Supra Quadrax Combicon và AudioQuest Type 4 Star-Quad đâu là dây loa tốt tầm giá dưới 6 triệu đồng?

0
726
day loa supra quadrax combicon tot

Ở phân khúc phổ thông, AudioQuest là một đối thủ đáng gờm của thương hiệu Supra Cable đến từ Thụy Điển. Cả 2 hãng phụ kiện audio này đã cung cấp đến cộng đồng audiophile nhiều loại dây cáp chất lượng, từ dây loa, dây nguồndây tín hiệu. Mẫu dây loa Supra Quadrax Combicon là một sản phẩm tốt, nhưng nếu so sánh với dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ, thì dây loa của Supra Cable chưa thể “vượt” mặt được đối thủ.

Ở dây loa Supra Quadrax Combicon, nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu dẫn điện là đồng OFC 5N (oxygen-free copper) được mạ thiếc để chế tạo dây dẫn. Lớp mạ thiếc bên ngoài có tác dụng loại bỏ hiện tượng oxy hóa và giúp tín hiệu không bị nhảy giữa các bề mặt sợi dẫn.

day loa supra quadrax combicon

Các kỹ sư Supra đã thiết kế phần dây dẫn của dây loa Supra Quadrax Combicon với kết cấu mỗi cực gồm 4 lõi dây dẫn có tiến diện 2mm2. Mỗi lõi dẫn này được tạo thành từ 30 sợi đồng OFC 5N mạ thiếc. Như vậy, mỗi dây loa Supra Quadrax Combicon được cấu thành từ 120 sợi dẫn.

Bốn lõi dây dẫn này gồm 2 dây âm và 2 dây dương được bố trí đối xứng xung quanh một lõi cách điện nhỏ PE ở giữa, theo cấu trúc star-quad, để khử chéo các vùng điện từ trường. Đặc biệt, cấu trúc dây này kết hợp với lớp bọc chống nhiễu PE giúp giảm nhiễu hiệu quả ở bề mặt dây dẫn, duy trì điện dung và độ tự cảm của dây loa ở mức tối thiểu.

day loa supra quadrax combicon dep

Dây loa Supra Quadrax Combicon sở hữu lớp vỏ nhựa màu trắng xám, có độ bền cao, bảo vệ an toàn cho các dây dẫn bên trong. Mỗi dây loa Supra Quadrax Combicon đều được trang bị sẵn đầu jack cắm mạ vàng, đã được kiểm định về chất lượng kỹ càng, để cung cấp cho người dùng những kết nối tín hiệu tốt nhất.

Xét đến dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad của thương hiệu AudioQuest, còn mức giá thấp hơn gần 1 triệu đồng so với dây loa Supra Quadrax Combicon. Model này sử dụng cấu trúc dây dạng Star-Quad như dây loa của Supra Cable, nhưng so sánh đến chất liệu dẫn điện thì đồng LGC của dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad là phiên bản cao cấp hơn của đồng OFC. Đây là loại đồng hạt dài, rất ít tạp chất và ít oxit, không có ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, nên những tính hiệu được truyền dẫn có được độ tinh khiết, rõ nét và rất trung thực.

day loa audioquest type 4 starquad

Đặc biệt, dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad còn sử dụng dây dẫn dạng sợi rắn đặc trưng của AudioQuest, nên không có bất kỳ hiện tượng dịch chuyển vị trí nào của các sợi dẫn trong bó dây như những dây sợi bó. Vì thế, biến dạng dây sẽ không xảy ra và tín hiệu âm thanh được truyền dẫn với độ trung thực, hạn chế tối đa méo tiếng.

Mỗi dây dẫn bằng đồng LGC đều được bọc cách điện bằng ống cách điện Polyethylene, đảm bảo không có hiện tượng hấp thụ năng lượng của chất cách điện từ dây dẫn xảy ra và hạn chế nhiễu xâm nhập hiệu quả. Nhờ đó, dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad truyền dẫn được những tín hiệu âm thanh tinh khiết, trọn vẹn nhất từ ampli đến loa.

day loa audioquest type 4 starquad

Jack cắm của dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad là jack bắp chuối, được mạ bạc tỉ mỉ để không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng lâu dài. Hơn nữa, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng công nghệ hàn nguội độc quyền của hãng để gắn kết dây dẫn và jack cắm, nên không có bất cứ sự tổn hại nào gây ra giống như hàn nhiệt thông thường, cung cấp các kết nổi rất chặt chẽ.

Trên đây là những đánh giá theo góc nhìn riêng của tôi, hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được dây loa chất lượng, xứng đáng với sự đầu tư tài chính, để không chỉ có được sự hài lòng mà còn có được những trải nghiệm âm thanh hấp dẫn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây loa AudioQuest Robin Hood Silver</p

Linh An


CHIA SẺ