Focal Viva Center Utopia – Miền đất hứa

0
1825
Loa Focal Viva Utopia

Focal Viva Center Utopia, chỉ cần nghe tên cũng khiến người ta liên tưởng đến những gì mà nó mang lại. Utopia có nghĩa là miền đất hứa, nơi mà được coi như thiên đường nhưng không ai biết chính xác nó ở đâu. Nhà thiết kế khi lấy tên này cũng thể hiện mong muốn đem lại những âm thanh có chất lượng rất cao, không tưởng đến với người dùng.

focal viva center utopia
Trong dòng sản phẩm Utopia của Focal thì Focal Viva Center Utopia có kích thước nhỏ hơn cả nhưng âm thanh của nó không hề kém cạnh so với những sản phẩm khác. Loa Focal Viva Center Utopia được thiết kế với kiểu dáng hình chữ W, người dùng có thể tự điều chỉnh loa sao cho phù hợp với vị trí ngồi của mình cũng như với căn phòng của mình nhất. Focal Viva Center Utopia đã giải quyết được vấn đề giữa độ cứng của màng loa và độ nhạy của loa. Chúng ta đều hiểu rõ nếu màng loa càng cứng thì độ méo tiếng càng thấp tuy nhiên độ nhạy của loa lại giảm đi. Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư của Focal đã sử dụng một chất liệu đặc biệt để làm màng loa đó là Beryllium. Chất liệu này có độ cứng cao nhưng chất liệu lại rất nhẹ. Cùng với đó là màng của loa treble đươc thiết kế ngược đã giúp cho độ nhạy của loa tăng và độ méo tiếng cũng giảm đi, loa có thể đáp ứng được tần số rộng cũng như khả năng đáp ứng nhanh và chính xác.

focal viva center utopia

Loa bass có củ loa được sử dụng nam châm điện EM đặc biệt giúp cho âm thanh khi đang ở giải cao chuyển xuống giải trầm được diễn ra mượt hơn, không bị thô gây cảm giác khó chịu hay đứt quãng cho người nghe. Khi độ nhạy được nâng cao và tần số cộng hưởng hạ thấp thì mọi âm thanh nhỏ nhất cũng được tái tạo một cách chi tiết và trung thực nhất.

Loa Focal Viva center Utopia được thiết với bốn màu là màu đen, màu trắng, màu đỏ và màu chocolate. Người dùng có thể setup Focal Viva center Utopia nằm ngang (Viva center) hoặc để theo dạng thẳng đứng (Viva Utopia), theo cấu hình Home theatre hoặc Stereo. Nhờ vào thiết kế đặc biệt mà cả hai kiểu bố trí này đều cho hiệu suất âm thanh tốt nhất.

focal viva center utopia
Focal Viva center Utopia là loa ba đường tiếng với một loa midrange có kích thước 27mm, hai loa woofer kích thước đường kính là 21cm, 1 loa có kích thước 16,5cm. Dải tần của Focal Viva center Utopia khá là rộng từ 39HZ- 40khz, tần số thấp nhất có thể xuống tới 34hz. Trở kháng của loa là 8 ohm với độ nhạy là 92db. Loa Focal Viva center Utopia có trọng lượng là 57kg, kích thước là 742 x 942 x 670 (mm). Focal Viva center Utopia có thêm giá đỡ loa ở dưới được làm từ kim loại có độ bền cao, giúp cho loa luôn đứng vững, và chống rung khi hoạt động không gây ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh sau xử lý.

focal viva center utopia
Chúng tôi đã thử phối ghép Focal Viva với cấu hình nghe nhạc gồm ampli và đầu CD Naim,dây loa và dây tín hiệu nordost Heimdall và chọn bản nhạc “Summertime” của Leontyne Price. Bộ dàn đã thể hiện trọn vẹn được bài hát với giọng ca cao vút của Leontyne Price. Tiếng mid cực kì rõ, xử lý tốt ở công suất cao, kiểm soát âm hình tốt. Những nốt cao, người nghe đều cảm thấy rất thoả mãn bởi lời bài hát được thể hiện rất mượt không bị hụt hơi mà cũng không hề có cảm giác chói tai. Đến những đoạn trầm và dải trung thì người nghe như bị lôi cuốn bởi sự êm ái cũng như ngọt ngào của âm thanh. Mọi cảm xúc, ý nghĩa của bài hát đều được thể hiện rõ với người nghe.

Thông số kỹ thuật
Thiết kế: Loa 3 đường tiếng
Kiểu: Loa Center
Củ loa: Two 8 “(21cm) “W” woofers Power Flower 6 1/2″ (16.5cm) “W” midrange 1″ (27mm) IAL2 pure Beryllium inverted dome tweeter
Đáp ứng tần số: 39Hz – 40kHz (+or-3dB)
Tần số thấp: 34Hz
Độ nhạy (2,83 V/1 m): 92dB
Trở kháng: 8 Ω
Trở kháng cực tiểu: 3.2 Ω
Tần số cắt: 270Hz / 2200Hz
Công suất chuyên dụng: 50 – 600W
Kích thước (cao x rộng x sâu): 942 x 322 x 510mm
Trọng lượng chuẩn: 57kg (80kg kể cả giá để)

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Focal Sopra No1

Thu Trang


CHIA SẺ