab 6000CDT chuan

Đầu CD Transport Audiolab 6000CDT là một trong những thiết kế âm thanh mới nhất được Audiolab tung ra trong thời gian gần đây. Sản phẩm mới này tạo nên ấn tượng khác biệt so với những mẫu sản phẩm trong cùng mức giá ở khả năng thiết lập một không gian âm thanh chính xác, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm âm thanh thú vị.

Đầu CD Transport Audiolab 6000CDT sở hữu thiết kế hiện đại

dau CD Transport Audiolab 6000CDT

Là một thiết kế đầu CD mới thuộc dòng 6000 Series, thế nhưng đầu CD Transport Audiolab 6000CDT lại là một thiết kế CD Transport và nó có những điểm thiết kế khác hoàn toàn so với một model CD Player thông thường. Với sự bùng nổ của thị trường nhạc số như hiện nay, thì các dịch vụ streaming nhạc trực tuyến ngày càng được ưa chuộng. Nhưng không phải người dùng nào cũng sử dụng dịch vụ những nguồn nhạc số hiện đại mà những phương thức nguồn phát cổ điển như sử dụng các đầu đọc đĩa quang vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người dùng âm thanh.

Có lẽ nhiều người dùng đã biết, thông tin mã hóa tín hiệu âm thanh được lưu trên đĩa CD/DVD hoặc SACD sẽ được thực hiện bằng cách mã hóa dữ liệu thông qua chính hệ thống cơ khí và quang học được thiết kế khá cầu kỳ ở chính các đầu đọc đĩa. Kết thúc quá trình này, tín hiệu sẽ được đưa đến chip giải mã âm thanh (DAC). Lúc này dữ liệu mã hóa âm thanh mới được chuyển đổi thành tín hiệu analog ban đầu. Sau đó tín hiệu mới được khuếch đại và đưa đến loa và đây được xem là mô hình tái tạo âm thanh cơ bản nhất của mọi dữ liệu tín hiệu đi qua đĩa quang. Do vậy, người dùng có thể phân biệt được CD Transport với một model CD Player khác nhau ở đâu thông qua quy chuẩn kể trên.

dau CD Transport Audiolab 6000CDT dep

Về phần đầu CD/SACD Player thì thiết bị này sẽ có nhiệm vụ xử lý toàn bộ tín hiệu – từ đọc và trích xuất dữ liệu trên đĩa quang, đồng thời trích xuất dữ liệu trên đĩa quang rồi tiếp tục tái tạo/giải mã tín hiệu và sản phẩm thu được cuối cùng là tín hiệu gốc dưới dạng tín hiệu analog. Còn đầu CD/SACD Player chỉ đóng vai trò là một dạng transport thuần chủng. Nên nhiệm vụ của thiết bị này trong quá trình tái tạo âm thanh cũng được xử lý khác. Cụ thể, sản phẩm này sẽ xuất dữ liệu từ đĩa quang và tái tạo chúng thành các luồng tín hiệu số gốc ban đầu giống như những mẫu xuất dữ liệu từ đĩa quang và tái tạo chúng thành các luồng tín hiệu số gốc ban đầu. Tuy nhiên, để quá tình này diễn ra người dùng cần phải có thêm một DAC rời hỗ trợ. Như vậy, CD/SACD Player và CD/SACD Transport có điểm khác biệt lớn nhất nằm ở tầng giải mã DAC.

Nếu người dùng yêu thích tín hiệu âm thanh có độ thanh khiết và thuần chủng thì đầu CD Transport là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Và đầu CD Transport Audiolab 6000CDT là một gợi ý tuyệt vời nhất dành cho mọi tín đồ âm thanh trên Thế giới. Sản phẩm này ghi điểm với thiết kế giảm rung động tốt, các hệ thống DSP và gia công tín hiệu số sử dụng xung có chất lượng tương đối chính xác.

dau CD Transport Audiolab 6000CDT tot

Trong khi đó, các hiện tượng méo nhiễu âm thanh trong quá trình tái tạo tín hiệu được loại bỏ tối ưu. Đặc biệt, người dùng có thể nâng cấp thiết bị này để có thể tùy biến trong từng môi trường và hoàn cảnh nghe khác nhau.

Đầu CD Transport Audiolab 6000CDT sở hữu chất lượng trình diễn âm thanh hiệu quả

Đầu CD Transport Audiolab 6000CDT là một trong những thiết kế âm thanh “hot” nhất trong cộng đồng những người đam mê âm thanh hiện nay. Không chỉ ghi điểm bởi thiết kế linh hoạt với lợi thế nhỏ gọn mà thiết bị này còn sở hữu khả năng tái tạo âm thanh chính xác và ổn định. Phần mặt trước của thiết bị này gồm có khay nhận đĩa ở góc trái, còn phần chính giữa sản phẩm là 1 màn hình đèn led, bên góc phải là các nút bấm nhỏ chuyển đổi chức năng, 1 cổng headphone và 1 công tắc nguồn giúp người dùng có thể lựa chọn hoạt động của ampli một các dễ dàng.

dau CD Transport Audiolab 6000CDT chat

Trong khi đó, phần chân đế được thiết kế chắc chắn với phần bọc ngoài làm bằng cao su giúp kháng rung và giữ cho hiệu quả âm thanh ổn định và có độ chính xác cao hơn.

Cơ chế hoạt động của đầu CD Transport Audiolab 6000CDT cũng có phần ưu việt hơn những thiết bị đầu CD Transport trong cùng tầm giá. Cụ thể, cơ chế nuốt đĩa sau giúp giảm rung lắc trong quá trình vận hành nên tín hiệu âm thanh được đảm bảo nhờ sự tròn trịa và chính xác nhất trước khi đưa đến DAC giải mã ngoài hoặc các ampli tích hợp DAC giải mã. Ngoài ra, bị đồng hồ xung tham chiếu và bộ đệm kĩ thuật số đã khắc phục những sai số trong quá trình xử lý âm thanh để có được những màn trình diễn âm thanh đỉnh cao nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Thu Hương


CHIA SẺ