Giải pháp hoàn hảo cho nguồn điện sạch với lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

0
772
Loc nguon AudioQuest Niagara 7000 chuan

Phỏng vấn vị kiến trúc sư Đào Anh Tuấn – một tín đồ audio, chúng tôi nhận được lời khen ngợi và đánh giá cao của anh về chất lượng của chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 mang lại từ khi anh sử dụng nó cho hệ thống âm thanh của mình.

Có lẽ với nhiều người lọc nguồn còn là một cái gì đó khá xa lạ, nhưng đối với những audiophile chuyên nghiệm họ không ngần ngại đầu tư chiếc lọc nguồn chất lượng cao cho hệ thống âm thanh của mình. Bởi họ hiểu rằng, các thiết bị âm thanh cao cấp thì cần được sử dụng nguồn cấp điện chất lượng tốt và ổn định để phát huy hết giá trị, cùng khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời mà các thiết bị âm thanh của bạn có thể làm được. Và lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là một thành phần quan trọng và là lưa chọn đúng đắn để tạo nên một nguồn điện sạch và chất lượng cho hệ thống âm thanh của bạn.

Tại sao phải cần đến lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000?

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000

Ở các dàn âm thanh cao cấp, lọc nguồn được xem là một thiết bị không thể thiếu để đảm bảo chất lượng âm thanh được tái tạo ở mức tốt nhất, đồng thời sẽ bảo vệ an toàn cho thiết bị audio khi được kết nối với nguồn điện khi có sự cố xảy ra.

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là sản phẩm cao cấp nhất, giữ ngôi đầu bảng trong dòng AC Power Conditioners do AudioQuest sản xuất, thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ, với gần 40 năm kinh nghiệm. Model này được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến và kỹ thuật chế tác hàng đầu của hãng.

Đặc biệt, lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 đươc tạo ra mới mục đích lọc nguồn điện sạch và tạo sự ổn định cho mọi thiết bị audio, dù thiết bị đó cao cấp đến đâu và đòi hỏi dòng điện cao mức nào thì model này cũng có thể đáp ứng một cách dễ dãng. Model này sẽ cung cấp nguồn điện sạch và năng lượng điện sạch này sẽ giống như “món ăn đủ dinh dưỡng” cho các thiết bị âm thanh, để chúng đủ năng lượng phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh chất lượng của mình. Vì thế, AudioQuest Niagara 7000 rất cần thiết cho mọi hệ thống âm thanh.

Những yếu tố nào tạo nên một lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 xứng đáng ngôi đầu bảng?

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000 mat sau

So với lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 cùng dòng, lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 có nhiều cải tiến hơn về mặt công nghệ và kỹ thuật của sản phẩm, nên là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng AC Power Conditioners. Nhà sản xuất đã trang bị hệ thống linh kiện điện tử, cùng với hàng loạt những công nghệ tiên tiến, đem đến cho AudioQuest Niagara 7000 một hiệu suất lọc nhiễu vô cùng xuất sắc.

Sự khác biệt của lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 với AudioQuest Niagara 5000 nằm ở cấu trúc bên trong lớp vỏ máy bằng nhôm. Nếu thoạt nhìn người dùng sẽ không phân biệt được sản phẩm này, bởi chúng đều sở hữu lớp vỏ máy hình hộp chữ nhật được làm bằng nhôm màu đen, được đánh bóng bề mặt với phong cách thiết kế vô cùng đơn giản. Chỉ khi quan sát kỹ hệ thống cổng kết nối và mở nắp máy ra, người dùng mới nhận thấy đươc sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này.

Quay ngược phía sau chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 trở lại, người dùng sẽ quan sát thấy 12 ổ cắm được nhà sản xuất thiết kế cho model này. Trong số đó, nhà sản xuất đã chia thành 8 ổ cắm nguồn điện dành cho những thiết bị audio bình thường. Đối với 4 ổ cắm còn lại là ổ cắm cao dòng dành riêng cho những thiết bị âm thanh đòi hỏi nguồn điện cao như power ampli, loa siêu trầm…

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000 chi tiet

Tất cả 12 ổ cắm này đều được thiết kế 3 chân theo tiêu chuẩn chung để phù hợp với mọi dây nguồn kết nối. AudioQuest đã tạo ra những ổ cắm của chiếc lọc nguồn này đều có trở kháng thấp được thiết kế theo công nghệ Ultra Low-Z và được mạ bạc tỉ mỉ để đảm bảo hạn chế oxy hóa, tản nhiệt tốt hơn và giúp các kết nối chặt chẽ, ổn định hơn.

Điểm đặc biệt của chiếc lọc nguồn nguồn AudioQuest Niagara 7000 khi mở nắp máy ra, đó chính là nằm ở biến áp cách li Dielectric-Biased AC (đã được cấp bằng sáng chế) được đặt trong chiếc hộp nhôm vững chắc mà ở lọc nguồn nguồn AudioQuest Niagara 5000 không có. Chiếc biến áp cách li này có nhiệm vụ là hạn chế những biến dạng phi tuyến gây ảnh hưởng không xấu đến chất lượng đường truyền tín hiệu. Hơn nữa, sự góp mặt của Dielectric-Biased AC giúp băng thông mở rộng hơn hẳn và nhiễu ồn được loại bỏ triệt để. Chính vì thế, AudioQuest Niagara 7000 có thể lọc nguồn điện tinh khiết và ổn định hơn.

Tương tự như AudioQuest Niagara 5000, chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 cũng sở hữu công nghệ Ultra-Linear Noise-Dissipation. Sự góp mặt của công nghệ đặc biệt này đã giúp lọc nguồn Ultra-Linear Noise-Dissipation loại bỏ hoàn toàn những nhiễu sóng radio, hay nhiễu từ trường (EMI), đảm bảo tín hiệu sạch hơn với phạp vi băng thông mở rộng và đồng nhất.

Mặt khác, lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 còn được trang bị bộ hiệu chỉnh nguồn tức thời, để mode này có thể cung cấp nguồn điện với cường độ cao 90amps và trở kháng dòng thấp. Nhờ thiết kế độc đáo này mà lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 còn có thể cung cấp nguồn điên kịp thời cho chiếc ampli đang bị “đói điện” khi được kết nối chung với model này. Vì thế, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sự ổn định của nguồn điện cho toàn bộ hệ thống âm thanh khi có sự góp mặt của chiếc lọc nguồn cao cấp dòng AC Power Conditioners này.

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000 chat

Chưa hết, công nghệ Ground Noise-Dissipation độc quyền của AudioQuest đã được cấp bằng sáng chế cũng được ứng dụng trên chiếc lọc nguồn này. Công nghệ này được thể hiện qua 6 hệ thống tản nhiệt mang tính điều hướng xuống mặt đất qua dây tiếp địa, từ đó giảm đáng kể nhiễu RFI do các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh ảnh hưởng. Nhờ đó, lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 đảm bảo đem đến nguồn năng lượng điện được lọc sạch tinh khiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mới để hệ thống âm thanh của mình trở nên hoàn hảo hơn, thì việc đầu tư chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là một lựa chọn chuẩn xác. Khi nguồn điện sạch và ổn định được cung cấp cho thiết bị âm thanh của bạn thì những màn trình diễn sẽ hoàn mỹ và đưa bạn đến những trải nghiệm âm thanh trên cả tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Linh An


CHIA SẺ