Incredibles 2: Gia Đình Siêu Nhân trở lại vô cùng lợi hại màu sắc ấn tượng hơn

0
1360
Phim Incredibles 2 chuan

Sau 14 năm, phần hai của bộ phim “Incredibles” với tựa Việt là “Gia đình siêu nhân” đã chính thức trở lại trong năm 2018. Với lần xuất hiện trở lại này, bộ phim ghi điểm mạnh mẽ bởi sự lợi hại trong những pha hành động ấn tượng và đặc biệt là vai trò của mỗi thành viên trong gia đình bình đẳng hơn.
Vẫn có những thước phim hành động siêu nghẹt thở nhưng ở là “Gia đình siêu nhân 2” còn đẩy tình tiết tình cảm gia đình vô cùng bền chặt và kết hợp vô cùng ăn ý. Đặc biệt, trong phần hia của bộ phim hoạt hình ăn khách này còn khóe léo cài cắm những thông điệp về bình đẳng giới và phụ nữa được trao những quyền lợi xứng đáng với những gì họ đáng được nhận.
Theo như lời của đạo diễn Brad Bird, sự ra đời của phần hậu truyện của The Incredibles (Gia Đình Siêu Nhân) là một lẽ tất yếu bởi với ông sự tái xuất của gia đình bá đạo luôn là một điều thôi thúc ông làm phần tiếp theo. Chính vì thế, vào tháng 6 năm 2018, khi bộ phim này chính thức được công chiếu đã nhận được rất nhiều sự ổ vũ từ phía những khán giả đã từng say mê trong từng thước phim của phần một bộ phim. Và phải mất tới 14 năm, tác phẩm này mới quay trở lại khi mà những cô bé, cậu bé năm xưa theo dõi bộ phim giờ đây có thể đã những thanh niên, các bậc phụ huynh. Chuyến phiêu lưu xúc cảm của người xem với gia đình Mr. Incredible, Elastigirl và ba đứa trẻ dị thường Violet, Dash cùng Jack-Jack sẽ khiến người xem không khỏi bất ngờ.
Lần này vai trò của bố mẹ đã bị tráo đổi khi mà bố ở nhà tề gia nội trợ, trông con trong khi mẹ đi đánh đông dẹp bắc. Và nội dung của Incredibles 2 được dựng xoay quanh làn sóng vận động trao quyền cho phụ nữ tại Hollywood – một vấn đề rất nổi bật trong năm 2018. Do vậy, mà Elastigirl chứ không phải là ông xã Mr. Incredible là người được gọi đi cứ nhân loại. Thậm chí, theo nhà sản xuất thì ý tưởng này đã từng được đạo diễn Brad Bird nhen nhóm từ phần một của bộ pim nhưng dường như nó không thực sự phù hợp với thị hiếu công chúng lúc bấy giờ. Thế nhưng, “thuận nước đẩy thuyền” theo trào lưu của phong trào Time’s Up, #MeToo dành cho nữ quyền bùng nổ mạnh mẽ thì vị đạo diễn này mới hiện thực hóa được mong muốn của chính mình.
Vai trò của cặp vợ chồng Mr. Incredible, Elastigirl được thay đổi, thế chỗ cho nhau, và bố Bob (Mr. Incredible) sẽ thay thế cho Elastigirl tề gia nội trợ trong khi vợ trở thành người đi ngăn chặn và loại bỏ những thế lực xấu xa, đe dọa nhân loại. Mọi chuyện không hề suôn sẻ như họ nghĩ khi mà hàng loạt những rắc rối lần đầu tiên họ đối mặt. Điều mà họ xem là rất hiển nhiên nếu như là trước kia, nhờ đó mà tình cảm gia đình trở nên gắn kết hơn bao giờ hết. Đồng thời, họ cũng trân trọng đóng góp của mỗi thành viên trong gia đình hơn nữa. Nếu như Bob nhận ra làm vợ, làm mẹ chưa bao giờ vất vả đến thế khi mà anh cả ngày đầu bù tóc rối bên cách 3 nhóc con nghịch ngợm. Đạo diễn Brad cũng nhấn mạnh Incredibles 2 không phải để tuyên truyền mà nó chỉ làm bật lên cuộc sống của những con người đương đại.
Điểm nhấn của Incredibles 2 không chỉ nằm ở những nhân vật đã quá quên thuộc trong phần 1 mà còn có sự xuất hiện của một nhân vật “chị đại” hoàn toàn mới là Evelyn Deavor – thiên tài công nghệ. Nhân vật này sở hữu bộ óc siêu việt và được xem là “bộ não di động” của công ty Deavors. Giải thích cho lý do vì sao lựa chọn Helen cho nhiệm vụ lần này, Evelyn cho rằng giữa Bob và Helen thì Helen (Elastigirl) thực hiện được các nhiệm vụ với tần suất phá hoại thấp hơn nhiều so với ông chồng nên Evelyn nhanh chóng tiến cử Helen là đại diện cho các siêu nhân. Mong muốn của cô là dựa vào chính sự quyết tâm, trí thông minh và tiền lực của chính mình để đưa các siêu nhân ra ánh sáng. Thế nhưng mục đích của cô ta đã thất bại hoàn toàn khi mà các thành viên trong gia đình siêu nhân đã xuất sắc trong việc ngăn chặn âm mưu của cô ta.
Bằng những thước phim hành động ấn tượng, cùng những thông điệp nhân văn, Incredibles 2 đã đưa người xem đến nhiều xúc cảm vô cùng phong phú.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Spark

Thanh Anh


CHIA SẺ