Kết nối nguồn điện khoảng cách xa dễ dàng hơn với dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral

0
177
day nguon cuon audioquest mistral cu

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral là mẫu dây nguồn cuộn đầu tiên của thương hiệu AudioQuest, đánh dấu sự xuất hiện của một mẫu sản phẩm chất lượng, tiện dụng và thức thời. Sau hơn 4 thập kỷ sản xuất phụ kiện âm thanh, AudioQuest chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng về mỗi sản phẩm mà họ tung ra thị trường. Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sẽ là giải pháp vô cùng lý tưởng cho những hệ thống âm thanh đa kênh, ngoài trời đòi hỏi cần kết nối nguồn điện với khoảng cách xa cho các thiết bị.

Nếu như trước đây AudioQuest chỉ phát triển những dòng dây loa cuộn như AudioQuest AG-4 Star-Quad, AudioQuest GO-4 Star-Quad, AudioQuest Type 4 Star-Quad, thì ngày nay, mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral là phát súng đầu tiên hứa hẹn mở ra nhiều mẫu sản phẩm dây cáp cuộn mới chất lượng được ra đời để phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral có phần vỏ dây dạng ống cứng màu đen được làm từ nhựa, có độ bền cao và chống gãy gập tốt. Với lớp vỏ này, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sẽ đảm bảo được an toàn cho người sử dụng và có dùng cho cả ngoài trời, hoặc đi dây bên trong tường. Là loại dây nguồn cuộn cao cấp, nên người dùng có thể sử dụng dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral cho các kết nối có khoảng cách xa lên đến cả trăm mét mà không phải lo xảy ra suy hao tín hiệu.

day nguon cuon audioquest mistral trang

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral là dây nguồn Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole Bulk AC, được trang bị rất nhiều ưu thế từ vật liệu đến các kỹ thuật và công nghệ nhằm đảm bảo nguồn điện được cung cấp với mức ổn định cao và tinh khiết.

Đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper +) và đồng LGC (Long-Grain Copper) được lựa chọn để làm vật liệu dẫn điện cho mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral này. Trong đó, đồng LGC là loại đồng hạt dài, phiên bản nâng cấp của đồng OFC với rất ít tạp chất và ít oxit. Riêng với đồng PSC+ là loại đồng cao cấp, có bề mặt nhẵn mịn và tinh khiết hoàn hảo nên loại bỏ hết tạp chất và không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại như trong những dây dẫn kim loại khác. Với 2 kim loại đồng này, dây dẫn của dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sẽ kết nối nguồn điện với độ tinh khiết và rõ ràng hơn rất nhiều so với những loại đồng khác.

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sở hữu cấu trúc dây True-Concentric với các sợi dẫn rắn đồng tâm trong từng dây dẫn, đan xoắn theo chiều ngược lại ở các lớp dây. Thiết kế này có ưu điểm gần tương đương với dây dẫn dạng sợi rắn đơn nhất, giúp giảm thiểu tương tác giữa các điện và từ giữa các sợi dẫn, từ đó đảm bảo tính nguyên vẹn cho tín hiệu âm thanh.

Không chỉ có vậy, mẫu dây nguồn này còn được ứng dụng công nghệ Ground Noise Dissipation (GND) đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ # 9,373,439. Dây AC Ground có nhiệm vụ bảo vệ khỏi các lỗi nối dây hiện tại, nhưng chúng cũng hoạt động như ăng ten. Do đó, chúng có thể gây ra nhiễu tần số vô tuyến (RF). Nhiễu RF này bỏ qua các nguồn cung cấp năng lượng thành phần và thường được xâm nhập trực tiếp vào hệ thống mạch âm thanh/video của hệ thống. AudioQuest đã được cấp bằng sáng chế với công nghệ GND giúp giảm đáng kể độ méo này, mang lại mức độ giảm tiếng ồn chưa từng có trên băng thông rộng nhất của tần số vô tuyến.

Công nghệ GND này chính là cấu trúc liên kết mạch độc đáo của AudioQuest, sử dụng một mảng hủy pha ở chế độ chung, kết hợp với các vật liệu điện môi độc quyền cung cấp thêm bộ lọc tuyến tính vi sai.

Không phải ai cũng hiểu rằng, tất cả các sợi kim loại hoặc dây dẫn có cấu trúc hạt không đối xứng vì thế mà cần xác định hướng di chuyển của tín hiệu âm thanh. AudioQuest kiểm soát biến thể trở kháng RF để tiếng ồn được thoát ra khỏi nơi nó sẽ gây ra méo tiếng. Hướng chính xác được xác định bằng cách lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mọi dây cáp audio của AudioQuest. Khi áp dụng, mũi tên được đánh dấu rõ ràng trên các đầu jack cắm để đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội.

day nguon cuon audioquest mistral

Đối với hầu hết các dây cáp của AudioQuest sản xuất, các mũi tên không chỉ để chỉ ra hướng tối ưu hóa hướng kim loại mà còn là một phần của công nghệ Noise-Dissipation, và cho thấy rõ sự gắn kết không đối xứng của hệ thống lá chắn và công nghệ GND từ đó tối ưu hóa hiệu suất toàn hệ thống âm thanh.

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được bán theo mét, vì thế mà nó không có sẵn đầu jack cắm. Người dùng có thể sử dụng đầu jack cắm Hanging-Silver hoặc Beryllium Copper Mistral AC có sẵn trong các phiên bản US Wall, C13, or C19 để có được kết nối năng lượng điện tốt nhất từ nguồn đến thiết bị tiếp nhận.

Chúng tôi không dám khẳng định AudioQuest Mistral là mẫu dây nguồn cuộn tốt nhât, nhưng trong tầm giá mà nó sở hữu cùng những ưu thế kỹ thuật và khả năng kết nối nguồn điện ổn định, sạch và chính xác, thì những sản phẩm của các thương hiệu đối thủ cùng tầm như Nordost, Supra hay Analysis cũng phải dè chừng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh dây nguồn đến từ Mỹ AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3

Linh An 


CHIA SẺ