Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series: Màn trình diễn đáng kinh ngạc

0
1126

Flat Rock Series là một dòng dây nổi tiếng của thương hiệu thiết bị âm thanh đình đám của AudioQuest, đây là một trong những đại diện của sự cải tiến công nghệ mới cùng khả năng trình diễn âm thanh sống động với độ méo tín hiệu được hạn chế triệt để.

Đặc điểm nổi bật của dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

AudioQuest Flat Rock Series được biết đến trên thị trường với 4 mẫu dây loa, gồm: Castle Rock Flat Rock, Comet Flat Rock, Meteor Flat Rock và K2 Flat Rock. Mỗi sản phẩm dây loa đều thừa hưởng nhiều tính năng cũng như công nghệ nổi bật của AudioQuest.

AudioQuest Flat Rock Series sử dụng lõi dây đồng PSC+ với một bề mặt bạc hoàn hảo, giúp ngăn chặn sự tương tác sợi nhằm giảm thiểu sự biến dạng, loại bỏ nhiễu xạ và làm tăng độ nét một cách đáng kể so với lõi được làm bằng OFHC,OCC, 8N và kim loại khác. Công nghệ phủ bề mặt bạc kín hoàn hảo được gọi là công nghệ Perfect Surface Silver 100% (PSS) giúp giảm thiểu nhiễu gây ra bởi ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series 4

Các dây dẫn âm ở AudioQuest Flat Rock Series được cách ly với phần dẫn điện bằng chất liệu polyethylene carbon. Chất liệu này có khả năng ngăn chặn các tần số vô tuyến rác vào bộ khuếch đại, giúp triệt tiêu được các nhiễu xạ sinh ra, cho âm thanh sống động và chi tiết hơn.

Bên cạnh đó, các dây của dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series được thiết kế theo cấu trúc Double Star Quad đem đến sự cân bằng trong mối quan hệ giữa điện và điện cảm mang đến chất lượng âm tín hiệu âm thanh tốt nhất đến loa trước khi được thoát ra.

Ở dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series, nhà sản xuất đã bổ sung thêm hệ thống điện môi BIAS theo công nghệ DBS có khả năng tạo ra một trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt, giúp giảm thiểu tính chậm trễ âm thanh, đáp ứng nhanh các tín hiệu âm thanh mang đến cho người nghe âm thanh sống động, liền mạch và chi tiết hơn cả.

Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series được trang bị một cáp Single – Biwire đặc biệt, được tách thành hai dây dẫn con và đảm nhiệm những vị trí và chức năng riêng, giúp nân cao hiệu suất làm việc cho chúng.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series

Flat Rock là dây loa gồm các dây đen và nâu đan chéo nhau có tác dụng hạn chế được tương tác sợi, mang đến tín hiệu âm thanh sạch và sắc nét. Flat Rock được làm hoàn toàn bằng chất liệu đồng cao cấp phủ kim loại bạc bên ngoài hoàn hảo, có tác dụng ngăn chặn tương tác sợi, giúp giảm thiểu nhiễu gây ra bởi ranh giới hạt bên trong dây dẫn kim loại. Phần cách điện của dây loa này được làm bằng chất liệu polyethylene carbon mang đến âm thanh sống động và khả năng tái tạo âm chi tiết. Castle Rock Flat Rock sử dụng hệ thống điện môi BIAS theo công nghệ DBS. Dây Flat Rock được thiết kế theo cấu trúc Double Star Quad và được trang bị một cáp Single – Biwire đặc biệt.

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Comet có cấu trúc đặc biệt với những sợi dây cực dương và cực âm màu đen, màu đỏ được xếp xen kẽ và xoắn ốc với nhau. Dây loa Comet được làm từ chất liệu đồng cao cấp được phủ kim loại bề mặt theo công nghệ PCS độc quyền của hãng. Comet được thiết kế theo cấu trúc Double Star Quad mang đến chất lượng tín hiệu âm thanh hoàn hảo đến loa. Phần lõi dẫn của Comet được bao bọc bởi một lớp vỏ làm từ chất liệu polyethylene carbon có khả năng giảm độ méo tiếng đáng kinh ngạc. Cùng một hệ thống điện môi DBS mang đến cho Comet một môi trường tĩnh điện ổn định, góp phần tăng độ sống động và chi tiết cho âm thanh.

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series 3

Meteor là cuộn dây dẫn màu bạc với các sợi dây đan xen xoắn ốc lại với nhau. Meteor sử dụng lõi dây đồng PSC+ với một bề mặt bạc hoàn hảo giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng biến dạng, loại bỏ nhiễu xạ và làm tăng độ nét một cách đáng kể. Chất cách điện mà Meteor Flat Rock sư dụng là chất liệu polyethylene carbon với độ méo cực thấp và giá thành cũng khá thấp. Dây loa Meteor được thiết kế theo cấu trúc Double Star Quad và bộ đôi Biwire thông minh giúp tăng cường độ chi tiết và sống động cho âm thanh. Bên cạnh đó, Meteor Flat Rock còn sử dụng hệ thống dung môi DBS mang đến khả năng giảm thiểu tối đa độ trễ thời gian và đáp ứng nhanh các tín hiệu âm thanh.

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series 2

K2 kế thừa và phát triển những công nghệ tiên tiến của hãng như hệ thống điện môi DBS, cấu trúc Double Star-Quad. K2 là dây dẫn đồng cao cấp, phủ bề mặt bạc kín hoàn hảo, giúp giảm thiểu nhiễu, tăng độ rõ nét, chi tiết. K2 có khả năng cách điện tốt nhờ phần cách điện được làm bằng chất liệu polyethylene carbon có tác dụng ngăn chặn các dòng RF rác gây ảnh hưởng đến chất âm. K2 Flat Rock sử dụn cấu trúc Double Star Quad và Biwiring có tác dụng triệt tiêu nhiễu xạ, cho âm thanh thêm nâng cao hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó, K2 Flat Rock còn sử dụng hệ thống điện môi DBS mang đến âm thanh chi tiết và sống động hơn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Trang


CHIA SẺ