Đèn studio Cactus RQ250 cho trải nghiệm hình ảnh chân thực hơn

0
1004
den studio Cactus RQ250 chuan

Nếu trong một phòng studio thiếu đi sự xuất hiện ở những mẫu đèn chuyên biệt thì chất lượng hình ảnh cũng sẽ bị kéo theo với chất lượng thấp bởi độ sáng không hoàn hảo. Một trong những gợi ý của chúng tôi dành cho mọi người dùng đó chính là việc hãng Cactus của Hồng Kông đã tung ra thị trường mẫu đèn studio ghi điểm với một loạt những tiện ích như kích thước nhỏ nhắn giúp tiết kiệm tối đa không gian, đặc biệt là người dùng có thể di chuyển sản phẩm này tương đối dễ dàng. Bên cạnh đó, thiết kế mới này ghi điểm với khả năng thay đầu tỏa sáng linh hoạt ứng với từng hoàn cảnh chụp hình khác nhau.

Từ chính tên gọi đèn studio Cactus RQ250, người dùng có thể suy ra việc sản phẩm này có thể được sử dụng để xuất được 250W ánh sáng. Tuy nhiên, với một mẫu đèn studio nhỏ gọn như RQ250 thì công suất này là khá lớn chứ không phải là nhỏ so với những mẫu đèn ở kích thước tương tự. Ngoài ra, RQ250 sử dụng đèn Li-ion, đây là một chi tiết tương đồng với các sản phẩm trước đây của Godox khi người dùng có thể sử dụng thiết bị này độc lập ngoài trời mà cần phải cắm điện để dẫn năng lượng vào đèn.

Về mặt thiết kế, đèn Cactus RQ250 sở hữu kích thước nhỏ gọn với độ dài ba chiều chỉ 194x80x80mm. Kết hợp cùng tổng trọng lượng của sản phẩm này chỉ 1.235kg giúp sản phẩm này có thể linh hoạt trong từng hoàn cảnh khác nhau của người dùng. Thậm chí, sản phẩm này hoàn toàn có thể đặt vừa vặn trong các túi máy ảnh. Ưu đãi hơn đối với người dùng là mỗi mẫu đèn Cactus RQ250 bán ra bao gồm đèn LED chiếu sáng 20W. Như vậy, người dùng có thể lựa chọn 16 kênh đánh đèn, đầu gắn tản Bowens S-type.

Sở hữu nhiều công nghệ sáng giá, đèn Cactus RQ250 có mức công suất tương đương với khoảng 3.5 chiếc đèn speedlite gắn máy ảnh thông thường. Đây là một điểm mạnh khó có thể phủ nhận ở sản phẩm này. Cộng thêm, một số tính năng nổi bật có thể kể đến như TTL (Through the lens) và HSS (High speed sync) mà người dùng có thể sử dụng mẫu đèn này cho nhiều hoàn cảnh quay chụp khác nhau. Đăc biệt, nếu sử dụng với máy ảnh Canon và Panasonic, Pentax, Fujifilm, Nikon, Olympus, Sigma, và Sony thì đây là một sản phẩm tương thích không thể hoàn hảo hơn.

Về thời gian sử dụng trong một hoàn cảnh nhất định, đèn Cactus RQ250 được thiết kế chạy viên pin có 4 cell với khả năng hồi phục trong thời gian 1.1s và có thể cung cấp nguồn cho 520 phát đánh đèn hết công suất cho chất lượng hình ảnh ưu việt và tiết kiệm thời gian tối đa. Đặc biệt, thiết bị này cũng có thể điều chỉnh ánh sáng theo từng 0.1EV, với 10 bước ánh sáng từ 1/512 tới 1/1 để đạt được hình ảnh cân bằng độ sáng nhất có thể.
Sự linh hoạt trong thiết kế của đèn Cactus RQ250 chính là khả năng thay đổi đầu đèn sao cho phù hợp với từng mục đích khác nhau khi sử dụng những bóng đèn của người dùng. Cụ thể hơn, sản phẩm này có thể dùng để gắn đầu đèn tròn, đèn vuông hoặc bóng trần. Nếu người dùng sử dụng đầu bóng tròn người dùng có thể gắn thêm filter màu, grid tổ ong chắn sáng và snoot hướng sáng giúp cân bằng nguồn ánh sáng theo chủ đích của mình.

Hiện nay, đèn Cactus RQ250 có mức giá bán ra $524 (12,2 triệu đồng), tuy nhiên, Cactus tiếp tục gọi vốn trên trang Kickstarter để nhanh chóng đạt chỉ tiêu $100.000 để có thể hạ giá thành sản phẩm xuống đôi chút khi tung sản phẩm này ra nhiều thị trường điện tử khác nhau với mức giá là $700 (16,3 triệu đồng).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Thu Hương


CHIA SẺ