Focal Aria SR 900 – Mẫu loa surround duy nhất của Aria

0
4125
Focal Aria SR 900

Loa Focal Aria SR 900 là mẫu loa surround duy nhất trong dòng Aria của Focal. Mẫu loa này có chức năng trình diễn lại những âm thanh xung quanh người nghe, tăng tính tự nhiên và tạo cảm giác thực cho bộ phim. Với mẫu loa này, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị trí của từng âm thanh so với vị trí ngồi của bạn, mục đích giúp bạn cảm giác như những cảnh trong phim đang xảy ra ngay tại phòng phim.

Loa Focal Aria SR 900
Như hầu hết các mẫu loa surround khác, Focal Aria SR 900 có hình dáng rất lạ. Loa được thiết kế theo hình tam giác cân, hai mặt trước đều có gắn các củ loa, mỗi mặt gồm một củ loa tweeter và một củ loa midbass. Với thiết kế này giúp cho âm thanh được tỏa ra nhiều hướng, và cũng để loa có thể tái tạo những âm thanh vòm chính xác cả về vị trí lẫn chất lượng. Ê căng của loa được thiết kế theo hình tam giác nhưng được bo tròn cạnh giữa, giúp kiểu dáng tổng thể loa mềm mại hơn. Phía sau loa, nhà sản xuất còn được thiết kế thêm hệ thống giá đỡ để gắn loa vào tường chắc chắn, đảm bảo loa không bị rung khi hoạt động. Focal Aria SR 900 chỉ có duy nhất màu đen, đây là một điểm trừ của mẫu loa này. Tuy nhiên hầu hết các khách hàng đều không mấy bận tâm đến hạn chế này nếu như họ biết đến giá tiền và các công nghệ, kỹ thuật mà loa sở hữu.

Focal Aria SR 900

Focal Aria SR 900 là đôi loa surround hai đường tiếng với bốn củ loa: hai củ loa tweeter và hai củ loa midbass. Củ loa tweeter rất đặc biệt với cấu trúc dome đảo ngược, lối thiết kế này giúp cho âm thanh ở dải cao rộng hơn, chi tiết hơn và khi lên quá cao thì rất nhuyễn chứ không bị chói. Vòm loa được kết cấu từ hợp kim nhôm và magie, tăng cường độ chắc chắn và hạn chế tối đa mọi rung chấn cho củ loa, đặc biệt là màng loa. Ngoài ra hai củ loa tweeter còn được ứng dụng một loại vật liệu khá đặc biệt là poron, vật liệu này giúp loa giảm rung chấn rất tốt, giúp khả năng kiểm soát của loa được nâng cao, âm thanh ở tần số cao chính xác và có âm trường rất rộng, nhờ vậy loa sẽ tái hiện đầy đủ những âm thanh vòm của bộ phim.

Focal Aria SR 900 Hai củ loa midbass có đường kính 13cm. Hai củ loa này đều sử dụng màng loa cone của Focal với màng loa được làm từ sợi lanh cao cấp, bao quanh là hai lớp viền sợi thủy tinh rất mỏng. Sợi lanh có đặc tính rất nhẹ, trọng lượng chỉ bằng một nửa so với làm bằng sợi thủy tinh, đặc biệt là độ đàn hồi của sợi lanh rất thấp vì vậy nó có thể chống rung cho loa, tạo sự trung hòa cho âm thanh, âm thanh trung thực hơn, đầy đặn. Cặp loa midbass này còn sử dụng loại ống dẫn sóng Urethane để kiểm soát ngõ ra âm thanh, định hướng âm ngang, giúp âm hình của loa chính xác hơn.

mau-loa-Focal-Aria-SR-900Vừa qua, chúng tôi đã có trải nghiệm với bộ phim “Stunt Driver” và bộ dàn trình diễn bộ phim gồm: Đôi loa Focal Aria 948, đôi loa Focal Aria 906, loa Focal Aria SR 900, Focal Aria CC 900, Focal Chorus SW 700V, ampli Pioneer LX88, đầu Oppo 105D. Tất cả chúng tôi đều bị bộ phim cuốn đi. Từ hình ảnh với âm thanh đều rất tuyệt vời. Những âm thanh như tiếng xe chạy, tiếng gió rít đều được trình diễn rất tự nhiên, nó giúp cho bộ phim có chiều sâu hơn, thật hơn. Chúng tôi có cảm nhân như đang ngồi ngay tại những phân cảnh trong phim.

Thông số kỹ thuât
Tần số: 85hz – 28Khz
Độ nhạy: 90 db
Trở kháng: 8 ohm
Công suất ampli đề xuất: 25 w – 120w
Kích thước: 295 x 400 x 170 (mm)

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Aria 900 series

Nguyễn Lan


CHIA SẺ