Elipson mở rộng mảng turntable bằng đầu đĩa than Elipson Chroma 400

0
468
dau dia than elipson chroma 400 black

Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 là một thành viên trong dòng đầu đĩa than mới của nhà sản xuất Elipson. Elipson Chroma 400 là một chiếc đầu đĩa than phổ thông, được thiết kế tương đối đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt là được trang bị hệ thống động cơ chuyền động và hệ thống treo mới, giúp người chơi mới dễ dàng tiếp cận được chất âm analog đúng nghĩa từ những chiếc đĩa vinyl với một mức giá phải chăng.

Ngoài những hãng sản xuất đầu đĩa than phổ thông như Pro-Ject, Technics,… thì Elipson là một thương hiệu rất được lòng người chơi đĩa nhựa tại Việt Nam. Elipson là một hãng âm thanh đến từ Pháp, được thành lập từ năm 1938 với tên gọi đầu tiên là Multimoteur, đến năm 1951 thì được đổi tên thành Elipson và đến nay họ vẫn sử dụng cái tên này, tạo nên một thương hiệu nổi bật trên thị trường audio thế giới. Hãng âm thanh Pháp này phát triển đa dạng các dòng sản phẩm như loa, ampli và đầu đĩa than. Trong số đó, đầu đĩa than là sản phẩm chủ đạo của Elipson, được chế tác tại Pháp và tất cả đều được trang bị sẵn tay cần, cartridge, lồng bảo vệ… Chiếc đầu đĩa than mới Elipson Chroma 400 là một trong số những sản phẩm đó, ngay từ khi ra mắt công chúng đã nhận được đánh giá rất cao từ các chuyên gia.

Đây là đầu đĩa than thế hệ mới, được định hướng dành cho phân khúc phổ thông với mức giá khá dễ chịu. Mặc dù có cấu trúc tương đối đơn giản, nhưng đầu đĩa than Elipson Chroma 400 vẫn được thiết kế độc đáo và sở hữu những trang bị mới tiên tiến, hiện đại hơn, đảm bảo cung cấp khả năng tái tạo âm thanh analog mượt mà hơn rất nhiều.

dau dia than elipson chroma 400 hay

Tương tự như những chiếc đầu đĩa than Elipson khác, Elipson Chroma 400 được xây dựng với các bộ phận chính như: thớt đĩa, ổ trục chính, tay cần và kim. Bên cạnh đó là hệ thống động cơ, hệ thống điều khiển và mạng lưới dây dẫn và chân đế chống rung. Tất cả các chi tiết này đều được đặt trên nền tảng chassis chắc chắn.

Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 được lấy cảm hứng từ các mẫu đầu đĩa than Elipson Alpha 100 và Elipson Omega 100. Thương hiệu Elipson đã thực hiện một số thay đổi về vật liệu chế tạo chassiss cho mẫu đầu đĩa than này, đó vật liệu POM được sử dụng trước đây đã thay bằng vật liệu PMMA. Thay đổi này không những không làm mất đi vẻ thanh lịch, hiện đại cho hình thức của Chroma 400, mà còn tăng thêm độ bền cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, các thành phần kỹ thuật của đầu đĩa than Elipson Chroma 400 cũng được nâng cấp đáng kể. Model này sở hữu hệ thống nâng tay cần đĩa than mới, cùng động cơ và hệ thống treo mới. Đây là đặc điểm chủ đạo trong thiết kế nâng cấp của dòng sản phẩm Chroma Series. Nhà sản xuất đã sử dụng tay cần (tonearm) được làm từ vật liệu carbon chất lượng cao. Đồng thời, trên chiếc đầu đĩa than này còn được trang bị điều khiển tốc độ vòng xoay tự động và đầu kim đĩa than Ortofon OM10 từ thương hiệu cartridge hàng đầu Ortofon, cung cấp khả năng ghi rãnh đĩa một cách chính xác và ổn định.

dau dia than elipson chroma 400 white

Hiện tại, đầu đĩa than Elipson Chroma 400 có 3 tùy chọn màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn là màu đen, màu đỏ và màu trắng. Các kỹ sư Elipson còn thiết kế một nắp đậy bằng nhựa trong suốt, có tác dụng chống bụi bẩn và bảo vệ an toàn các thành phần kỹ thuật trên chiếc mâm đĩa than này.

Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam, hứa hẹn là một sự đầu tư lý tưởng cho mọi người chơi audio từ nghiệp dư đến sành sỏi. Model này sẽ mang đến chất âm analog mộc mạc, mượt mà và đầy tinh tế, thể hiện nét riêng chỉ có ở đầu đĩa than Elipson.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu đĩa than chất lượng của năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Linh An


CHIA SẺ