Đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 – Thách thức cả những nguồn âm nhạc digital tiên tiến

0
156
Origin Live Resolution MK4

Origin Live được thành lập vào năm 1980 bởi kiến trúc sư hải quân Mark Baler. Thương hiệu này độc ​​đáo ở chỗ, các sản phẩm của họ không chỉ vượt trội về độ trung thực cực cao mà còn là các thành phần hàng đầu trong việc truyền tải âm nhạc. Những đầu đĩa than của người đứng đầu hãng audio Anh Quốc này đã thiết lập tiêu chuẩn cho việc tái tạo âm thanh Analogue LP. Và đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 là một sản phẩm cao cấp trong số 5 model khác nhau của Baker. Với những trang bị tiên tiến và kinh nghiệm chế tạo turntable hoàn nảo, sản phẩm này sẽ chinh phục mọi trái tim người dùng.

Origin Live Resolution MK4

Thiết kế và khả năng trình diễn hoàn hảo của đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 đến từ Anh

Đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 là thế hệ thứ 4 của model Origin Live Resolution, sở hữu một số cải tiến đáng kể để mang đến âm thanh analog rõ ràng và chi tiết. Nó sở hữu vẻ ngoài thanh lịch và khung kim loại chắc khỏe, gọn gàng. Toàn bộ được bao phủ bởi màu đen bóng rất trang nhã và cao cấp, khiến nó trở thành món đồ trang trí nội thất bắt mắt trong mọi không gian giải trí.

Tất cả các đầu đĩa than của Origin Live đều sử dụng động cơ DC để truyền động dây đai độc quyền của hãng. Ở đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 dùng động cơ DC200 của Thụy Sỹ rất mượ mà, êm ái và công suất được tăng gấp đôi so với DC100. Động cơ, thiết bị điện tử và ròng rọc được gắn trong một hộp tròn được tách biệt về mặt vật lý với phần chassis chính. Nguồn điện từ xa được kết nối với vỏ này, vỏ này cũng chứa công tắc chọn tốc độ.

Origin Live Resolution MK4 dep

Và đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 cũng sở hữu hệ thống Kiểm soát tốc độ ánh sáng (LSC), giúp mang lại độ ổn định tốc độ tuyệt đối xuống 0,0001%, hay nói cách khác là gần đạt đến mức hoàn hảo. Phần dây đai được làm từ vật liệu đặc biệt, giúp giảm độ căng khi tải tức thì và tăng cường độ động, cũng như hiệu suất âm trầm sâu hơn.

Trên model này sử dụng ổ trục ngâm dầu kết hợp với dầu ổ trục Origin Live Platter Glide và có các đĩa dựa trên acrylic được phủ bởi tấm lót đĩa mỏng của riêng hãng. Trục chính quay trên một ổ bi cacbua vonfram có ma sát thấp và tuổi thọ cao, tránh rung động hiệu quả.

Tương tự như các sản phẩm khác của hãng, đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 cũng được trang bị sẵn tay cần đĩa than. Đây là loại tay cần hiệu suất cao, có có độ dày gấp đôi so với tay cần tiêu chuẩn, nhưng cũng có một miếng thép nặng để gắn vào tay âm. Độ dày, hạt chèn và khối lượng được bổ sung giúp giảm thiểu bất kỳ rung động không mong muốn nào truyền. Nó được tách rời khỏi chân bàn xoay, bảng điều khiển tay cần được cân bằng ở trạng thái cân bằng vớ mâm xoay và dây đai.

Origin Live Resolution MK4 can

Độ chính xác về tốc độ của model thế hệ thứ 4 này cho phép nhịp điệu, xung nhịp và thời gian được mô tả rõ ràng. Hệ thống kiểm soát tốc độ ánh sáng trên đầu đĩa than của Origin Live là một tiến bộ thực sự của công nghệ hiện đại. Vì vỏ động cơ được cách ly hoàn toàn với chính mâm xoay đĩa than, nên mọi khả năng động cơ tạo ra các rung động không phải âm nhạc vào đầu kim của hộp mực đều bị vô hiệu hóa một cách hiệu quả.

Có thể nói, đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 là kết quả của một quá trình phát triển liên tục lâu dài và tư duy kỹ thuật và sáng tạo tuyệt vời của Mark Baker. Nó sẽ giúp những audiophile đam mê âm thanh analog chân thực và tự nhiên chạm đến những cảm xúc tuyệt vời ở mỗi phiên nghe.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chất âm hòa quyện độc đáo giữa Admire Audio, Ayon Audio và Metronome


CHIA SẺ