Dây loa AudioQuest Type 9 – Thành viên mới của thương hiệu AudioQuest

0
668
day loa audioquest type 9 chat luong

Quay lại thời điểm cách đây 37 năm, khi đó thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ đã quyết định tung ra thị trường dòng dây loa Star-Quad Series và mở đầu bằng mẫu dây loa AudioQuest Type 4. Đây không phải là mẫu dây cáp tốt nhất, nhưng được trang bị những kỹ thuật, vật liệu, công nghệ tiên tiến, cùng mức giá khá dễ chịu nên được lòng rất nhiều người chơi âm thanh. Và mới đây, AudioQuest quyết định tung ra những sản phẩm mới bổ sung cho dòng Star-Quad Series này với những sản phẩm tốt hơn, cao cấp hơn, mang đến cho người dùng những lựa chọn hữu hiệu hơn để nâng cấp hệ thống âm thanh. Trong số đó có sự góp mặt của dây loa AudioQuest Type 9.

AudioQuest Type 9 là dây loa cap cấp, sở hữu những ưu thế kỹ thuật trong lĩnh vực thiết kế dây loa của thương hiệu AudioQuest, cùng những cải tiến, nâng cấp đáng kể về vật liệu dẫn điện và công nghệ, cung cấp khả năng kết nối tín hiệu chuẩn xác và rõ ràng vượt trội hơn so với những dây loa đối thủ cùng phân khúc.

Dòng dây loa Star-Quad Series hiện tại có 6 sản phẩm là AudioQuest Q2, AudioQuest Type 4, AudioQuest Type 5, AudioQuest Type 9, AudioQuest Type 9 + DBS và AudioQuest Go-4. Mỗi mẫu dây loa này được thiết kế với kiểu cách, màu sắc và kích cỡ dây riêng, đảm bảo người dùng dễ dàng phân biệt. Trong đó, dây loa AudioQuest Type 9 có lớp vỏ bện chéo màu đen pha lẫn những đường vật liệu màu đỏ rất nổi bật. Lớp vỏ này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị mà còn tạo thành lớp áo giáp chắc chắn, chống gãy gập và chịu lực tốt, bảo vệ an toàn cho dây dẫn bên trong.

day loa audioquest type 9 hay

Mẫu dây loa AudioQuest Type 9 được nâng cấp đáng kể so với dây loa AudioQuest Type 4. Đáng chú ý nhất phải kể đến việc thay thế vật liệu dẫn điện từ đồng LGC (Long-Grain Copper) bằng đồng PSC+ Sonic-Signature (Perfect-Surface Copper Sonic-Signature), cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu với độ tinh khiết và rõ nét hơn nữa.

Đồng PSC+ là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest sử dụng để chế tạo dây dẫn cho các dây cáp. Nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ Perfect-Surface để chế tạo dây dẫn với bề mặt mịn màng hoàn hảo và không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, giúp loại bỏ những tạp chất và tăng độ rõ nét đáng kể so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng cao cấp khác.

Hơn nữa, các dây dẫn này còn được thiết kế dạng sợi rắn đơn, và được đặt cách xa nhau hơn so với dây loa AudioQuest Type 4 trước dây. Thiết kế này giảm đến 35% tương tác giữa các dây dẫn liền kề và dây dẫn dạng sợi rắn cũng không gây ra tình trạng xô lệch vị trí của các sợi dẫn giống như dây dẫn bó sợi. Vì thế, dây loa AudioQuest Type 9 hạn chế biến dạng và méo tiếng hiệu quả.

day loa audioquest type 9 dep

Đặc biệt, những dây dẫn này còn được ứng dụng công nghệ NDS. Công nghệ này chính là lớp lá chắn gồm các lớp carbon và lá kim loại bao quanh dây dẫn, giúp khử nhiễu sóng radio và ngăn không cho nhiễu xâm nhập vào bên trong để đảm bảo độ sạch cho tín hiệu âm thanh mà dây loa AudioQuest Type 9 chuyển tải.

Trên dây loa AudioQuest Type 9 còn được ứng dụng tính năng Direction-Controlled giúp điều khiển hướng di chuyển của nhiễu xuống mặt đất, để không làm nhiễm bẩn tín hiệu âm thanh. Tính năng điều khiển hướng này còn xác định hướng di chuyển của tín hiệu được đánh dấu bằng những mũi tên trên đầu jack, để người dùng kết nối dây loa Direction-Controlled chính xác hơn, có được hiệu suất truyền dẫn tín hiệu tốt nhất.

Dây loa AudioQuest Type 9 được phát triển theo cấu trúc Balanced Star-Quad với 4 dây dẫn được bọc cách điện bằng vật liệu polypropylen và được bện xoắn vào với nhau. Thiết kế này có ưu điểm là giảm trễ thời gian, ngăn chặn nhiễu ảnh hưởng và giữ được độ rõ ràng, năng động của tín hiệu âm thanh.

day loa audioquest type 9 tot

Thành phần cuối cùng trong kết cấu của dây loa AudioQuest Type 9 đó là đầu jack cắm. Các kỹ sư của AudioQuest đã sử dụng chất liệu đồng để chế tạo đầu jack cắm cho dây loa này và được mạ bạc tỉ mỉ ở những điểm tiếp xúc, giúp kết nối chặt chẽ, chính xác và ổn định hơn rất nhiều. Ngoài ra, đầu jack cắm còn được gắn với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest, giúp giảm thiểu tối đa tình trạng biến dạng dây thường thấy ở phương pháp hàn nhiệt.

Với tất cả những ưu điểm này, dây loa AudioQuest Type 9 được nhà sản xuất khẳng định có khả năng kết nối tín hiệu chuẩn xác, giúp tăng độ trung thực, rõ nét và tự nhiên cho mỗi màn trình diễn âm thanh. Dây loa AudioQuest Type 9 sẽ làm tốt không kém so với những sản phẩm có mức giá bằng, hoặc cao hơn của những thương hiệu nổi tiếng như Nordost hay Supra.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Linh An 


CHIA SẺ