Đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 – Lựa chọn tốt cho trải nghiệm âm nhạc analog

0
103
Origin Live Calypso MK4

Thương hiệu Origin Live được thành lập để làm phong phú thêm trải nghiệm âm nhạc của bạn bằng cách cung cấp các sản phẩm cao cấp nhất theo tiêu chuẩn vượt trội hơn cả mong đợi của bạn và các đối thủ của hãng. Sự xuất sắc của hãng được thể hiện qua những đánh giá và phản hổi tích cực từ phía người dùng. Là một trong những sản phẩm nổi bật, đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 đã mang lại nhiều giải thưởng danh giá cho hãng audio Anh Quốc này.

Origin Live Calypso MK4

Đặc điểm thiết kế đầy ấn tượng của đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 chính hãng

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ phải dành lời khen ngợi cho thiết kế hình thức sang trọng và gọn gàng của chiếc đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4. Model này có kích thước khá khiêm tốn, nhưng có thể tạo ra âm thanh hay nhất từ đĩa than một cách đáng nể.

Hình dạng tròn của đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 gợi lên những thiết kế uốn lượn giữa thế kỷ. Cấu hình không thể nhầm lẫn và lớp hoàn thiện được đánh bóng màu đen làm cho nó trở thành một kiệt tác nghệ thật bắt mắt cho bất kỳ kiểu trang trí nào.

Thương hiệu Origin Live đã sử dụng bộ điều khiển Light Speed Controller (LSC) trên chiếc đầu đĩa than phiên bản thứ 4 này. Bộ điều khiển này cung cấp tốc độ ổn định và hiệu suất âm thanh được cải thiện tốt. Cơ chế hoạt động là sử dụng ánh sáng chiếu vào đĩa, các động cơ sẽ tự động duy trì tốc độ của chúng ở mức độ chính xác cao nhất, tránh các sự cố phổ biến như trôi tốc độ, rung động cơ và ăn khớp.

Origin Live Calypso MK4 dep

Nhà sản xuất sử dụng động cơ DC200 trên đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4. Động cơ này mượt mà hơn, êm hơn và tăng gấp đôi công suất (Mô-men xoắn) so với DC100 của Aurora. Bạn có thể nghe thấy nhiều năng lượng hơn trong âm nhạc với âm trầm tăng dần về độ trầm, độ sâu và độ phân giải. Độ động và độ phân giải trên tất cả các tần số được cải thiện cùng với tất cả các khía cạnh khác của âm nhạc. Các lõi không có sắt loại bỏ dòng điện xoáy để hiện tượng  “clogging” thấp, độ rung thấp và ổn định tốc độ. Động cơ được tách rời khỏi phần mâm xoay đĩa than để giảm thiểu độ rung và giảm tiếng ồn nghe được.

Phần belt được sản xuất trong nhà bằng vật liệu đặc biệt giúp tăng độ bám và giảm độ căng khi tải tức thời. Loại vật liệu này cải thiện đáng kể về độ động và hiệu suất âm trầm sâu hơn so với cao su tổng hợp tổng hợp được sử dụng rộng rãi. Hãng còn thiết kế ròng rọc nhựa đặc biệt để cho phép độ bám của belt tối đa, tăng độ sắng nét và tính năng động của âm thanh.

Các dây cáp bên trong của Origin Live Calypso MK4 cũng được lựa chọn kỹ càng như những nhà cung cấp chất lượng cao, để gắn vào mạch động cơ và đảm bảo động cơ, mâm xoay đĩa và đĩa nhựa vinyl của bạn hoạt động trơn tru trên nguồn điện ổn định.

Origin Live Calypso MK4 can

Một tay cần đĩa than tiêu chuẩn được trang bị sẵn cho đầu đĩa than này. Nó cung cấp hiệu suất vượt trội so với mức giá và được tách rời khỏi các phần còn lại của thiết bị, luôn đảm bảo trạng thái cân bằng với mâm xoay và ổ trục. Phần ổ trục chính có độ rung thấp kết hợp với ổ bi cacbua vonfram có tâm là một đệm đẩy cứng để có ma sát thấp và tuổi thọ cao, góp phần tránh rung động hiệu quả.

Tấm khung phụ cân bằng tay cần đĩa than với mâm xoay đĩa và ổ trục, tách rời cả hai khỏi bệ của đầu đĩa than. Thiết kế khối lượng nặng của mâm xoay đĩa than cũng giúp giảm rung động hiệu quả đi qua armboard và đĩa. Ngoài ra, đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 còn được trang bị hệ thống “earthing”, đưa năng lượng ra khỏi mâm xoay để duy trì độ tinh khiết của âm thanh.

Với những trang bị tiên tiến, đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 dễ dàng chứng tỏ được năng lực của mình bằng những màn trình diễn thực sự ấn tượng. Âm thanh lớn, rộng mở, mạnh mẽ và độ động ấn tượng, bạn sẽ được thưởng thức âm nhạc analog một cách tinh khiết cao và chi tiết tuyệt vời.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào cần thay thế và nâng cấp bóng đèn trong ampli đèn điện tử?


CHIA SẺ