Hãng loa Klipsch nổi tiếng thế giới

0
4315
loa klipsch-rc-64ii_3

Klipsch Là một trong những công ty loa đầu tiên của Mỹ. Với lịch sử hơn 70 năm xây dựng và phát triển, Klipsch luôn chứng tỏ là mình một thương hiệu cao cấp dành những người đam mê hệ thống rạp hát tại gia trên toàn thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1946, phương châm phát triển của hãng là sản xuất những chiếc loa có chất lượng âm thanh thượng hạng.

Rõ ràng, Klipsch là một nhà sản xuất ở phân khúc hifi, các sản phẩm của họ là loa với nhiều chủng loại từ loa sub, loa bookshelf, loa đứng đến các bộ loa… Đến với nhà sản xuất này, khách hàng thường khá yên tâm bởi chất lượng và giá cả của họ là tương đồng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu loa đến từ các nhà sản xuất khác cũng trong phân khúc này thì rất nhiều, trong số đó có Elipson của Pháp với những cặp loa nhỏ gọn, thiết kế hiện đại và công suất ân tượng hoặc Tangent với những cặp loa có tính năng kết nối không dây.

Loa klipsch

Lịch sử hình thành và phát triển hãng loa Klipsch

Bắt đầu khởi nghiệp trong ngôi nhà một tầng dùng để chứa đồ tại thành phố nhỏ Hope, bang Arkansas, bởi kỹ sư âm thanh huyền thoại Paul W. Klipsch, Klipsch nhanh chóng trở thành một hãng sản xuất loa hàng đầu trên toàn cầu.

loaklipsch-04

Với niềm yêu thích ngành kĩ thuật của Klipsch cùng ảnh hưởng từ người cha, một giáo viên dạy cơ khí tại trường Đại học Purdue ở Lafayette, bang Indiana, Mỹ, Paul W. Klipsch luôn quan tâm và dành thời gian cho khoa học và kĩ thuật. Khi ông lên 15 tuổi, ông đã tự mình chế tạo một chiếc amply đèn điện tử cùng một cặp tai nghe phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mình. Sau khi tốt nghiệp trường trung học, Paul W. Klipsch. đã nộp đơn và thi đậu vào ngành kỹ thuật điện của trường Đại học Quốc gia New Mexico (NMSU). Trong suốt những năm học ở trường, Klipsch chơi kèn cornet trong một ban nhạc Aggie của trường. Bốn năm học chuyên ngành kỹ thuật điện, chơi trong ban nhạc, Klipsch được thỏa sức thực hiện niềm đam mê, được nghiên cưu và khám phá nhiều điều mới mẻ về khoa học âm thanh cũng như các nhạc cụ. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia New Mexico, Klipsch đến làm việc cho công ty General Electric và tiếp tục học để lấy tấm bằng Thạc sỹ tại Đại học Stanford. Ông đã tham gia phục vụ trong quân đội Mỹ vào những năm cuộc chiến tranh thế giới II diễn ra, và được thăng cấp tới cấp bậc trung tá. Sau những năm tháng phụ vụ trong quân ngũ, ông rời quân ngũ, và đến năm 1946 ông lập ra công ty Klipsch & Associates. Ông đã bắt đầu tự tay chế tạo ra những thùng loa cho đến năm 1948, khi ông bắt đầu thuê những nhân viên đầu tiên. Ban đầu ông chỉ sản xuất những loại loa dành cho máy quay đĩa than đang phổ biến vào thời ký đó. Không dừng lại ở đó, với việc không thỏa mãn chất lượng âm thanh của hệ thống loa thời kỳ đầu, Klipsch đã nghiên cứu và sử dụng những nguyên lý khoa học để cho ra đời thị trường âm thanh một chiếc loa có dạng kèn được đặt tại góc nhà mang đến âm thanh sống động, chân thực hơn nhiều so với những sản phẩm trước đó với tên gọi Klipschhorn.

loaklipsch-03

Tiếp đó, các mẫu loa Heresy, Shorthorn, Klipsch Rebel, La Scala, Cornwall, và Belle Klipsch lần lượt ra đời và là những mẫu loa được thiết kế theo kiểu cổ điển nổi tiếng nhất do chính Paul Klipsch thiết kế. Hiện nay, Klipschorn là mẫu loa duy nhất trên thế giới vẫn được sản xuất và giữ nguyên hình dáng thiết kế và công nghệ ban đầu trong suốt hơn 60 năm qua. Klipschorn được ghi nhận là mẫu loa tốt nhất với những điểm độc đáo.

Sau khi, Paul Klipsch qua đời, em họ của ông là Fred Klipsch cùng vợ Judy Klipsch đã bắt đầu tiếp quản công ty Klipsch từ năm 1989. Fred Klipsch và Judy Klipsch là những người lãnh đạo tâm huyết, họ liên tục vạch ra những kế hoạch và mục tiêu phát triển mới cho công ty. Với nhân viên đẳng cấp quốc tế cùng các đối tác kinh doanh, thương hiệu Klipsch ngày càng được nhiều người biết đến với các dòng sản phẩm cao cấp. Chính vì vậy, giá trị của thương hiệu Klipsch đã phát triển lên gấp nhiều lần trong vòng hai thập kỉ và mức tăng trưởng lợi nhuận cũng ngày một tăng, bình quân là 20% mỗi năm.

loaklipsch-02

Bằng việc mua lại thương hiệu Audio Products International của Canada và Jamo của Đan Mạch vào năm 2005 và 2006, Klipsch nhanh chóng phát triển trên khắp thế giới với những sản phẩm đa dạng nhưng vẫn đảm bảo chi phí sản xuất ở mức thấp nhất và giá thành hợp lý.

Từ khi Fred Klipsch và Judy Klipsch lên nắm quyền chủ sở hữu và thay đổi trong ban điều hành, Klipsch ngày càng phát triển rất lớn mạnh. Hàng trăm sản phẩm âm thanh cao cấp của hãng được bán ra thị trường âm nhạc thế giới, từ những chiếc headphone nhỏ bé đến những mẫu loa dành cho những rạp hát có kích cỡ khổng lồ nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống thường ngày. Với kinh nghiệm 70 năm xây dựng và phát triển, Klipsch đã và đang có những chiến lược phát triển mới để cho ra những dòng sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại nhưng mỗi sản phẩm hiện tại và trong tương lai của hãng đều dựa trên các sản phẩm buổi ban đầu của Paul Klipsch.

Một số dòng loa Klipsch

STTDòngTên
1RPLoa Klipsch RP-440WF
2Loa Klipsch RP-110WSW
3Loa Klipsch RP-140WM
4Loa Klipsch RP-440WC
5Loa Klipsch RP-280FA
6Loa Klipsch RP-450CA
7Loa Klipsch RP-140SA
8Loa Klipsch RP-260F
9Loa Klipsch RP-250F
10Loa Klipsch RP-160M
11Loa Klipsch RP-150M
12Loa Klipsch RP-450C
13Loa Klipsch RP-440C
14Loa Klipsch RP-250C
15RFLoa Klipsch RF-7 II
16RLoa Klipsch R-28F
17Loa Klipsch R-26F
18Loa Klipsch R-24F
19Loa Klipsch R-15M
20Loa Klipsch R-14M
21Loa Klipsch R-25C
22Loa Klipsch R-115SW
23Loa Klipsch R-112SW
24Loa Klipsch R-110SW
25Loa Klipsch R-12SW
26Loa Klipsch R-10SW
27PLoa Klipsch P-312W
28Loa Klipsch P-27C
29Loa Klipsch P-17B
30Loa Klipsch P-39F-LEFT
31Loa Klipsch P-39F-RIHGT
32Loa Klipsch P-38F
33Loa Klipsch P-37F
34KWLoa Klipsch KW-120-THX
35KLLoa Klipsch KL-650-THX
36Loa Klipsch KL-525-THX
37GLoa Klipsch G-28
38Loa Klipsch G-16
39Loa Klipsch G-12
40RCLoa Klipsch RC-64 II

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Trang