Dòng loa Revel Concerta 2: Lựa chọn cho dàn âm thanh nhà bạn

0
2326
revel-concerta-2

Tập đoàn Harman International là một ông trùm trong giới sản xuất các thiết bị nghe nhìn và giải trí. Trong lĩnh vực sản xuất loa, Harman nắm trong tay những thương hiệu nổi tiếng như JBL, Infinity…. Revel là một thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm loa cao cấp do Harnam thành lập vào năm 1996. Revel ra đời để thực hiện mục tiêu trở thành thương hiệu hi-end đẳng cấp thế giới với những kỹ thuật và công nghệ chế tác tiên tiến nhất để tái tạo âm thanh một cách hoàn hảo nhất. Từ đó cho đến nay những sản phẩm của Revel luôn cố gắng tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Tại triển lãm Tích hợp hệ thống Châu Âu ISE 2015 diễn ra tại Amsterdam, Hà Lan, thương hiệu loa Revel đã giới thiệu đến thị trường âm nhạc một loạt mẫu loa mới thuộc dòng Concerta thế hệ thứ hai thay thế và hoàn thiện về mặt thiết kế cho dòng loa Concerta entry-level nguyên bản. Hiện dòng loa Revel Concerta 2 có 6 model gồm: Hai mẫu loa cột F36 và F35; một mẫu loa bookshelf M16; một mẫu loa center C25, một mẫu loa surround S16 và cuối cùng là một mẫu loa subwoofer B10

Vậy ở dòng loa Revel Concerta 2, các mẫu loa có đặc điểm gì nổi bật so với các mẫu loa khác?

Các mẫu loa thuộc dòng Revel Concerta 2 đều có kết cấu vỏ thùng được làm bằng gỗ MDF có độ dày ¾ inch với hai cạnh bên được uốn cong về phía sau có tác dụng ngăn chặn sóng đứng. Thùng loa được phủ một lớp sơn màu đen hoặc trắng và được gia cố thêm mộng ở các góc giúp loại bỏ đáng kể tác động của vỏ thùng tới âm thanh. Ngoài ra, các thùng loa được thiết kế các hệ giằng giống như các ô cửa kính có cạnh nối cạnh giúp giảm hiện tượng méo tiếng. Các vòng tròn nẹp quanh các loa con của Revel Concerta 2 có màu đen mờ, ống hướng sóng tweeter được sơn một lớp sơn màu đen vân mờ cùng với logo hãng được dập nổi tạo vẻ tương phản và tầm lưới chắn bị có thể tháo rời dế dàng có logo được làm bằng kim loại phay xước là những đặc điểm trên các thiết kế thùng loa của dòng loa Revel Concerta 2. Concerta 2 được Revel trang bị các linh kiện bên trong, các dây cáp nối có chất lượng tốt nhất và các cọc đấu loa nhiều đường tiếng đều được mạ vàng.

Toàn bộ các loa thuộc dòng Revel Concerta 2 (trừ loa Subwoofer) đều được trang bị loa tweeter có nón được làm bằng nhôm có kích thước 25.4 mm có khả năng phát âm cao trong trẻo và chi tiết. Loa tweeter có vòng định pha và tích hợp công nghệ hướng song bằng thấu kính âm học có tên gọi là Acoustic Lens Waveguide với mục tiêu tăng cường năng lượng cho các dải cao, đồng thời tối ưu hóa khả năng vận hành hài hòa giữa loa tweeter và các loa woofer, từ đó giúp mang lại âm thanh mượt mà và ổn định hơn trong một không gian phát tán rộng rãi. Các loa woofer của Revel Concerta 2  sử dụng màng làm bằng chất liệu aluminium (nhôm) giúp tăng độ cứng cáp nhưng không tăng thêm trọng lượng, ngoài ra còn giúp giữ méo tiếng ở mức tối thiểu.

Mỗi mẫu loa của dòng Revel Concerta 2 đều sử dụng loa con được tối ưu hóa vị trí bằng máy tính kết hợp với mạng lưới bộ cắt phân tần tân tiến nhất, nhờ đó mang đến người nghe một chất âm tối ưu cùng với môi trường âm surround hay sân khấu âm thanh có hình âm sống động, chính xác, và rộng mở. Chất lượng âm học tốt nhất của Revel Concerta 2 sẽ được kiểm định trong phòng nghe của HARMAN đặt tại Northridge, California, Mỹ thông qua quá trình test mù. Đây là một trong những phòng thí nghiệm được xếp vào dạng đẳng cấp thế giới góp phần nâng cao tính khoa học và nghệ thuật trong quá trình test mù và trong các thiết kế loa.

Giám đốc Marketing kiêm Giám đốc Sản xuất của Harman Luxury Audio, ông Jim Garrett cho biết: Dòng loa Concerta2 không chỉ đơn thuần được nâng cấp để có thiết kế nhẹ như các sản phẩm của thế hệ trước mà Series này còn được thừa hưởng những công nghệ cao cấp từ dòng Performa3 của Revel, cùng với đó là những thay đổi hoàn toàn mới về mặt thiết kế.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Thu Trang


CHIA SẺ