Dây nguồn AudioQuest Tornado Source – Luôn là sự chọn lựa hàng đầu của audiophile ở mọi phân khúc

0
248
day nguon audioquest tornado source hay

Ít ai biết rằng lưới điện hiện nay mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày đã và đang bị ô nhiễm rất nặng. Nhiễu không những phát sinh từ các trạm phát sóng vô tuyến mà còn sản sinh ra từ chính các thiết bị điện tử ở bên trong gia đình. Những tác động này vô hình chung làm cho chất lượng nguồn điện bị suy giảm đi đáng kể.

Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các thiết bị âm thanh trong hệ thống nghe nhạc, xem phim của người dùng không thể hoạt động tối đa 100% hiệu suất. Có thể ví von nguồn điện như nguồn thức ăn để nuôi dưỡng các thiết bị âm thanh, dĩ nhiên thực ăn phải sạch sẽ, hợp vệ sinh thì các thiết bị mới có thể trình diễn âm thanh một cách tuyệt hảo nhất.

Tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo chất lượng tinh khiết của nguồn điện lại không hề đơn giản một chút nào. Một trong những thiết bị được audiophile thường xuyên sử dụng để lọc sạch nguồn điện đó là các bộ lọc nguồn. Thế nhưng theo nhiều chuyên gia kỹ thuật thì như vậy vẫn chưa đủ. Người dùng còn phải chú trọng đầu tư về mặt dây nguồn, đây được xem như một chiếc cầu nối giữa nguồn điện và các thiết bị âm thanh vậy.

Đọc tới đây có lẽ người dùng đã phần nào hiểu được nhân vật chính trong bài viết ngày hôm nay của loanghenhachay. Vâng đó chính là một trong những mẫu dây nguồn mới nhất hiện nay tới từ nhà sản xuất AudioQuest của Mỹ – AudioQuest Tornado Source.

Day nguon AudioQuest Tornado Source noi

Giới thiệu sơ lược về mẫu dây nguồn AudioQuest Tornado Source

Đúng với tên gọi của mình, AudioQuest Tornado Source sở hữu vẻ ngoài khỏe khoắn với phần dây dẫn có kích cỡ khá lớn. Thậm chí so với những đối thủ khác, chiếc dây nguồn này có tới 3 phần dây dẫn hoàn toàn tách biệt với nhau. Ban đầu chúng tôi vẫn chưa rõ dụng ý của nhà sản xuất nhưng khi được chuyên viên kỹ thuật tại Audio Hà Nội giải thích thì chúng tôi đã hiểu ra. Ba dây cáp này lần lượt là dây dương, dây âm và dây tiếp mát, việc phân chia chúng ra như vậy giúp hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu xạ.

Để tăng thêm phần cuốn hút thì lớp vỏ bên ngoài lấy đen làm chủ đạo nhằm tạo nên sự mạnh mẽ, khỏe khoắn như chính cái tên Tornado của nó. Lớp vỏ bảo vệ này được cấu tạo từ rất nhiều sợi vật liệu mảnh và nhỏ nhưng do được bện xoắn lại với nhau nên độ chắc chắn được nâng lên đáng kể. Ở gần phần đầu cắm, có một thiết bị đặc biệt được gắn cố định tại đây trông khá hiện đại.

Như thường lệ, phần đầu cắm được gắn chắc chắn ở hai đầu dây và để phân biệt hàng giả hàng nhái thì các đầu cắm được in tên cực kỳ rõ ràng. Những jack cắm ngoài việc cấu thành từ chất liệu đồng nguyên chất thì còn được nhà sản xuất phủ ngoài một lớp bạc nguyên chất để chống hiện tượng oxi hóa theo thời gian.

Hiện tại thị trường Việt Nam, dây nguồn AudioQuest Tornado Source được phân phối độc quyền tại đơn vị Audio Hà Nội với 3 độ dài khác nhau là 1m, 2m và 3m.

Những kỹ thuật, công nghệ nổi bật được tích hợp trên dây nguồn AudioQuest Tornado Source

Có lẽ vẫn nhiều bạn đọc đang thắc mắc thiết bị được gắn cố định ở phần thân dây nguồn là gì. Thiết bị này có tên là DBS được tích hợp thêm công nghệ Radio Frequency Noise Trap ngoài tác dụng quen thuộc khiến cho môi trường tĩnh điện xung quanh dây nguồn được ổn định hơn thì nó còn giúp loại bỏ nhiễu RF một cách triệt để. Vì vậy mà nguồn điện trong quá trình truyền tải luôn có độ tinh khiết rất cao, thậm chí đường truyền còn trở nên tuyến tính hơn góp phần giảm thiểu hiện tượng trễ pha thời gian, thời gian chạy ra dây nguồn cũng giảm xuống đáng kể.

Day nguon AudioQuest Tornado Source tot

Giống như những người anh em của mình trong cùng Series, AudioQuest Tornado Source được ứng dụng công nghệ độc quyền GND được cấp bằng sáng chế của Mỹ với khả năng phân tán & triệt tiêu nhiễu sóng cực ký hiệu quả. Chưa dừng lại ở đó, một công nghệ độc quyền khác có tên là Zero với tác dụng giảm trở kháng đặc trưng của dây nguồn xuống mức 0 nên nguồn điện được dẫn truyền nhanh nhạy hơn, cải thiện không âm lượng mà cả chất lượng âm thanh.

Điểm ấn tượng của AudioQuest Tornado Source còn nằm ở nguyên vật liệu cấu thành nên phần lõi. Ngoài việc sử dụng đồng PSC thì nhà sản xuất còn ứng dụng thêm chất liệu đồng PSC+ nên tốc độ truyền tải điện năng được nâng lên đáng kể so với các chất liệu đồng OFC hay OHFC, … Việc có dạng sợi rắn và được mài mịn bề mặt rất cẩn thận nên hiện tượng biến dạng tín hiệu hay thất thoát năng lượng được loại bỏ hoàn toàn.

Có thể thấy AudioQuest Tornado Source là một trong những giải pháp mang tính đột phá của AuduoQuest về khả năng xử lý nhiễu ồn, nhiễu sóng radio ở phần nguồn điện.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn Dây nguồn AudioQuest Thunder cho hệ thống âm thanh

Thanh Anh


CHIA SẺ